ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

SỰ KIỆN

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 tại TP.HCM: Kỷ niệm hành trình 10 năm của Hội Kỷ lục gia Việt Nam

Sáng ngày 20/5/2023, Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 với chủ đề “ĐỦ NẮNG – HOA SẼ NỞ, ĐỦ TẦM NHÌN – THẤY CƠ HỘI” chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 272 ở Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 272, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: VietKings)

Trước sân tiền sảnh của Trung tâm (hướng ra đường Võ Thị Sáu), các vị đại biểu, khách quý đã được Đội Kèn Kỷ lục của các em học sinh trường THCS Võ Thành Trang và đoàn lân Kungfu Quang Hiển đón chào bằng những bản nhạc truyền thống vui tươi, hùng tráng và những điệu múa ngoạn mục của hai chú Lân đỏ trong tiếng trống tưng bừng.

Đội Kèn Kỷ lục Võ Thành Trang và đội lân Quang Hiển chào mừng quan khách tại sự kiện. (Ảnh: VietKings)

Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam với chủ đề HỢP LỰC CÙNG CỘNG ĐỒNG KỶ LỤC GIA VIỆT NAM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ BÁN HÀNG RA TOÀN CẦU – “ĐỦ NẮNG – HOA SẼ NỞ, ĐỦ TẦM NHÌN – THẤY CƠ HỘI”. Sự kiện vinh dự đón tiếp Lãnh đạo Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings; Hiệp hội Kỷ lục Thế giới – WRA, đại diện lãnh đạo Trung ương và địa phương, các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia, Lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Lãnh đạo 15 Hội và Hiệp hội trong cả nước các cơ quan thông tấn báo chí cùng cộng đồng Kỷ lục gia trong cả nước về tham dự.


Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 52 vinh dự được đón tiếp quý quan khách từ khắp nơi về tham dự. (Ảnh VietKings)

Trước khi bước vào hội trường, các lãnh đạo và các Kỷ lục gia cùng tham gia cắm những cây tăm giang lên Bản đồ Việt Nam – một dự án cộng đồng, thiện nguyện do KLGTG Hoàng Tuấn Long khởi xướng. Sau hoàn thiện, tác phẩm tác phẩm sẽ được đấu giá để làm công tác thiện nguyện cho trẻ em mồ côi thông qua các tổ chức thiện nguyện uy tín trong nước, đồng thời đăng ký đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) để xác lập các Kỷ lục Quốc gia và Thế giới.

Các khách mời cùng tham gia cắm tăm giang trên tác phẩm Bản đồ Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

Đúng 8 giờ 30 phút, chương trình chính thức được bắt đầu bằng màn trình diễn hoành tráng và sống động của Đội Lân Quang Hiển và tiếp nối sau đó là phần nghi thức chào cờ và tưởng niệm các kỷ lục gia Việt Nam đã khuất.

Đội Lân Kungfu Quang Hiển biểu diễn chào mừng. (Ảnh VietKings)

Buổi Hội ngộ bắt đầu bằng nghi lễ chào cờ trang nghiêm. (Ảnh: VietKings)

Để bắt đầu sự kiện, Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ Lục Gia Việt Nam điểm qua thành tựu trong 10 năm hoạt động của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam. Phát biểu tại buổi khai mạc Hội ngộ, Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam cho biết: “Cách đây 10 năm, ngày 23/8/2013, Bộ Nội vụ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam chính thức Quyết định thành lập Hội Kỷ lục gia Việt Nam trên cơ sở pháp lý của một Hội xã hội tự nguyện, hoạt động về lĩnh vực Kỷ lục. Đây là một quyết định đáp ứng nguyện vọng và mong mỏi của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam đang ngày một lớn mạnh trên khắp mọi miền đất nước sau 10 năm phát triển từ khi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ra đời vào năm 2004, với sứ mệnh chung là tìm kiếm, phát hiện, xác lập và tôn vinh các Kỷ lục Việt Nam, với mục tiêu Đưa tinh hoa Việt Nam ra thế giới và Mang Tinh hoa Thế giới về Việt Nam, tiếp tục tạo những dấu ấn và khẳng định vị trí quan trọng trong sự phát triển của cộng đồng Kỷ lục trên Thế giới. “

Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu khai mạc và điểm qua thành tựu của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trong 10 năm thành lập và phát triển. (Ảnh: VietKings)

Tiếp đó là nghi thức đánh trống khai hội của Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông Việt Nam – Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện nghi thức đánh trống khai hội. (Ảnh: VietKings)

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 diễn ra vào ngày 20/5/2023 và đây cũng chính là ngày mà Hội Kỷ lục gia Việt Nam chính thức cán mốc tròn 10 năm hoạt động. Để ghi lại dấu mốc vô cùng quan trọng và đáng nhớ này, một chương trình chúc mừng sinh nhật vô cùng đáng nhớ và đầy cảm xúc được tổ chức với sự tham gia của các lãnh đạo đến từ TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng như đại diện lãnh đạo của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA).

Chiếc bánh kem mừng sinh nhật 10 năm tuổi của Hội Kỷ lục gia Việt Nam được đưa vào sân khấu trên nền nhạc “Happy Birthday”. (Ảnh: VietKings)

Các vị lãnh đạo cùng nhau cắt chiếc bánh kem chúc mừng 10 năm thành lập của Hội Kỷ lục gia Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 52 hân hạnh đón tiếp sự tham dự của Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings). Tại sự kiện này, ông chia sẻ cảm xúc cũng như những thông tin


Medici Generici servizio di assistenza medica a domicilio Roma

Medici Generici servizio di assistenza medica a domicilio Roma

Il nostro team fornisce un servizio di assistenza sanitaria domiciliare, garantendo professionalità e comfort per i pazienti a Roma.

về WorldKings mở cửa toàn cầu, tạo cơ hội hợp tác cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới WorldKings phát biểu. (Ảnh: VietKings)

Và để mừng sinh nhật 10 năm tuổi của Hội Kỷ lục gia Việt Nam, WorldKings cũng đã có những món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa trao đến các vị lãnh đạo cấp của Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam gồm Bằng khen vì sự nghiệp phát triển Kỷ lục toàn cầu và huy chương.

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury thay mặt Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới trao tặng Bằng khen vì sự nghiệp phát triển Kỷ lục toàn cầu và huy chương của WorldKings đến các vị lãnh đạo cấp cao của TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury và Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) gửi tặng đến các vị lãnh đạo các bức tượng Phật bằng đồng được thỉnh về từ Ấn Độ với lời chúc may mắn, bình an.

Cũng nhân dịp này, ông Michael Vincent – Tổng Giám đốc Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) trao tặng những món quà đặc biệt đến các lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

Để tiếp tục chương trình cũng như thay đổi không khí, các đại biểu và khách mời thưởng thức những tiết mục văn nghệ đến từ Đoàn nghệ thuật dân gian UNESCO Việt Nam.

Những tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc được trình diễn bởi các nghệ sĩ tài ba của Đoàn nghệ thuật dân gian UNESCO Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

Từ năm 2019 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã kết nối với Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Record Association) có trụ sở tại Hồng Kông. Đây là 1 trong 3 tổ chức Kỷ lục Thế giới lớn nhất hiện nay, xác lập các Kỷ lục Thế giới cho cộng đồng người Hoa và Hồi giáo trên thế giới. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại HongKong từ ngày 12-16/3/2019, lãnh đạo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã có buổi gặp gỡ chính thức với lãnh đạo Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Record Association). Các bên đã cùng nhau ký kết nhiều văn bản quan trọng trong việc phối hợp, hỗ trợ và cùng nhau phát triển các tổ chức Kỷ lục. Trong năm 2023, hai bên tiếp tục có những thỏa thuận hợp tác nhằm đưa ra các chiến lược phát triển cho cộng đồng Kỷ lục gia Thế giới, mở rộng cơ hội xác lập Kỷ lục Thế giới cũng như các cơ hội phát triển kinh doanh, thương mại trên toàn cầu. Tại Hội ngộ lần này, các lãnh đạo cùng nhau trao biểu tượng Hợp tác giữa hai tổ chức dưới sự chứng kiến của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam.

Ông Michael Vincent – Tổng Giám đốc Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) phát biểu về chào mừng cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam bước ra Thế giới (Ảnh: VietKings)

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới và ông Michael Vincent – Tổng Giám đốc Hiệp hội Kỷ lục Thế giới trao logo như biểu tượng của một sự hợp tác, gắn bó và hợp lực tạo nên sức mạnh của hai tổ chức Kỷ lục Thế giới lớn nhất hiện nay (Ảnh: VietKings)

Bên cạnh đó, ngày 25/4/2023, Hội đồng Quản lý toàn cầu của Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) cũng đã ký kết hợp tác chiến lược và giao cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trở thành đơn vị độc quyền đại diện đề cử Kỷ lục Thế giới đến WRA tại Việt Nam. Trong thời gian tới, các Kỷ lục Việt Nam khi được đề cử Kỷ lục Thế giói sẽ có cơ hội được cả hai Tổ chức Kỷ lục Thế giới là Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) cùng xác lập Kỷ lục để lan tỏa các giá trị tinh hoa Kỷ lục trên toàn cầu. Đây là sự kiện quan trọng nhằm ghi nhận cũng như hỗ trợ các Kỷ lục gia Việt Nam mang các giá trị nội dung của mình ra Thế giới.

Phần ký kết bản ghi nhớ hợp tác chiến lược cũng như trao logo cho nhau giữa ông Michael Vincent và Ông Lê Trần Trường An – Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

Để chúc mừng cho sự kiện ký kết hợp tác chiến lược, Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đại diện cho VietKings cũng đã dành tặng những bó hoa tươi thắm đến các đại diện. (Ảnh: VietKings)

Những món quà lưu niệm đặc biệt cũng đã được các đại diện của TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng đến các vị lãnh đạo quốc tế nhân sự kiện ký kết hợp tác chiến lược. (Ảnh: VietKings)

Những món quà lưu niệm đặc biệt cũng đã được các đại diện của Ban lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng đến các vị lãnh đạo các Hội, Hiệp hội trong cả nước. (Ảnh: VietKings)

Nhằm vinh danh các thành viên trong Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), các Kỷ lục gia – Lãnh đạo Đơn vị sở hữu Kỷ lục và các cá nhân cộng tác đã góp phần to lớn vào sự phát triển của cộng đồng Kỷ lục gia trong và ngoài nước, tại sự kiện lần này, Viện Kỷ lục Thế giới trực thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã trao tặng 12 Đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến Viện Kỷ lục Thế giới đến các cá nhân:

1. Bà LÊ THỊ GIÀU – Chủ tịch Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường, Phó CT Hội đồng Sáng lập VietKings

2. Nhà giáo MAI THỊ TRÀ – Chuyên gia Ẩm thực, Nghệ nhân Dân gian Làng nghề Việt Nam

3. GS.TSKH. LƯU DUẨN – Viện sĩ Viện Hàn lâm Hiệp hội Khoa học Công nghệ Thực phẩm Thế giới, Phó chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam.

4. Kỷ lục gia, Nghệ sĩ CHU BẢO QUẾ – Phó Tổng thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO VIỆT NAM

5. Kỷ lục gia Thế giới, Nghệ sĩ MAI ĐÌNH TỚI

6. TS NGUYỄN HUỲNH THANH – Viện trưởng Viện Triết học Phát triển

7. Tiến sĩ, Kỷ lục gia HUỲNH KỲ TRÂN – Chủ tịch Công ty TNHH Sản xuất – Mỹ phẩm Lan Hảo (Thương hiệu Thorakao)

8. Kỷ lục gia VÕ THỊ ÁNH NGUYỆT – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – Mỹ phẩm Lan Hảo (Thương hiệu Thorakao)

9. Master Chef, Nghệ nhân Ẩm thực Việt Nam LÊ VĂN KHÁNH – Tổng Bếp trưởng Tổ hợp Cao cấp Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà khách Chính phủ và Học viện Hồ Chí Minh

10. Kỷ lục gia Thế giới NGUYỄN QUANG HIỂN

11. Tiến sĩ, Kỷ lục gia MAI VĂN SỸ – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Du lịch Hải Đăng

12. Nhà Nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực, Kỷ lục gia LÊ TÂN – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Phú Đạt Gia

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury và Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận trao tặng Đĩa vàng Sáng tạo và Cống hiến Viện Kỷ lục Thế giới đến các cá nhân tại sự kiện. (Ảnh: VietKings)

Góp phần vào sự hình thành và phát triển của Tổ chức Kỷ lục trong 19 năm qua, công lao rất lớn thuộc về các thành viên trong Hội đồng Sáng lập, Hội đồng Xác lập. Hiện nay, Hội đồng của VietKings lên tới hơn 120 thành viên, là các Chính khách, Nhà khoa học, các Chuyên gia – Diễn giả nổi tiếng và uy tín trong nhiều lĩnh vực, tham gia đóng góp ý kiến để góp phần xác lập thành công các kỷ lục trong và ngoài nước. Đặc biệt, tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52, Hội đồng Xác lập đã chào đón một thành viên mới là Đại sứ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

TS. Lê Doãn Hợp trao tặng Quyết định gia nhập và tặng hoa đến Đại sứ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn – thành viên mới của Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

Chương trình Hội ngộ được tiếp nối bằng phần thuyết trình về dự án BẢN ĐỒ TĂM GIANG của Kiến trúc sư, Kỷ lục gia Thế giới Hoàng Tuấn Long trong hành trình xác lập Kỷ lục Việt Nam và Thế giới cũng như màn biểu diễn vẽ tranh cát động vô cùng đẹp mắt của họa sĩ Nguyễn Thế Nhân. Và cũng tại sự kiện, họa sĩ Nguyễn Thế Nhân đã được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam – VietKings công nhận là Người sáng tạo và biểu diễn nghệ thuật tranh cát động chủ đề về Lịch sử – Văn hóa – Xã hội nhiều nhất Việt Nam.

Công trình Bản đồ Việt Nam là dự án cộng đồng từ 100.000 cây tăm giang, hứa hẹn sự tham gia của khoảng 10.000 người ở khắp 3 miền với thông điệp Kết nối – Tự hào – Yêu thương do Kiến trúc sư, KLGTG Hoàng Tuấn Long khởi xướng thực hiện. Sau hoàn thiện, tác phẩm sẽ được đăng ký đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) để xác lập các Kỷ lục quốc gia và Thế giới.

Phần biểu diễn nghệ thuật hội họa chỉ với chất liệu là cát vô cùng đẹp mắt và giàu ý nghĩa của họa sĩ Nguyễn Thế Nhân tại sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52. (Ảnh: VietKings)

Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng Kỷ lục Việt Nam đến họa sĩ Nguyễn Thế Nhân. (Ảnh: VietKings)

Hành trình tìm kiếm và vinh danh Top 100 đơn vị 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam là một trong những hoạt động nổi bật được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) phối hợp cùng Tổ chức Niên lịch và Thành tựu Việt Nam (WowTimes), đơn vị trực thuộc TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam triển khai nhằm tìm kiếm, xác lập Niên lịch các đơn vị có lịch sử hình thành và phát triển từ 100 năm trở lên, ghi nhận Thành tựu mà các đơn vị đã cống hiến và đạt được xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Tại Hội ngộ ngày, 8 đơn vị đại diện đã đón nhận bằng ghi nhận và tôn vinh Niên lịch Việt Nam trên 100 năm:

Chợ Bến Thành – Thành phố Hồ Chí Minh
Hotel Continental Saigon – Thành phố Hồ Chí Minh
Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Hồ Chí Minh
Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường – Thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện Nhân dân Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh
Viện Pasteur Nha Trang – Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Ông Trần Hoàng – Chủ tịch Hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam – VietKings và ông Bùi Nguyên Hùng – Chủ tịch Hiệp hội Sáng tạo và Bản quyền Tác giả Việt Nam trao tặng bằng, huy hiệu Niên lịch và Thành tựu đến 8 đơn vị đại diện trong các TOP 100 Đơn vị trên 100 tuổi còn hoạt động tại Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

Từ lâu, tại khu vực Chợ Lớn đã phổ biến bài đồng dao: “Nhất dương chỉ, Nhị thiên đường, Tam tông miếu, Tứ đổ tường, Ngũ vị hương, Lục tào xá”. Bài đồng dao có nhắc tới Dầu Nhị Thiên Đường – một thời từng được người dân gọi là “dầu trị bá bệnh”. Sau nhiều thăng trầm biến động, đến năm 2012, thương hiệu Dầu Nhị Thiên Đường chính thức được Doanh nhân Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, thương hiệu Mì chay Lá Bồ Đề tiếp nối với tên gọi Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường. Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 01/6/2023 thương hiệu này sẽ trở lại thị trường Việt Nam.

Những chai dầu Nhị Thiên Đường lừng lẫy một thời chính thức quay trở lại thị trường. (Ảnh: VietKings)

Với những giá trị đặc biệt của thương hiệu gần 120 năm tuổi tại Việt Nam, đầu tháng 5/2023, với sự đề cử của VietKings, WorldKings đã chính thức giới thiệu thành công 25 đối tác đến từ các thương hiệu Đông Nam dược nổi tiếng của Hàn Quốc để ký kết Hợp tác Thương mại cùng thương hiệu Nhị Thiên Đường.

Phần ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường và ông Yun Byunghwa – Giám đốc điều hành của The Zone Corporation Co. Ltd. (Ảnh: VietKings)

Để chúc mừng cho sự hợp tác, Đại sứ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thành viên Hội đồng Xác lập VietKings và ông Dương Duy Lâm Viên – Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam cùng bà Lê Thị Giàu gửi tới các đối tác Hàn Quốc những món quà lưu niệm đặc biệt. (Ảnh: VietKings)

Không chỉ diễn ra những sự kiện ký kết mang tính hợp tác chiến lược, buổi Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 52 còn gây ấn tượng với phần công bố Đại nhạc hội xác lập Kỷ lục Thế giới – Hành trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam với sự tham gia của nhóm nhạc nữ nổi tiếng thế giới BLACKPINK sẽ được tổ chức bởi Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam – VietKings tại hai điểm cầu Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với sự bảo trợ và hỗ trợ của Liên minh Kỷ lục Thế Giới – WorldKings và Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ USKings.

VietKings đã vượt qua 500 đối tác để chính thức trở thành đơn vị đăng cai đưa nhóm nhạc BlackPink về Việt Nam (Ảnh: VietKings)

Bên cạnh các đối tác đến từ Hàn Quốc, với sự giới thiệu của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ, Nhị Thiên Đường cũng chính thức trở thành đối tác chiến lược của Hệ thống Bệnh viện và Viện Khoa học Y tế Tổng hợp (Hiims) và Phòng khám Shuddhi. Đây là Bệnh viện 1000 giường lớn nhất thế giới, cung cấp nhiều dịch vụ như OPD, IPD, chăm sóc bằng các liệu pháp như Y học tư thế, Zero Volt… đồng thời cũng là đơn vị Kỷ lục Thế giới.

Ông Acharya Manish – Nhà sáng lập Hệ thống Bệnh viện và Viện Khoa học Y tế Tổng hợp (Hiims) và Phòng khám Shuddhi, TS Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ, ông Lê Trần Trường An – TGĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và bà Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đông Nam Dược Nhị Thiên Đường cùng ký kết ghi nhớ hợp tác (Ảnh: VietKings)

Với sự ký kết này thì Nhị Thiên Đường đã có thể phân phối các sản phẩm của mình·tại Hệ thống Bệnh viện và Viện Khoa học Y tế Tổng hợp (Hiims) và Phòng khám Shuddhi cũng như chính thức thâm nhập vào thị trường đông dân nhất thế giới thông qua sự giới thiệu của Liên minh Kỷ lục Thế giới và Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ.

Bên cạnh đó, trong kỳ Hội ngộ lần này, các đại diện Kỷ lục bao gồm Nghệ nhân Dân gian Bùi Thị Sương – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn & Phát triển Ẩm thực Việt Nam; Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long; Kỷ lục gia Thế giới Mai Đình Tới đã chính thức trở thành Cố vấn và Đại sứ Thương hiệu quảng bá các giá trị của Thực phẩm Bình Tây.

Bà Lê Thị Giàu trao tặng biểu tượng logo đến các Cố vấn Sáng tạo thực phẩm và Đại sứ thương hiệu của Bình Tây Food. (Ảnh: VietKings)

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury và Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng món quà đến và Lê Thị Giàu để chúc mừng cho những hợp tác mới giữa Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, Nhị Thiên Đường – đơn vị sở hữu Kỷ lục với các đối tác trong và ngoài nước, cũng như cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ trong suốt thời gian qua. (Ảnh: VietKings)

Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 cũng chứng kiến sự ra mắt của VietnamSales – Liên minh Người Việt Bán hàng toàn cầu là đơn vị trực thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, được thành lập với mục tiêu trở thành nơi tìm kiếm và vinh danh những người bán hàng – đội ngũ bán hàng giỏi nhất.

Ban lãnh đạo VietnamSales chính thức ra mắt trong sự kiện. (Ảnh: VietKings)

Ông Đinh Ngọc Thi – Tổng giám đốc VietnamSales giới thiệu về dự án và định hướng phát triển của VietnamSales. (Ảnh: VietKings)

Cùng với đó, Lâu đài Vang Chateau Blanc tại Thành phố Hải Phòng thuộc sở hữu của Công ty CP Tập đoàn Du lịch Hải Đăng đã chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung: Lâu đài dát vàng trưng bày và giới thiệu nhiều loại rượu Vang Quốc tế nhiều nhất tại Việt Nam. Đây cũng sẽ là đơn vị chính đảm nhận công tác tổ chức Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 53 – Hội ngộ VIETNAMSALES lần thứ nhất tại TP.Hải Phòng vào tháng 9/2023 với chủ đề BIẾN TÀI NGUYÊN KỶ LỤC THÀNH TÀI SẢN CÓ GIÁ TRỊ. Sự kiện sẽ diễn ra buổi tọa đàm về Xúc tiến Đầu tư và Bán hàng của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam với sự tham dự của 99 Chủ tịch các Công ty sở hữu Kỷ lục.

Anh hùng, Trung tướng, Nhà Du hành vũ trụ Phạm Tuân – Chủ tịch Danh dự Hệ Thiên cầu Kỷ lục đại diện trao Kỷ lục Việt Nam đến Ông Mai Xuân Thắng – Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Hải Phòng, CT HĐQT Công ty CP Tập đoàn Du lịch Hải Đăng. (Ảnh: VietKings)

Buổi Hội ngộ được tiếp tục bằng phần ký kết hợp tác giữa Tổ chức Kỷ lục số VIKI.Media trực thuộc Tổ chức Kỷ lục Việt NamCông ty CP Thức ăn Bay – FLYFOOD để triển khai dự án Kỷ lục Đại lễ Bách niên Trường thọ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/6/2023 – Ngày gia đình Việt Nam. Ngày Gia đình Việt Nam là ngày vô cùng ý nghĩa để các thành viên trong gia đình thể hiện sự quan tâm đến nhau, hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hóa cao quý của dân tộc, cho dù có đi đâu, làm gì, gia đình vẫn là nơi để nhớ, để yêu thương và để quay trở về. Đại tiệc Bách niên trường thọ là sự kiện hướng tới xác lập Kỷ lục châu Á và Thế giới với việc 1000 gia đình trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam sẽ cùng thực hiện 1000 mâm cơm cùng lúc và được trực tuyến trên Hệ thống Kỷ lục số.

Ông Lê Đại Lộc – Giám đốc vận hành Kỷ Lục Số và bà Trần Thị Phương Diễm – Chủ tịch HĐQT FLYFOOD ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác tổ chức Đại lễ Bách niên Trường thọ. (Ảnh: VietKings)

Bên cạnh đó là những thông tin giới thiệu về Hội ngộ TOP Việt Nam lần thứ nhất năm 2023 cùng với Lễ ra mắt Bộ não Thiên cầu, đánh dấu việc hoàn tất giai đoạn một của dự án Thiên cầu Kỷ lục. Trong mục tiêu Kỷ lục Sốvà hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã triển khai nhiều dự án lớn. Trong đó nổi bật là việc kiến tạo và xây dựng Ngân hàng Thành tựu Kỷ lục gia Toàn cầu – GAB với mục tiêu và mong muốn lưu giữ các giá trị và đóng góp mà cộng đồng Kỷ lục gia đã xây dựng và để lại cho cuộc đời.

Ông Lê Trần Trường An – Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cùng ông Lê Đại Lộc – Giám đốc vận hành Kỷ lục số và ông Phan Huy Tùng – Giám đốc Công nghệ Dự án chia sẻ thông tin giới thiệu về dự án. (Ảnh: VietKings)

Các vị Lãnh đạo cùng khởi động thực hiện nghi thức chạm tay vào quả cầu để khởi động Bộ não Thiên cầu Kỷ lục. (Ảnh: VietKings)

Để thay đổi không khí, Tốp ca Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh đã mang đến hội trường hai bài hát truyền thống của Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam là “Hành khúc Kỷ Lục” và “Vinh quang Kỷ lục gia Việt Nam”.

Đây cũng chính là những bài hát truyền thống của Cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam được vang lên mỗi kỳ Hội ngộ, được chính các Nhạc sĩ KLG sáng tác và dành tặng cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

Buổi Hội ngộ được tiếp tục với phần trao bằng chứng nhận Tiến sĩ Danh dự đến 02 Kỷ lục gia là bà Bùi Thu Hiền và ông Trần Thanh Toàn – Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tổ chức đào tạo WiT. Đây là các Kỷ lục gia đã thực hiện các đề tài đăng ký đến Viện Đại học Kỷ lục Thế giới sau quá trình thực hành, thực chứng kết quả của chính bản thân và có 1 hành trình học từ cuộc sống để tiến tới ứng dụng cho cộng đồng và để đến hôm nay, họ đã chính thức được Viện Đại học Kỷ lục Thế giới WRU công nhận trở thành Tiến sĩ danh dự.

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Worldkings, Người đồng sáng lập Viện Đại học Kỷ lục Thế giới cùng Giáo sư, Viện sĩ Hoàng Quang Thuận – Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Thành viên Hội đồng WorldKings toàn cầu trao tặng bằng Tiến sĩ Danh dự đến 02 Kỷ lục gia Bùi Thu Hiền và Trần Thanh Toàn. (Ảnh: VietKings)

Với đề tài Nghiên cứu, đúc kết các giá trị về giáo dục trí tuệ xưa đến nay của nhân loại thành triết lý giáo dục Tâm Tầm Tài để ứng dụng, thiết kế và xây dựng thành các chương trình đào tạo, giảng dạy thực tế giúp bản thân và học viên tạo dựng cuộc sống thành công trong hạnh phúc, KLG Bùi Thu Hiền đã chính thức trở thành Tiến sĩ danh dự của Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (Ảnh VietKings)

KLG Trần Thanh Toàn trở thành Tiến sĩ danh dự với đề tài Nâng tầm nhận thức nội tâm – hướng con người đến giàu thể chất thông qua lớp “thấu hiểu nội tâm – kiến tạo an vui” và “thay gân đổi cốt” để thực hành bơi và chạy bộ. (Ảnh: VietKings)

Tiếp đó, 6 Kỷ lục Thế giới mới cũng được trao tại chương trình bao gồm:

1. GS-TS – Linh mục Tạ Huy Hoàng – Linh mục đầu tiên trên thế giới biên soạn và xuất bản bộ sách Ngữ liệu Mục vụ Ngành nghề “Hiểu và Sống Tin-Cậy-Mến…”, góp phần phục vụ chương trình đào tạo Cao học Mục vụ ngành nghề tại Học viện Công giáo Việt Nam.

2. Bà Ngô Thị Thanh Tâm – Bộ sưu tập ấm chén Tử Sa “Tâm Trà Diệu Bảo” ở các niên đại có số lượng nhiều nhất Thế giới.

3. Ông Acharya Manish – Nhà sáng lập Bệnh viện Hiims và Shuddhi (Mr. Acharya Manish – Founder of Hospital & Institute of Integrated Medical Sciences (HIIMS) and Shuddhi Clinics) với Kỷ lục Bệnh viện & Viện Khoa học Y tế Tích hợp (HIIMS), Delhi (NCR), Ấn Độ – Bệnh viện y học tổng hợp lớn nhất.

4. Bà Nguyễn Nguyệt Nga – Giáo viên nghiên cứu, cải tiến và áp dụng thành công chương trình Toán tư duy Finger math (Toán ngón tay) bằng phương pháp “Sợi chỉ ngón tay” đầu tiên trên Thế giới, để ảo tính trong các phép tính: Cộng, Trừ, Nhân, Chia, Lũy thừa, Khai căn, Số thập phân, Số âm, Số nguyên tố, Phân số và Hỗn số.

5. Ông Lê Đức Trọng – Giám đốc Công ty CP Thiết kế và sản xuất gốm sứ Bát Tràng. Ông được ghi nhận Kỷ lục Thế giới với công trình Lò con thoi lửa đảo nung gốm với kết cấu vỏ lò di động, vận hành theo nguyên lý sức hút tự nhiên có dung tích lớn nhất Thế giới.

6. Ông Đinh Công Tường – Người sở hữu Bộ sưu tập các sản phẩm Gốm sứ bản địa xưa của Việt Nam có số lượng nhiều nhất thế giới, cùng nhiều hiện vật gốm sứ Độc bản ở các dòng gốm.

Các Kỷ lục Thế giới được trao tặng. (Ảnh: VietKings)

Với sự hợp tác chiến lược của VietKings và Hiệp hội Kỷ lục Thế giới, năm 2023 Bộ hồ sơ về Bộ sưu tập ấm chén Tử Sa “Tâm Trà Diệu Bảo” đã được VietKings đồng thời đề cử thành công đến Hiệp hội Kỷ lục Thế giới WRA.

Ông Michael Vincent – Tổng Giám đốc Hiệp hội Kỷ lục Thế Giới (WRA) trao bằng Kỷ lục Thế giới của WRA đến Kỷ lục gia Ngô Thị Thanh Tâm. (Ảnh: VietKings)

Căn cứ theo việc phát triển cộng đồng Kỷ lục gia Thế giới người Việt, cuối năm 2023, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức ký quyết định thành lập Câu lạc bộ Kỷ lục gia Thế giới người Việt với mục tiêu trở thành một nơi giao lưu, học hỏi giữa các Kỷ lục gia Việt Nam đang sở hữu các kỷ lục mang tầm vóc quốc tế. Theo đó, KLGTG Đào Xuân Tình giữ chức vụ Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ 1 (2022-2025). Văn phòng chính của Câu lạc bộ đặt tại Hilltop Villa H2.11 Flamingo- Đại Lải, Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam. Việc thành lập Câu lạc bộ Kỷ lục gia Thế giới người VIệt là “cánh cửa” để cộng đồng KLGTG người Việt có thêm những cơ hội để hợp tác, phát triển và không ngừng mở rộng trong thời gian tới.

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới WorldKings lên trao Quyết định đến Kỷ lục gia Thế giới Đào Xuân Tình. (Ảnh: VietKings)

Để hâm nóng bầu không khí trước khi bước vào các chương trình tiếp theo, Nghệ sĩ – Kỷ lục gia Thế giới Mai Đình Tới – một trong những quái kiệt về sáng tạo, biểu diễn nhạc cụ tái chế tại Việt Nam và trên Thế giới với biệt danh Phù thủy nhạc cụ đã mang đến buổi Hội ngộ tiết mục văn nghệ vô cùng hào hứng và đặc biệt.

Sự xuất hiện cùng màn trình diễn xuất sắc của Nghệ sĩ – Kỷ lục gia Thế giới Mai Đình Tới khiến cho không khí buổi hội ngộ “nóng hơn” bao giờ hết. (Ảnh: VietKings)

Bên cạnh các Kỷ lục Thế giới mới thì các Kỷ lục châu Á, trong đó nhiều địa phương chính thức đón nhận các Kỷ lục Châu Á về giá trị Ẩm thực và Đặc sản được Tổ chức Kỷ lục Châu Á ghi nhận trong năm 2022-2023 cũng đã được trao tặng đến các cá nhân, đơn vị tại buổi Hội ngộ bao gồm:

1. YẾN SÀO KHÁNH HÒA – Đặc sản quà tặng đạt giá trị Kỷ lục Ẩm thực Châu Á năm 2022.

2. THANH LONG – Đặc sản Trái cây đạt giá trị Kỷ lục Ẩm thực Châu Á năm 2023.

3. “Nước mắm hiệu Con Cá Vàng” – Công ty Cổ phần nước mắm Phan Thiết, đặc sản đạt giá trị Kỷ lục Ẩm thực Châu Á năm 2023.

4. Các món ăn từ cá Thát lát Hậu Giang – Nhóm món ăn đạt giá trị Kỷ lục Ẩm thực Châu Á năm 2022.

5. Các món ăn từ Khóm Cầu Đúc (Hậu Giang) – Nhóm món ăn nổi tiếng đạt giá trị Kỷ lục Ẩm thực Châu Á năm 2023.

6. ĐẶC SẢN ATISO ĐÀ LẠT – LÂM ĐỒNG, Đặc sản đạt giá trị Kỷ lục Ẩm thực Châu Á năm 2023.

7. GỎI SẦU ĐÂU TỈNH AN GIANG – Món ăn Đặc sản đạt giá trị Kỷ lục Ẩm thực Châu Á năm 2022.

8. CƠM TẤM LONG XUYÊN – Món ăn Đặc sản đạt giá trị Kỷ lục Ẩm thực Châu Á năm 2023.

9. CÁC MÓN ĂN TỪ SEN ĐỒNG THÁP – Nhóm món ăn đạt giá trị Kỷ lục Ẩm thực Châu Á năm 2022.

10. Nghệ nhân Ưu tú PHẠM VĂN TUYÊN – Kỷ lục: Người chế tác thành công bộ sản phẩm “Bách Bình” bằng gốm phù điêu, đắp nổi hoa văn, họa tiết truyền thống Việt Nam đa dạng nhất tại Châu Á.

11. Bà PHẠM THỊ MAI HOA – KL Độc bản “Long Vân Khánh Hội” – Tác phẩm điêu khắc hình tượng Rồng phương Đông toàn thân bằng gỗ lũa nguyên khối đạt giá trị Độc bản Châu Á.

12. Bà NGUYỄN THỊ THANH TÂM với Kỷ lục Người phụ nữ sở hữu Bộ sưu tập chủ đề “Sen trong đời sống văn hoá Việt”, với các tác phẩm nghệ thuật, hiện vật và kỷ vật lấy cảm hứng từ hình tượng Sen nhiều nhất Châu Á.

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á và ông Trần Việt Hùng – Thường trực Hội đồng Xác lập VietKings trao kỷ lục châu Á đến các cá nhân (Ảnh: VietKings)

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á đón nhận quà tặng từ Tân Kỷ lục gia châu Á Nguyễn Thị Thanh Tâm – Chủ tịch CLB Di sản áo dài Việt Nam và bà Khúc Thị Dậu – Phó chủ tịch CLB Di sản Áo dài Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

Cùng với đó, trong thời gian qua, Tập đoàn Giáo dục Toán CamMathrix và cô Nguyễn Nguyệt Nga đã xác lập thành công nhiều Kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực học đường.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Đại sứ, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn – Thành viên Hội đồng Xác lập VietKings trao tặng các Kỷ lục học đường cho các GV-HS của Toán CamMathrix. (Ảnh: VietKings)

Để nối tiếp và chuẩn bị cho phần trao kỷ lục Việt Nam của buổi Hội ngộ, Doanh nhân – Kỷ lục gia Trần Văn Mười và Nhóm nghệ sĩ đem đến cho cả hội trường bầu không khí vô cùng hào hùng thông qua tiết mục biểu diễn “Con cháu Vua Hùng toàn cầu” do chính ông sáng tác.

Tiết mục “Con cháu Vua Hùng toàn cầu” được thể hiện bởi Doanh nhân – Kỷ lục gia Trần Văn Mười cùng Nhóm nghệ sĩ. (Ảnh VietKings)

Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52 khép lại với phần trao gần 40 Kỷ lục Việt Nam mới được xác lập trong hầu hết các lĩnh vực Giáo dục, Báo chí, Nghệ thuật, Biểu diễn… đến các cá nhân và đơn vị:

Ông Trần Việt Hùng – Nguyên Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Thành viên Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng Kỷ lục Việt Nam đến các cá nhân và đơn vị. (Ảnh: VietKings)

Ông Bùi Nguyên Hùng – Thành viên Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Luật gia Nguyễn Mạnh Quý – Thường trực Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng Kỷ lục Việt Nam đến các cá nhân và đơn vị. (Ảnh: VietKings)

Hội ngộ kết thúc để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ cho các đại biểu và cộng đồng Kỷ lục gia tham dự. Sau thành công của kỳ Hội ngộ lần thứ 52 tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 dự kiến sẽ diễn ra tại Thành phố Cảng Hải Phòng vào tháng 9 năm 2023.