ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

GƯƠNG MẶT TRANG BÌA

Hoa hậu Hải Dương – ” Cuộc đời chỉ có 1 lần để sống “

Hoa hậu Hải Dương, người con của vùng biển Nha Trang xinh đẹp, Hải Dương lớn lên trong một gia đình giàu tình yêu thương và sự sẻ chia với cộng đồng, gia đình chính là cái nôi nuôi dưỡng cho tâm hồn Hải Dương một tình yêu cao cả với cuộc đời này.

Nữ doanh nhân Nguyễn Trần Hải Dương vừa đăng quang cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Mỹ vào tháng 11.2016 vừa qua. Đồng thời, chị còn đoạt giải Thí sinh có làn da đẹp nhất. Hải Dương là một nữ doanh nhân Tâm – Tài – Nhan Sắc. Chị là một CEO nổi bật trong những nữ doanh nhân giỏi của Việt Nam. Chị nổi tiếng với các sản phẩm về chăm sóc sức khoẻ. Chị rất đẹp và nổi tiếng nhưng rất giản dị và giàu lòng trắc ẩn, không ai có thể quên những hình ảnh mà Hải Dương sẵn sàng nhường ô đứng dưới mưa để che cho người dân đi nhận quà cứu trợ, nụ cười tỏa nắng khi trao những yêu thương cho những người khó khăn cũng như đồng hành rất nhiều chương trình từ thiện. Chúng tôi may mắn khi có buổi gặp gỡ với chị sau một chuỗi hoạt động thiện nguyện của chị.

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Áo dài Việt Nam tại Mỹ, cuộc sống của chị có gì thay đổi? Dự định cho các hoạt động tương lai dưới cương vị một hoa hậu của chị là gì?
Hải Dương đã quen với cường độ làm việc và biết cân bằng giữa gia đình và xã hội nên cuộc sống của mình vẫn rất thoải mái. Nhưng sự thay đổi lớn nhất sau đăng quang chính là nhiều người thân và bạn bè nhìn mình với ánh mắt đặc biệt hơn, mọi người dành nhiều sự quan tâm đến mình hơn, Hải Dương xin cảm ơn thịnh tình của các bạn chứ Hải Dương vẫn thế, Hải Dương vẫn là người hòa nhã, thân thiện, chứ không có đổi khác gì đâu. Còn nói về dự định thì đối với các hoạt động xã hội, Hải Dương đang và tiếp tục giúp đỡ đồng bào miền Trung bị hậu quả của lũ lụt, cũng như phối hợp với các trường học trong việc đầu tư cho chương trình phòng tránh bệnh học đường ở học sinh. Về kinh doanh, Hải Dương phát triển mạng lưới phân phối những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe cũng như mở thêm chi nhánh siêu thị.

Khi tham gia cuộc thi này thì điều khó khăn nhất với chị là gì?
Điều khó khăn nhất khi tham gia cuộc thi này, đó chính là phải xa các con trong một khoảng thời gian khá dài khi các con còn trong tuổi ăn tuổi lớn. Và vì khác múi giờ nên làm một người mẹ như mình luôn đau đáu không biết ở nhà các con có được chăm sóc tốt hay không. Nhưng Dương hy vọng rằng sau vài tuần xa mẹ thì các con sẽ tự lập và trưởng thành hơn.

Hầu như, các hoa hậu sau đăng quang đều nhanh chóng gia nhập showbiz và lãng quên vai trò của mình. Chị có ý định gia nhập giới giải trí không và xây dựng hình ảnh của mình như thế nào?
Ông bà ta có câu “Nhất nghệ tinh nhất thân vinh” và khi từ rất trẻ, Hải Dương đã dấn thân vào con đường kinh doanh nên chắc có lẽ sẽ không có đủ thời gian để vào showbiz. Vì nếu mình tham gia showbiz thì ai sẽ chăm sóc khách hàng đây? Và dù có danh hiệu hay không thì Hải Dương vẫn luôn xây dựng cho bản thân mình hình ảnh của một người phụ nữ năng động, tự tin, tích cực trong phát triển kinh doanh cũng như những hoạt động từ thiện-xã hội.

Vừa qua, hàng loạt bài báo tiết lộ về xuất thân hoàng tộc của chị, chị có thể chia sẻ thêm về gia đình mình?
Hải Dương tên trong khai sinh là Nguyễn Trần Hải Dương, Nguyễn là họ Cha, Trần là họ Mẹ. Nhưng theo gia phả dòng họ Nguyễn Phước tộc thì Hải Dương là Tôn Nữ Hải Dương hoặc Nguyễn Phước Hải Dương, thuộc hệ 3 phòng 1 chi 4 đời thứ 13 của Hoàng tộc Tôn Thất.

Dường như gia đình rất quan trọng với chị, chị đã cân bằng sự nghiệp và gia đình như thế nào?
Dường như đam mê kinh doanh nó đã ăn sâu vào máu của mình rồi nên điều quan trọng là làm sao cân bằng được giữa công việc và gia đình. May mắn cho cuộc đời Dương, ông xã là người rất xuất sắc trong kinh doanh, anh là CEO nhiều tập đoàn công ty lớn tại Việt Nam nên anh rất biết cảm thông, kề vai sát cánh bên vợ để xây dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc, cũng như phát triển công việc. Và không có gì hạnh phúc bằng sau mỗi ngày làm việc cực nhọc về được quây quần bên chồng con, chơi đùa cùng các con như một nguồn năng lượng giúp Hải Dương càng thêm hăng say để tiếp tục công việc kinh doanh của mình.

Vậy chị có khó khăn không khi vừa phải cáng đáng công việc kinh doanh vừa phải chăm sóc gia đình và vừa hoàn thành vai trò của một Hoa hậu?
Khó khăn hay không đều do chính sự suy nghĩ của bạn quyết định điều đó. Riêng bản thân Hải Dương thì luôn biết cách sắp xếp công việc sao cho hài hòa nhất, không chỉ có ông xã đứng sau ủng hộ, Hải Dương còn có những cộng sự đắc lực luôn giúp mình hoàn thành mọi công việc nhanh chóng nhất. Một người không làm nên được tất cả mà phải có những cộng sự giỏi đi cùng. Gia đình và cộng sự luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Hải Dương cân bằng và hoàn thành nhiều vai trò khác nhau cũng như làm được nhiều điều có ích cho xã hội khi mang trọng trách của một hoa hậu.

Với Hải Dương thì không cần chờ giàu mới có thể làm từ thiện. Vì không ai nghèo đi khi giúp đỡ người khác cả

Được biết, chị là một người tham gia từ thiện rất tích cực, xin chị chia sẻ một chút về quan điểm từ thiện của mình.
Với Hải Dương thì không cần chờ giàu mới có thể làm từ thiện. Vì không ai nghèo đi khi giúp đỡ người khác cả. Khi Hải Dương làm từ thiện thì Hải Dương không suy nghĩ nhiều đâu, thấy ai khó ai khổ thì Hải Dương giúp thôi. Nói chung là thấy hoàn cảnh gây xúc động cho mình mà không làm thì tự nhiên Hải Dương thấy trong lòng không an tâm. Chỉ đơn giản vậy thôi! Giúp được ai đó là Hải Dương thấy vui và hạnh phúc lắm, thấy cuộc sống vô cùng vui và ý nghĩa. Ai cũng chỉ một lần được sống nên hãy làm những gì trong tầm tay cho đời cho người.

Động lực nào giúp chị sống cuộc đời ý nghĩa như vậy? Mỗi khi chán nản chị tự nhắc nhở bản thân bằng cách nào?
Hải Dương luôn nhìn đời như nửa ly nước đầy hơn là nửa ly nước thiếu, vì vậy có thể cho rằng mình là một con người lạc quan, nhìn theo hướng tích cực. Bởi vì tiêu cực chẳng giải quyết được vấn đề gì, thôi thì cứ bình tĩnh mà sống. Để có hôm nay thì chắc chắn Hải Dương đã đi qua rất nhiều gian nan rồi vậy nên Hải Dương thấy không có gì là bế tắc cả. Giá trị nhất là cuộc sống tinh thần của chính mình vui vẻ vậy nên lúc nào Hải Dương cũng cố gắng để tinh thần được vui thì cuộc sống sẽ có ý nghĩa.

Chị quan niệm như thế nào về vẻ đẹp phụ nữ? Và với chị phẩm chất đáng tự hào nhất của phụ nữ Việt Nam?
Mỗi người có một quan điểm về cái đẹp khác nhau nhưng Hải Dương nghĩ rằng một người phụ nữ đẹp không chỉ cần có ngoại hình, mà cần phải có một sức khỏe tốt và tâm hồn lương thiện. Đó chính là lý do tại sao mình chọn kinh doanh về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, cũng như tham gia nhiều các công việc thiện nguyện. Phẩm chất cao cả nhất mà người phụ nữ Việt Nam có được, chính là biết quán xuyến giữa gia đình lẫn công việc. Nhưng Hải Dương vẫn muốn nói riêng với các chị em thêm một điều nữa ở thời hiện đại này ngoài công việc và gia đình hãy cố gắng sống riêng cho bản thân mình nữa. Phải chăm sóc bản thân tốt thì mới thực hiện được những điều mà mình mong muốn.

Chị chia sẻ về kế hoạch sắp tới của mình được chứ?
Kế hoạch sắp tới của Hải Dương vẫn luôn luôn là cập nhật và mang về Việt Nam những sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe mới nhất của thế giới để giúp cho tất cả các chị em phụ nữ luôn luôn cảm thấy tự tin về bản thân. Về hoạt động xã hội thì sẽ kết nối thêm các mạnh thường quân phát triển những dự án cộng đồng và thiện nguyện khác để nâng cao đời sống cho đồng bào mình, đối tượng mà Hải Dương quan tâm nhất chính là học sinh, trẻ em khuyết tật và người già và chương trình cộng đồng.

Cảm ơn những chia sẻ của chị.

Thực hiện: BẢO TRÂM
Ảnh: LÊ THIỆN VIỄN 
Makeup: PHAN DŨNG