Hoa hậu Quý Bà Nhân Ái WADE THỊ HỒNG VÂN: “Bí quyết của tôi là không có bí quyết gì”

Danh hiệu Hoa hậu doanh nhân vượt thời gian và Hoa hậu Quý Bà Nhân Ái Wade Thị Hồng Vân mà mọi người vẫn gọi chị bằng tên thân thiện là Vân Wade đang sống trọn vẹn với những ngày tháng đẹp như mặt trời vẫn tỏa nắng ấm và con tim vẫn hoài nhịp đập yêu thương.

Đã qua hết một năm đầy dấu ấn mang tên Vân Wade – một năm với nhiều kỷ niệm đẹp về những hành trình nhan sắc kể từ khi chị cho phép bản thân mình tận hưởng những niềm vui nho nhỏ cùng bạn bè ở độ tuổi ngoài 60. Vô tình chạm vào danh hiệu Hoa hậu Doanh Nhân Vượt Thời Gian 2018 mà chị cũng không ngờ đến, chị tiếp tục khám phá thêm nhiều điều thi vị từ cuộc sống mà chị nhận được đến từ những giá trị mà chị luôn sẵn lòng cho đi. Tháng 10 năm 2018, chị tiếp tục nhận danh hiệu Hoa hậu Quý Bà Nhân Ái do tạp chí Phụ Nữ Toàn Cầu bình chọn.

Chúng tôi đã ngồi hàn huyên rất lâu về gia đình, về cuộc sống tại một góc nhỏ của không gian café yên tĩnh của Kumho Building, Sài Gòn. Vẫn nụ cười sáng đẹp trên gương mặt nhân hậu ẩn chứa nét đẹp của người phụ nữ viên mãn về những trải nghiệm đẹp trong cuộc đời.

Em cảm nhận chị thật bình dị so với những hào quang từ những danh hiệu chị đã đạt được. Cuộc sống của chị có thay đổi gì so với trước khi trở thành người nổi tiếng không?

Cuộc sống của chị vẫn thế thôi, nhưng dĩ nhiên sau khi mình đạt được những thành tựu gì đáng kể thì cũng có trở thành tâm điểm của một vài người bàn tán.

Thế chị đối mặt với điều đó như thế nào?

Từ ngày còn trẻ chị đã là người có tính rất vô tư, không khi nào chị săm soi vào chuyện của người khác. Rồi may mắn là chị được sống từ trẻ ở Mỹ, chị được ảnh hưởng lối sống ở đây là không đố kỵ, ai đạt được thành tích gì thì mình trân trọng chúc mừng chứ không bàn tán, bình phẩm. Chồng chị cũng là người có lối sống như vậy, lúc nào cũng thành tâm với mọi người và tập trung cho công việc. Mà ở độ tuổi này rồi, những thành tích chị đạt được cũng chỉ là niềm vui nho nhỏ bên bạn bè thân thiết chứ chị nào có mưu cầu điều gì hơn nữa nên chị không để tâm tới những bàn tán đó. Và chắc có lẽ cách sống vô tư của chị đã cảm hoá được mọi người nên chị thấy những lời nói đó đã bị gió cuốn đi rồi. (Cười). Và giờ chị chỉ còn việc thưởng thức những ngày tháng của tuổi trung niên vui vẻ bên những người bạn thân thương thôi.

Đấy là những câu hỏi nhỏ của chúng tôi dành cho chị thôi. Chứ chị là người không thích những gì quá trịnh trọng đâu. Những lần chúng tôi được gặp chị thật ít, một vài lần ăn trưa, một vài lần tham dự sự kiện và mới đây là một chuyến du lịch cùng nhưng chúng tôi cảm nhận được rất nhiều về con người thân thương bên trong của chị. Chị sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai trong khả năng cho phép của chị. Chị rất tiết kiệm lời hứa nhưng lại âm thầm giúp đỡ cảm thông cho từng người bạn với tâm hồn rộng mở bao dung. Có lẽ do cuộc đời chị đã trải nghiệm nhiều rồi, sau tất cả những thăng trầm, những gian khổ thử thách, người phụ nữ yếu đuối ấy trở nên mạnh mẽ hơn từ những mưu sinh trên xứ người suốt thời tuổi trẻ, đến nay chị đã chiêm nghiệm về cuộc đời theo góc nhìn lạc quan, tích cực hơn bởi chính chị đã nhận được món quà từ cuộc sống ban tặng. Bao cay đắng, tủi hờn mà chị từng nếm trải khi cố thoát khỏi cuộc hôn nhân đầu tiên, chấp nhận hy sinh một mình nuôi 3 đứa con thơ trong sự khốn cùng lúc bấy giờ đã thử thách trái tim người phụ nữ mong manh như chị. Để rồi từ trong thử thách, chị chiêm nghiệm về cuộc sống này một cách sáng suốt và thông thái hơn. Khi tất cả đã qua đi, bản thân mình đã đủ bản lĩnh để lãng quên những nỗi đau của quá khứ thì tự nhiên lòng chị lại thanh thản, cảm giác tủi hờn khi xưa lại chẳng còn. Bây giờ, chị giờ đang sống hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình, một mái ấm được dựng lên từ con tim yêu thương của một người phụ nữ dám sống, dám hy sinh như chị. Chồng của chị có lẽ cảm nhận hơn ai hết vẻ đẹp nội tâm của người phụ nữ nhỏ nhắn ấy để đem lòng yêu thương, cùng chị vun đắp hạnh phúc cho đến hôm nay.

Chị cho biết ông xã là người nước ngoài nên việc ngoại giao cùng chị ở Việt Nam cũng hạn chế nên anh cũng bớt dần những buổi tiệc tay trong tay cùng chị nhưng anh vui vì giờ đây chị đã tìm thấy niềm vui cho mình cùng bè bạn nơi đây.

Chị – một người phụ nữ của gia đình, một hậu phương của người chồng doanh nhân thành đạt, một người phụ nữ cả đời làm lụng vất vả để nuôi đàn con thơ, nào nghĩ gì cho bản thân. Một người luôn sống chân thành, lạc quan, yêu đời. Và vì thế những cho đi vô tư của chị đã nhận về hạnh phúc là xứng đáng.

Nhiều người hay hỏi chị bí quyết nào mà chị luôn có vẻ đẹp rạng ngời tươi trẻ từ nước da đến môi cười, mái tóc. Chị bảo chị chẳng có bí quyết gì cả. Thậm chí chị còn là người bỏ bê việc chăm sóc nhan sắc. Nhưng theo chúng tôi, ngoài nhan sắc vốn có thì chính lối sống lành mạnh, yêu đời và thong dong tự tại khiến chị luôn trẻ trung, đẹp nổi bật hơn so với tuổi của mình.

Qua bao thăng trầm, chị vẫn giữ lòng vui, vẫn ấp áp yêu thương mọi người và vẫn sẵn lòng chia sẻ bao dung. Lối sống của chị đẹp như những vần thơ ai đó viết:

"Xin hãy chia sớt cho nhau những gì có thể
Cõi nhân sinh vốn dĩ vô thường
Mỗi con người chỉ có một trái tim
Xin hãy là trái tim nhân ái
Cho con tim được luôn sống mãi"

Cảm ơn chị đã chia sẻ một câu chuyện đẹp, một lối sống đẹp. Chúc chị mùa Xuân mới 2019 thật nhiều sức khoẻ và niềm vui.

Viết một bình luận