ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

GƯƠNG MẶT TRANG BÌA,  Uncategorized

Trang Lê – Hoa hậu Tài Năng: Thành công đến bằng sự nghiêm túc, quyết tâm và trung thực

Là nữ doanh nhân nổi tiếng bởi vẻ đẹp đoan trang thuỳ mị, là CEO của Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ New York Beauty Academy danh tiếng, là người thành công sớm nhưng cô lại là người rất nhu hoà thân thiện. Tại cuộc thi Hoa hậu Phụ Nữ Toàn cầu 2018 tại Paris – Pháp vừa qua, cô đã đạt được danh hiệu cao quý: Hoa hậu Tài Năng. Chúng tôi đã có buổi phỏng vấn cô, ngay sau­­­­­­­ khi cô kết thúc cuộc thi và chuyến du ngoạn châu Âu trở về.

Xin chúc mừng Trang Lê, hẳn là một hành trình thú vị với cuộc thi hoa hậu và mùa thu châu Âu. Xin cho biết vì sao Trang Lê lại chọn cuộc thi Hoa hậu Phụ Nữ Toàn Cầu?

Em cám ơn chị, cuộc thi lần này làm em không thể quên vì mùa thu Châu Âu rất đẹp, tráng lệ, cổ kính. Em chọn cuộc thi này vì đây là cuộc thi cho các thí sinh doanh nhân, thành đạt, xinh đẹp nên em muốn thử sức của mình trong cuộc thi này. 

Được biết, Trang Lê đang làm việc rất thành công trong ngành thẩm mỹ. Xin Trang Lê cho biết đôi nét về công ty mà Trang Lê đã điều hành thành công trong nhiều năm qua?

Trước khi vào ngành thẩm mỹ thì em đã và cũng đang điều hành Công Ty Xuất nhập khẩu New Bình Minh (Logistic) được hơn 7 năm. Công ty  chuyên nhập các mặt hàng thực phẩm, trái cây tươi của các nước Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand…bằng đường biển và hàng không.

Hiện tại em đang dành nhiều thời gian điều hành trung tâm dạy nghề thẩm mỹ New York Beauty Academy, chuyên dạy các bộ môn thẩm mỹ:  spa, massage, phun xăm, điêu khắc, xóa xăm body, nối mi và nails . Trung Tâm đã hoạt động hơn 3 năm luôn được các học viên trong và ngoài nước tin tưởng và ghi danh học rất nhiều các bộ môn khác nhau. 

Được biết, Trang Lê đã có gia đình và có 3 con, Trang Lê có thể nói đôi nét về gia đình nhỏ của mình, về cha mẹ, anh em được không? Được biết trong chuyến đi thi hoa hậu và du lịch châu Âu, Trang Lê được ông xã luôn đồng hành, đó là một hạnh phúc không nhỏ của phụ nữ nói chung, vậy rất vui nếu Trang Lê kể riêng và kể thêm về ông xã của mình. 

Em sinh ra và lớn lên ở An Giang. Cha mẹ em đều làm nông theo truyền thống ông bà để lại, chỉ có em là có đam mê kinh doanh. Sau khi học xong lớp 12, em lên thành phố Hồ Chí Minh học tập và làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu. Lúc đó em chỉ là nhân viên làm hồ sơ văn phòng, với đam mê kinh doanh và không ngừng học hỏi em đã cố gắng và đầu tư mở công ty nhỏ để làm riêng và công công ty ấy đã giúp em thành công, có chổ đứng hơn 7 năm qua. 

Về hôn nhân gia đình thì em may mắn được người chồng rất tâm lý, ủng hộ em, trong mọi công việc, các chuyến đi công tác em đều được ông xã tháp tùng ủng hộ, ông xã em gốc là người Huế em gặp anh khi cả hai cùng làm việc chung công ty. Hiện tại anh đang điều hành công cty chuyên sản xuất bánh kẹo, mứt tại Việt Nam nguyên liệu 100% Malaysia. Vợ chồng em đã có ba nhóc: Bé trai lớn được 6 tuổi, bé giữa được 4 tuổi và bé út được 1 tuổi. 

Trang Lê quan điểm thế nào về sự nghiệp của phụ nữ? Trang Lê có bao giờ phải áy náy rằng mình đã dồn nhiều tâm sức cho công việc mà thiếu đi sự quan tâm tới bản thân và gia đình?

Theo quan điểm của em, phụ nữ trước khi có gia đình nên tạo dựng cho mình một công việc, sự nghiệp vững chắc, phải có chỗ đứng trong xã hội, phải tự tin độc lập tài chính bản thân trước khi có chồng, có con . Đôi lúc em cũng cảm thấy áy náy khi em dồn nhiều thời gian cho công việc mà thiếu đi sự quan tâm cho con cái, gia đình, về mặt này em đang cố gắng cân đối thời gian để quan tâm gia đình và con cái nhiều hơn.

Trang Lê nghĩ thế nào về lòng từ tâm trong cuộc sống? Nghĩ gì về cống hiến những việc làm tốt cho cuộc đời? 

Là phụ nữ kinh doanh em nghĩ lòng từ tâm rất quan trọng, công việc nào cũng vậy nếu mình không có lòng từ tâm sẽ không có sự nhẫn nại với khó khăn, không có được sự an tâm, uy tín, tin tưởng của khách hàng, Không có lòng từ tâm chúng ta sẽ không thành công với bất cứ công việc nào cả.

Triết lý sống của Trang Lê là gì? Triết lý kinh doanh của Trang Lê là gì? 

Triết lý sống của em là có cho đi mới nhận lại.

Triết lý kinh doanh của em chỉ cần ghi nhớ ba thứ : Uy tín, tư cách và đạo đức. 

Những sở thích của Trang Lê trong cuộc sống là gì? Trang Lê không thích hoặc tối kỵ điều gì trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh? 

Sở thích của em là thích đi cà phê mỗi buổi sáng, tập yoga sau khi xong công việc, thích dẫn con đi du lịch khi có dịp nghỉ mỗi năm. 

Em không thích làm việc với người không có trách nhiệm, không tôn trọng đối tác, đồng nghiệp, không nghiêm túc công việc. Điều tối kỵ trong kinh doanh của em là không giữ uy tín.

Trang Lê có thích thể thao không và có chọn cho mình một môn thể thao yêu thích nào không? 

Em rất thích thể thao, em thích nhất môn yoga , giúp em giảm stress và dẻo dai cơ thể. 

Trang Lê đã bao giờ gặp thất bại chưa? Nếu có thì Trang Lê đã đối diện và vượt qua như thế nào? 

Không có thành công nào mà không trải qua khó khăn thất bại, khi những ngày đầu mở công ty em đã có nhiều thương vụ không được như ý có khi bỏ cả lô hàng vì bán không chạy, hết date phải bỏ đi qua những lần như thế em luôn tự đặt câu hỏi cho bản thân: Tại sao mình không làm được,  tại sao xảy ra chuyện như vậy. Em tự tìm câu trả lời cho mình và đối diện, rút ra bài học, thêm kinh nghiệm vượt qua khó khăn đó.

Những ưu điểm nổi bật đặc biệt nhất của Trang Lê? 

Ưu điểm nổi bật nhất của em là: Nghiêm túc, quyết tâm và trung thực.

Trang Lê có thể kể một điều ưng ý nhất về bản thân của Trang Lê trong năm qua? 

Điều em ưng ý nhất là mở được trung tâm day nghề thẩm mỹ New York Beauty Academy, đây là tâm huyết mơ ước lớn nhất của em. 

Cảm ơn Trang Lê, chúc Trang Lê luôn vui, luôn mạnh khoẻ, luôn hạnh phúc và thành công nhé.