Hiệp Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản

Hiệp Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản

Ra đời từ tháng 9 năm 2013, Hiệp Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) là một tổ chức phi lợi nhuận được công nhận của Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. VJBAđại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tại Nhật Bản. (Giấy phép hoạt động số 0100-05-021363 cấp bởi phòng pháp chế Tokyo, Bộ Tư Pháp Nhật Bản) VJBA có sứ mệnh nhằm tạo ra một môi trường thân thiện hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam phát triển và hội nhập vào thị trường Nhật Bản. Thông qua các hoạt động của hiệp hội trong 10 năm qua, VJBA đã và đang nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác trao đổi kinh nghiệm và tạo dựng những cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp hội viên.

Trong nhiệm kỳ 2023 – 2025, Ban chấp hành mới củaVJBA đặt quyết tâm thực hiện đường lối bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, VJBA sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và Chính quyền địa phương Nhật Việt, đại diện cộng đồng doanh nghiệp để phối hợp xây dựng triển khai chính sách phát triển doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế cho doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật cũng như trên thế giới. VJBA nhận thấy sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản trongnhững năm qua có sự đóng góp quan trọng của những con người tài năng và đam mê trong từng lĩnh vực. Để duy trì và phát triển những thành tựu này, VJBA trân trọng kính mời quý vị tham gia trở thành hội viên.

Đối tượng kết nạp làm Hội viên VJBA

Là công dân, tổ chức gốc Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực kinh tế theo quy định của pháp luật nước đang đăng ký giấy phép thành lập công ty. Có các thành phần hội viên như sau:

a) Hội viên chính thức: – Công dân, tổ chức gốc Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực kinh tế theo quy định của pháp luật Nhật Bản (Giấy phép thành lập công ty tại Nhật) tán thành Điều lệ Hiệp hội, tự nguyện gia nhập Hiệp hội, có thể trở thành hội viên chính thức của Hiệp hội; – Các đơn vị, tổ chức pháp nhân hoặc các cá nhân chỉ chính thức trở thành hội viên của Hiệp hội sau khi đã hoàn thành thủ tục đóng hội phí gia nhập Hiệp hội và nhận được thẻ hội viên của Hiệp hội – Hội viên là pháp nhân (tổ chức có tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật) cử người đại diện của mình tại Hiệp hội, người đại diện phải có đủ thẩm quyền quyết định những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của hội viên trong hoạt động của Hiệp hội, trường hợp ủy nhiệm, người được ủy nhiệm phải có đủ thẩm quyền quyết định và phải chịu trách nhiệm về sự ủy nhiệm đó, khi thay đổi người đại diện, hội viên phải thông báo bằng văn bản cho Ban Thường vụ Hiệp hội, chậm nhất không quá 15 (mười lăm) ngày kể từ ngày có sự thay đổi. # Hội viên chính thức có quyền Ứng Cử vào trong Ban Chấp Hành hoặc Ban Kiểm tra.Có quyền Bỏ phiếu và tham gia việc Bầu cử Ban Chấp Hành.

b) Hội viên liên kết: Các doanh nghiệp, tổ chức gốc Việt Nam và Nhật Bản chưa có đủ điều kiện là hội viên chính thức của Hiệp hội

Là các doanh nghiệp Việt nam trên toàn cầu, doanh nghiệp Nhật tại Nhật hoặc doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam, doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, có đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội, có các hoạt động liên quan đến lĩnh vực kinh tế theo quy định của pháp luật, có nguyện vọng, tự nguyện và tán thành điều lệ của VJBA, được VJBA xem xét công nhận là hội viên liên kết của Hiệp hội. Hội viên Liên kết không có quyền ứng cử, bỏ phiếu, tham gia việc bầu cử vào trong Ban Chấp hành hoặc Ban Kiểm tra.

c) Hội viên danh dự: Công dân, tổ chức gốc Việt Nam và Nhật Bản có uy tín, có kinh nghiệm và có công lao đối với sự phát triển của Hiệp hội, tán thành Điều lệ Hiệp hội được Ban Chấp hành Hiệp hội nhất trí mời làm hội viên danh dự của hiệp hội. Hội viên Danh dự được miễn tiền đóng Hội phí và Lệ phí Gia nhập.

2. Hồ sơ đăng ký gia nhập – Đơn đăng ký gia nhập Hiệp hội theo mẫu do Ban thường trực Hiệp hội quy định. https://forms.gle/9ixsjQVvHUviP7iA8 – Bản sao giấy phép thành lập, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và 01 ảnh của người đại diện gửi Văn phòng Hiệp hội.

3. Lệ phí gia nhập

Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ của tổ chức, cá nhân gia nhập Hiệp hội, Ban Thường vụ Hiệp hội sẽ có quyết định kết nạp hội viên. Doanh nghiệp đóng lệ phí bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cho Văn phòng Hiệp hội trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày chủ tịch Hiệp hội thông báo kết nạp.

Phí gia nhập hội viên theo quy định của Hiệp hội là: 10.000 JPY/ hội viên.

Ngoài lệ phí ban đầu gia nhập này Hội viên phải đóng phí Hội viên . Phí Hội viên này sẽ tính như sau : Năm đầu tiên sẽ tính theo tháng gia nhập còn lại trong năm . Mỗi tháng 5000 yen / hội viên, nhân với số tháng còn lại trong năm tính (từ ngày nộp đơn xin gia nhập đến cuối năm đó) . Ví dụ Hội viên gia nhập tháng 9/2023 thì ngoài Phí Gia nhập Hội 10000 yen, sẽ đóng thêm phí Hội viên là 5000 yen x 4 tháng (tháng 9-10-11-12). Tổng cộng là 30000 yen . Năm thứ 2 trở đi sẽ tính tròn một năm là 50000 yen / Hội viên. Đóng Phí vào đầu tháng 1 mỗi năm.

Lưu ý: phí này không thay đổi đối với các thành phần Hội viên chính thức hay Hội viên Liên kết Lệ phí này nếu đóng ngoài nước Nhật sẽ quy đổi theo hối đoái tại thời điểm đóng lệ phí . Phí Hội viên đã thanh toán sẽ không hoàn trả lại trong trường hợp Hội viên xin ra khỏi Hội

4. Quyết định công nhận là Hội viên Doanh nghiệp được công nhận hội viên chính thức trong thời gian không quá 07 (bảy) ngày làm việc kể từ ngày Hiệp hội nhận được lệ phí gia nhập.

TÓM TẮT THỦ TỤC GIA NHẬP HIỆP HỘI 1. Đơn gia nhập Hiệp hội theo mẫu do Hiệp hội quy định (Mẫu Đơn Xin Gia Nhập Hiệp Hội) Online https://forms.gle/9ixsjQVvHUviP7iA8 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có giá trị gần nhất (dưới 3 tháng từ ngày cấp) 3. Danh thiếp thông tin đầy đủ về công ty của quý doanh nghiệp ( bản coppy). 4. Sơ yếu lý lịch tự khai, tự chịu trách nhiệm và 01 ảnh khổ 5*5 (đối với cá nhân) Kể từ ngày nhận được phong thư trong 07 ngày chúng tôi sẻ phúc đáp. (Xét duyệt tiêu chuẩn được tham gia HỘI VIÊN CHÍNH THỨC hoặc HỘI VIÊN LIÊN KẾT hoặc HỘI VIÊN DANH DỰ )

Lợi ích khi trở thành hội viên của hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản cơ hội gặp gỡ giao lưu và hợp tác với đồng nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp Nhật Bản cơ hội liên kết với các doanh nghiệp khác để nâng cao tư duy theo hướng chuyên nghiệp và toàn diện đa lĩnh vực và gặt hái những cơ hội kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp tiếp cận các thông tin thị trường cơ hội kinh doanh luật pháp mới nhất và tham gia các sự kiện uy tín để kết nối các doanh nghiệp hội viên với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam Nhật Bản doanh nghiệp hội viên được cung cấp tư vấn hỗ trợ giải quyết vấn đề và tham dự các chương trình đào tạo chuyên sâu giúp nâng cao năng lực kinh doanh cho đi và nhận về các cơ hội kinh doanh hấp dẫn từ mạng lưới kết nối doanh nghiệp và doanh nhân giúp gia tăng hiệu quả và phát triển kinh doanh tham gia hiệp hội doanh nghiệp hội viên có tổ chức đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp X chính đáng cho doanh nghiệp mình

ông Phạm Quang Hiệu Nguyên Thứ trưởng Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Nhật chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản nhân kỷ niệm niệm 10 năm thành lập.

Địa chỉ văn phòng HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN VIETNAM BUSINESS ASSOCIATION IN JAPAN (VJBA) Aoyama Tower Place 8F, 8-4-14 Akasaka, Minato-ku, Tokyo, Japan 107-0052 107-0052 東京都港区赤坂8-4-14青山タワープレイス8F Website: www.vjbagroup.com Email: info@vjbagroup.co


 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *