Hoa Hậu Doanh Nhân vượt thời gian WADE THỊ HỒNG VÂN – Tâm bình an cho vẻ đẹp vĩnh hằng

Hoa Hậu Doanh Nhân vượt thời gian WADE THỊ HỒNG VÂN – Tâm bình an cho vẻ đẹp vĩnh hằng

Nét tao nhã mặn mòi, dịu hiền quyến rũ vượt thời gian của chị Wade Thị Hồng Vân bật mí mọi điều về sự đáp trả từ cuộc sống dành tặng cho những người phụ nữ dám sống, dám hy sinh như chị từng trải suốt nhiều năm tháng thăng trầm.

ENG Version

 

Tia nắng nhẹ nhàng, ấm áp của góc phố Sài Gòn len qua khe cửa và hắt nhẹ vào mái tóc bồng khiến nụ cười rạng rỡ trên gương mặt chị trở nên ấm áp đến say lòng. Người phụ nữ với cử chỉ mực thước, từ tốn ấy cho bạn một cảm giác bình an khi trò chuyện cùng. Và cuộc chuyện trò cùng chị càng cuốn hút hơn khi bắt gặp một sự chân thành từ trong cách chị chia sẻ quá trình sống trong gian khó để rồi vượt qua nó và giờ tạo dựng một cuộc sống viên mãn ít ai sánh bằng.

Chị kể về rất nhiều cuộc đẩy đưa của số phận khiến chị bao phen lao đao, mất phương hướng và đơn độc đối chọi với cuộc đời. Đó là khoảng thời gian của hàng chục năm trước, khi mà sức chịu đựng và tính kiên trì của người phụ nữ bị đẩy lên đến tột cùng bởi sự cơ cực và thử thách dành cho một bà mẹ đơn thân. “Thời điểm đó, khi phải đối mặt với những khó khăn, sóng gió của cuộc sống thì thật lòng không tránh được cảm giác tủi hờn. Nhất là những khi con ốm đau, bản thân mình mệt mỏi nhưng vẫn phải một mình vượt qua…”, Chị Vân vẫn chưa quên được những ngày tháng đơn độc trên đất Mỹ với 3 con nhỏ nheo nhóc.

Với trọng trách của một người cha và vai trò của một người mẹ đổ dồn lên đôi vai nhỏ, chị Vân phải nỗ lực vượt bậc vì đàn con thương yêu. Chị cho biết hàng ngày phải làm rất nhiều công việc từ công nhân, bồi bàn… để lo cho các con. “Có đôi khi mệt mỏi đến rã rời nhưng nghĩ về các con tôi lại phải đi tiếp. Cuộc sống lúc đó của tôi chỉ vì các con mà phấn đấu…”, chị Vân đăm chiêu nhớ lại.

Một bà mẹ đơn thân một khi đã quyết định một mình nuôi con giống như bắt đầu một cuộc hành trình gần như là “đơn thương độc mã”, sẽ phải chấp nhận trải qua gian nan thử thách để làm sao nuôi những đứa trẻ lớn lên trong cuộc sống bình yên, đầy yêu thương, để chúng có những tâm hồn đẹp.

Nhưng có thể với những người ngoài cuộc sẽ không bao giờ hiểu được các bà mẹ đơn thân đã có những khoảng thời gian khó khăn như thế nào, họ đã phải mạnh mẽ gồng mình lên bao nhiêu… tất cả mọi việc họ đều phải tự mình gánh vác. Cũng như những gì chị Vân đã từng trải qua, quả thực hết sức phi thường.

“Người phụ nữ mình ngộ lắm, vất vả đến đâu cũng chịu đựng được nhưng thương tổn về tình cảm có thể đánh gục mình ngay lập tức và có lúc tưởng mình không thể đi tiếp bởi những đổ vỡ của tình cảm. Nhưng có lẽ may mắn của tôi là có các con bên cạnh để lắp đầy những trống vắng ấy…”, Và sau rốt, bản thân họ cũng có nhiều chiêm nghiệm về cuộc đời giúp họ có cái nhìn sáng suốt và thông thái hơn, “Bây giờ, khi tất cả đã qua đi, bản thân mình đã đủ bản lĩnh để lãng quên những nỗi đau của quá khứ thì tự nhiên lòng lại thanh thản, cảm giác tủi hờn khi xưa lại chẳng còn.”

Với chị, các con chính là động lực để chị sống và hy sinh cho đến hôm nay. Nhưng ông trời vốn không phụ lòng người, rồi trái tim yêu của chị cũng được đong đầy thêm kể từ sau khi chị gặp gỡ người đàn ông của đời mình.

Với chị, các con chính là động lực để chị sống và hy sinh cho đến hôm nay. Nhưng ông trời vốn không phụ lòng người, rồi trái tim yêu của chị cũng được đong đầy thêm kể từ sau khi chị gặp gỡ người đàn ông của đời mình. Chị bắt đầu nhận ra sự may mắn của số phận đến với mình không dễ dàng như mọi người những tưởng. Chị cho biết mình đã trải qua cảm giác băn khoăn, sợ hãi vết xe đổ trước đó nên cũng khó lòng tiếp nhận một tình cảm mới “Chính sự kiên trì và tình yêu lớn của anh dành cho tôi và các con mới giúp tôi mở lòng mà đón nhận.”

Chúc mừng chị đã an yên với một hạnh phúc thật đong đầy. Sau những năm tháng bôn ba ngược xuôi, vất vả với những thiếu thốn vật chất lẫn tinh thần, chị giờ cũng đã thực sự vui sống yên bình bên các con thành tài và luôn có một ông xã bên cạnh động viên, ủng hộ chị tham gia các hoạt động xã hội, gặp gỡ bạn bè…

Sẽ không có nhiều người biết được sự trả giá, đánh đổi của chị để có được hạnh phúc như hôm nay. Tuy vậy, chị vẫn giữ hạnh phúc nhỏ ấy cho riêng mình “Hạnh phúc của một người phụ nữ là được nhìn thấy con cái trưởng thành và có một người luôn bên cạnh, hiểu mình và bản thân mình tìm thấy niềm vui từ những điều đơn giản nhất.”

Bấy nhiêu đó cho chị một nguồn năng lượng dồi dào, ẩn bên trong một dáng hình cân đối và khỏe khoắn mặc dù tuổi đã ngoài 60. Chỉ sau khi được vinh danh ngôi vị Hoa hậu doanh nhân vượt thời gian 2018, trong một chương trình giao lưu doanh nhân mà chị vui vẻ tham gia gần đây, chị bắt đầu hé mở đôi chút về bí quyết giữ gìn vóc dáng và nét đẹp mà mình sở hữu bằng nụ cười nhẹ nhàng của một người phụ nữ ôn hòa “Tôi cho rằng những nỗ lực thay đổi bản thân, gạt bỏ những muộn phiền để đón nhận cuộc sống sắc màu hơn và hướng Phật để tâm an, bình tĩnh hơn trong cuộc sống đã giúp tôi luôn sống lạc quan, yêu đời.”

 

Thực hiện: LAM VY  
Make up: TỐNG VINH HOÀNG 
Photo: TUẤN NGÔ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *