ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

Gương Mặt Trẻ

Hoa Hậu Nhân Ái Phạm Thị Mận đẹp từ trong suy nghĩ

Hoa hậu Phạm Thị Mận sinh năm 1981, cô luôn gắn bó với hình tượng nền nã, đoan trang cùng gu ăn mặc kín đáo, sang trọng. Từ khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Phụ Nữ Toàn Cầu năm 2021 và đạt danh hiệu Hoa hậu Nhân Ái đến nay, Hoa hậu Phạm Thị Mận ngày càng tỏa sáng và tích cực mang những yêu thương đến những mảnh đời thiếu may mắn.

Cao 1m62 với thân hình mảnh mai, khác biệt hoàn toàn với các mỹ nhân nóng bỏng, Phạm Thị Mận là người ăn mặc thanh lịch với những trang phục không cố gắng khoe trọn những đường cong cơ thể nhưng vẫn toát lên nét quyến rũ rất riêng. Với Phạm Thị Mận, cái đẹp vẻ ngoài không phải là một cái đẹp vĩnh cửu mà cái đẹp từ tâm mới là cái đẹp vĩnh hằng. Vẻ đẹp tâm hồn sẽ tạo cảm giác ấm áp hơn cho những người xung quanh. Một con người dù mang bên ngoài một vẻ đẹp kiêu sa đến mấy cũng khó có thể được coi là người đẹp nếu như không có một tâm hồn đẹp đẽ, trong sáng. Với Hoa hậu Phạm Thị Mận, người có tâm hồn đẹp không bao giờ vụ lợi và luôn có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2022 vừa qua, Hoa hậu nhân ái Phạm Thị Mận đã vinh dự được nhận danh hiệu “Bông hồng Vàng châu Á” do ấn phẩm Phụ Nữ Toàn Cầu trao tặng cho những người phụ nữ tài sắc vẹn toàn và có nhiều đóng góp vào công tác từ thiện.

TRÁI TIM ẤM ÁP KHÔNG NGỪNG SẺ CHIA

Hiện đang công tác tại công ty RF3W Việt Nam nhưng Hoa hậu Phạm Thị Mận còn sở hữu tiệm cafe và kinh doanh bất động sản rất thành công. Hoa hậu Phạm Thị Mận là người dành rất nhiều tâm sức và thời gian cho công tác từ thiện, cô là người luôn nghĩ đến những người nghèo gặp khó khăn, cô thường tự mình và cùng những người bạn thân lên kế hoạch cho việc từ thiện tuỳ theo sức của mình. Những chuyến từ thiện của cô thường là cô và các bạn sẽ đến tận những nơi khó khăn để trao quà và tiền hỗ trợ và để chia sẻ động viên tinh thần cho những người thiếu may mắn. Thông điệp gửi đi là xung quanh ta còn rất nhiều những tấm lòng yêu thương của người dành cho người.

Mỗi chuyến đi, Mận và bạn bè thường chuẩn bị những gì và đến những nơi nào?

Em và các bạn thường tự đặt mua những nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, nước tương, bánh kẹo và những nhu yếu phẩm thiết yếu và đóng thành những phần quà để trao cho những người còn khó khăn. Nơi em và các bạn đến thường là những vùng núi, đặc biệt là các huyện nghèo thuộc các tỉnh miền Trung nơi người dân vẫn còn rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

HOA HẬU PHẠM THỊ MẬN LÀ NGƯỜI DÀNH RẤT NHIỀU TÂM SỨC VÀ THỜI GIAN CHO CÔNG TÁC TỪ THIỆN, CÔ LÀ NGƯỜI LUÔN NGHĨ ĐẾN NHỮNG NGƯỜI NGHÈO GẶP KHÓ KHĂN.

Được biết mỗi năm Mận đều dành thời gian đi vài chuyến từ thiện, và mỗi chuyến đi cũng mất thời gian cả tuần lễ, điều đó có ảnh hưởng gì đến chồng Mận và các con của Mận không?

Tất nhiên mỗi lần em dành thời gian đi như vậy thì công việc kinh doanh trong gia đình đều một tay chồng em phải lo liệu và các con cũng phải sắp xếp thời gian để hỗ trợ vì việc kinh doanh là phải liên tục không thể đóng cửa ngừng trệ ngày nào. Trong cuộc sống, ông xã em là người rất yêu thương em, yêu thương các con và chăm sóc gia đình chu đáo nên việc đi làm từ thiện của em, chồng em cũng coi như đó chính là một phần việc của anh ấy rồi. Em cũng luôn thầm cảm ơn các con em luôn ủng hộ em.

ĐẸP TỪ TRONG SUY NGHĨ

Theo Mận, vẻ đẹp tâm hồn hay ngoại hình quan trọng hơn?

Theo em thì cả hai đều quan trọng. Dung mạo bên ngoài là cái thiện cảm đầu tiên ta tiếp xúc với bất kì ai trong lần đầu gặp gỡ. Vì thế, vẻ đẹp bên ngoài là một yếu tố quan trọng để người khác đánh giá hay cảm nhận. Nhưng vẻ đẹp bên ngoài không thể quyết định tất cả. Vẻ đẹp bên ngoài chỉ là lớp vỏ, ấn tượng ban đầu bởi dung mạo có tốt đến mấy cũng dễ bị xóa mờ bởi sự nhạt nhẽo của tâm hồn hay sự vô duyên, thô tháo trong cách ứng xử. Vẻ đẹp bên ngoài chỉ thật sự có giá trị khi người đó sở hữu cả nét đẹp bên trong nội tâm, đó chính là vẻ đẹp lâu bền.

Mận được bạn bè quý mến và Mận được đánh giá là một người có đẹp người đẹp nết, đẹp từ trong suy nghĩ. Vậy Mận đã nuôi dưỡng vẻ đẹp từ nội tâm đó như thế nào?

(Cười). Ôi nói thế làm em ngượng đó, không phải khiêm tốn đâu vì em thấy những việc em làm giản dị lắm, có gì là đặc biệt đâu. Theo em, vẻ đẹp nội tâm thể hiện qua cách cư xử của mỗi người, em chỉ cố gắng làm những việc tốt đẹp mỗi ngày, làm việc lành mỗi ngày và tránh những việc làm tổn thương đến người khác. Em không ngừng học hỏi mỗi ngay, học bạn bè học những người xung quanh. Theo em ngoài vẻ đẹp sẵn có thì những việc làm tốt mỗi ngày chính là nét thu hút vô hình mạnh mẽ nhất.

Những việc làm tốt mỗi ngày của Mận là những gì Mận chia sẻ thêm được không?

Mỗi người có thể nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng nhiều cách khác nhau. Em chỉ là người làm theo những lời dạy của những người đi trước là luôn chăm lo nuôi dưỡng sự yêu thương, nuôi dưỡng lòng vị tha, không thù ghét
ai, cảm thông trước nỗi khổ đau của người khác và mang niềm vui đến cho mọi người xung quanh. Những điều đơn giản ấy sẽ gieo vào tâm hồn ta để tâm hồn ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Bí quyết nào khiến Mận luôn vui vẻ, ít trách móc người khác?

Em là người suy nghĩ tích cực nên dù cuộc sống lúc thuận lợi hay khó khăn thì em đều bình tĩnh và giải quyết các vấn đề của bản thân, em ít khi trách móc buồn giận người khác vì em ai cũng yêu quý những người vui vẻ, lạc quan hơn là những người bi quan. Ngoài ra, em luôn chọn nhìn những điều tốt ở người khác hơn là tập trung vào điều xấu. Điều này giúp em có nhiều bạn bè và giúp em thuận lợi trong công việc. Người đời có câu “tâm sinh tướng” mà chị. Khi vui vẻ, hạnh phúc thì niềm vui tràn lên ánh mắt, nụ cười… và tạo ra thần thái. Vậy nên lúc nào em cũng tìm lý do để chọn cách sống tích cực, lạc quan là thế đó.

Cảm ơn Mận đã dành thời gian trò chuyện, chúc Mận và gia đình nhiều niềm vui và hạnh phúc.

 

Bài: BÍCH THU