Hoa khôi – Doanh nhân Lan Phương – CTHĐQT Công ty cổ phần Dầu khí khoáng sản miền Nam – người đẹp đa tài

Hoa khôi – Doanh nhân Lan Phương – CTHĐQT Công ty cổ phần Dầu khí khoáng sản miền Nam – người đẹp đa tài

Sự thành công của người đẹp Lan Phương trong lĩnh vực kinh doanh và nghệ thuật đã khiến cho nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng để đảm bảo sức bền trên cả hai lĩnh vực này đòi hỏi phải có bản lĩnh và ý chí mạnh mẽ mới làm được. Và câu chuyện thành công của cô chỉ mới bắt đầu.

Lĩnh vực dầu khí vốn thuộc sở trường của cánh mày râu thì việc một nhà điều hành nữ như cô phải hết sức thận trọng và luôn luôn hoàn thiện mình. Cô hết sức ưu tiên nghề nghiệp của mình bởi đây không phải là một công việc dễ dàng và nếu không đủ trình độ, không đủ bản lĩnh thì khó lòng tồn tại.

Hiện Công ty dầu khí khoáng sản miền Nam do cô điều hành đã có chi nhánh ở Cần Thơ, Cà Mau, Đà Nẵng… và đang trong kế hoạch mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác ở Việt Nam, trong đó cô chú trọng phát triển hệ thống bán lẻ xăng dầu bên cạnh thế mạnh của công ty là cung cấp sản lượng lớn dầu khí cho ngành tàu biển.

HỌC LÀM CHỦ NGAY TỪ NHỎ
Có lẽ nhờ có tuổi thơ khá quyết liệt nên cô đã có tính tự tin, mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Tự lập từ khi mới 10 tuổi do phải sống xa gia đình, cô bé Lan Phương ngày ấy buộc phải học cách đứng lên mỗi khi vấp ngã và cẩn thận mọi việc với tinh thần làm tốt bất kỳ việc gì. Bài học kinh doanh đầu tiên của cô là bài học từ 4 con gà. “Tôi còn nhớ lúc nhỏ được người thân cho một số tiền, tôi đã nghĩ ngay đến việc mua 4 con gà để nuôi. Rồi từ 4 con gà đó, đàn gà đã nhân ra hàng trăm con gà khác. Mẹ tôi đã bán số gà đó đi được một số tiền và để dành cho tôi. Đó lại là món tiền khởi nghiệp đầu tiên của tôi… tôi đã dùng số tiền đó để mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ tại nhà để nhờ mẹ buôn bán thêm ngoài giờ dạy học” (cha mẹ cô đều là giáo viên). Vậy là chỉ mới 15 tuổi, Lan Phương đã học cách làm chủ từ cửa hàng nhỏ đó.

Lan Phương đã vừa làm vừa học để nuôi dưỡng khát vọng trở thành một nữ doanh nhân thành đạt. Khát vọng chân chính đó đã được Lan Phương nỗ lực học hỏi không ngừng.

“Tôi luôn chọn những việc mà ít người có thể làm được…” Lan Phương chia sẻ. Khi mà rất ít người dám dấn thân vào lĩnh vực dầu khí thì Lan Phương dường như đã nhìn thấy viễn cảnh tươi sáng khi nhận được lời đề nghị hợp tác lần đầu tiên. Đến nay, trong ngành dầu khí tàu biển thì tên tuổi Lan Phương đã trở nên quen thuộc.

VÀ CHÂN DUNG NGƯỜI ĐẸP ĐA TÀI
Đăng quang danh hiệu Hoa khôi trong cuộc thi Duyên dáng Việt Nam 2015, Lan Phương đã gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người. Vượt qua tất cả các người đẹp khác nhờ vào vẻ đẹp và giọng ca thiên phú, Lan Phương thong dong bước vào vòng chung kết và đã dành chiến thắng tuyệt đối.

“Lan Phương là một người đẹp rất chuyên nghiệp và phong cách.” Đó là nhận định của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thời trang, làm đẹp hàng đầu hiện nay. Nhìn vào cách cô đầu tư cho hình ảnh của cô, có thể nhận thấy người đẹp này luôn ý thức về thương hiệu cá nhân.

Hoạt động nghệ thuật giúp tôi dung hòa cuộc sống, lấy lại cân bằng áp lực công việc…

Giờ đây, Lan Phương được biết đến với nhiều trong vai trò: Ban Giám Khảo các cuộc thi sắc đẹp, biểu diễn ca nhạc tại các sự kiện lớn, các chương trình giao lưu doanh nhân… Nói về hoạt động nghệ thuật của mình, Lan Phương thừa nhận đây chỉ là một cuộc dạo chơi thú vị. “Hoạt động nghệ thuật giúp tôi dung hòa cuộc sống, lấy lại cân bằng áp lực công việc…”

Lan Phương cho biết về kế hoạch đầu tư cho MV riêng sắp tới của mình mà theo cô là “không thua kém gì ca sĩ chuyên nghiệp” như: sáng tác riêng của nhạc sĩ nổi tiếng dành cho cô và những tiết mục của cô luôn được thực hiện bởi ekip chuyên nghiệp nhất… Có lẽ sự cầu toàn của Lan Phương đã tạo nên giá trị thương hiệu cá nhân mà cô đã xây dựng cho riêng mình.

 

Thực hiện: THU LAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *