ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

GƯƠNG MẶT TRANG BÌA

Hút mọi ánh nhìn bởi vẻ đẹp thùy mị

Đoạt giải Á hậu của cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài tại Úc vào tháng 8 năm 2017. Duyên Trần để lại ấn tượng sâu sắc trong cuộc thi bởi vẻ đẹp nhu mì duyên dáng. Duyên Trần còn để lại tình cảm sâu đậm với bạn bè bởi tính dịu dàng và sự chân thành hồn nhiên. Phụ Nữ Toàn Cầu đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Á hậu ngay sau khi đoạt giải.

Cảm xúc của Duyên về cuộc thi và về chuyến đi đến nước Úc xinh đẹp như thế nào?
Cuộc thi đã mang lại cho em nhiều cảm xúc rất tốt. Vì khi đã có chồng, có con lại đã bước vào thương trường bận rộn mà em lại vẫn có một dịp để thử sức mình ở một cuộc thi nhan sắc để thoả khao khát giấc mơ thời trẻ ao ước được một lần toả sáng trên sân khấu sắc đẹp. Là phụ nữ, thời trẻ ai chả một lần mơ mộng thế phải không chị? (Cười duyên).

Khi em đến, nước Úc đang là đầu Đông tuyệt đẹp, thời tiết lạnh giá nhưng trời thì nhẹ khô và trong. Em cứ muốn dạo chơi và chụp hình thật nhiều nhưng cuộc thi đòi hỏi phải dành nhiều thời gian cho luyện tập nên em chưa được mãn nguyện dạo chơi và ngắm nhìn thành phố trong dịp này. Nhưng không sao, hẹn một dịp khác em sẽ cùng chồng em và baby của vợ chồng em trở lại nơi này, cùng đi với gia đình sẽ lại có những điều vui khác tuyệt vời hơn.

Á hậu áo dài Việt Nam tại Úc – Duyên Trần

Công việc của một doanh nhân trong lĩnh vực thời trang và trang sức chắc cho Duyên điều kiện có cuộc sống nhẹ nhàng và có thời gian chăm sóc gia đình? 
Dạ vâng. Hiện tại em đang kinh doanh thời trang và trang sức. Vợ chồng em đã có một baby nên em cũng cần có thời gian để chăm sóc gia đình. Tuy nhiên không phải kinh doanh thời trang và trang sức là công việc nhẹ nhàng đâu chị. Thương trường là chiến trường mà chị. Công việc kinh doanh nào cũng phải nỗ lực bởi giá cả bởi chất lượng mặt hàng rồi lên chiến lược marketing rồi chiến lược bán hàng rồi bỏ vốn đầu tư….. Nói chung là mệt mỏi lắm nhưng cũng may là em luôn có chồng em hỗ trợ giúp đỡ.

Làm việc trong lĩnh vực thời trang thì em có bí quyết làm thế nào để ăn mặc đẹp và em có thể chia sẻ với mọi người được không?
Thời trang phong phú và có nhiều bí quyết lắm. Nhưng với riêng em thì tạm có mấy bí quyết riêng như thế này. Nếu còn trẻ thì đừng bỏ lỡ dịp mặc váy ngắn hoặc quần sorts. Nhưng chú ý có một điều cấm kỵ là  đừng mặc quá ngắn, đừng hở trước trống sau này nọ thì sẽ gây phản cảm và không còn đẹp nữa. Và cũng đừng lúc nào cũng mặc kín mít, hãy tranh thủ những lúc vui vẻ mạnh khoẻ mặc những chiếc áo cổ xẻ sâu gợi cảm hay những chiếc áo dáng ba lỗ màu sắc rực rỡ. Nhưng vẫn phải chọn lựa ngắm nghía kỹ càng trước gương. Và nên nhớ rằng gợi cảm không đồng nghĩa với hở hang.

Đã là phụ nữ thì nên lựa cho mình một chiếc áo khoác chuẩn màu mình yêu thích và dễ ứng dụng nhé. Nhưng nguyên tắc tối quan trọng của thời trang là càng ăn mặc giản dị càng trở nên dễ nhìn và thời trang mới có giá trị hơn.

Hỏi thật nhé, Duyên có tự hào với vẻ đẹp hiền dịu, mong manh của mình không?
(Cười nhẹ). Cảm ơn chị. Cũng nhờ vẻ hiền hiền của em mà mọi người cũng ít lớn tiếng hoặc nặng lời với em. Thế là tốt rồi. Thế là em biết ơn rồi. Thế thôi, chứ tự hào tự kiêu gì đó thì không có đâu. Nhưng đúng là em có biết thế mạnh của mình. Và em cũng vận dụng thế mạnh đó mỗi khi có chuyện giận dỗi chồng. Chẳng hạn em cứ im im dễ thương tội nghiệp là chồng em huề liền à.

Ngày nay phụ nữ trẻ thường không vất vả với con cái và gia đình bằng thời các chị các mẹ, Duyên nghĩ gì về điều này và Duyên đã chăm sóc gia đình như thế nào?
Đúng là thời trước người phụ nữ vất vả lắm. Để vừa chăm sóc gia đình vừa kinh doanh làm kinh tế thì khổ lắm, phải nói là đầu tắt mặt tối mới đúng. Chăm sóc gia đình ngày nay không còn khó khăn nữa, cần gì đã có siêu thị, mọi thứ đều sẵn sàng sạch sẽ nên nấu bữa ăn cho gia đình cho chồng con cũng dễ dàng. Gia đình rất quan trọng với em, vì thế ngoài những lúc bận rộn kinh doanh thì những lúc rảnh rỗi em đều dành cho con và cho chồng. Tình yêu thương nhiều khi chỉ là nấu cho chồng một món ngon yêu thích, dành thời gian chăm con. Công sức thì không bao nhiêu nhưng cái chính là thời gian và tình yêu thương của mình dành cho chồng con mà thôi.
Là một người đẹp có danh hiệu, Duyên có thể chia sẻ quan niệm của Duyên về sức mạnh của nhan sắc được không?
Đúng là phụ nữ có “sắc” là một lợi thế trời ban. Dầu vậy, họ chỉ thật sự “đẹp” nếu đi liền với tri thức và lối ứng xử dung hòa. Trong cuộc sống, em rất dễ cảm tình với những ai có trái tim nhân hậu, bao dung, sống hòa đồng và đặc biệt quan tâm đến người khác. Chính “sự dễ thương”, tính tình hòa nhã, nhu mì ấy mà em trân trọng và thấy họ đẹp hơn trong mắt em.

Duyên rèn luyện chăm chút như thế nào mà luôn có vẻ đẹp rất thanh tân như vậy?
Với em, nếu ông trời đã ban cho ai một nhan sắc thì người ấy phải giữ gìn chăm chút mới có được lâu dài vẻ đẹp như mong muốn. Với em thì ngoài việc ăn uống khoa học, em dành thời gian tập yoga và nếu có thời gian em sẽ cùng bạn bè đi khiêu vũ vì em là người rất yêu thích bộ môn khiêu vũ.

Cảm ơn Duyên chúc Duyên hạnh phúc, chúc Duyên luôn mạnh khoẻ, giữ mãi được vẻ đẹp thanh tân thuỳ mị.