ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

THƯ NGỎ

Hãy tận hưởng những niềm vui giản dị

Tôi rất thích câu nói: "Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười". Tức là tôi luôn chọn cho mình phải giữ niềm vui ngay cả khi tưởng chừng không thể.

Những người hay than trách cuộc sống hay đổ lỗi cho người khác thì sẽ luôn cảm thấy niềm vui là một ước mơ xa xỉ. Nhưng thật ra, niềm vui chính ở ngay bên cạnh chúng ta, không cần phải đặc biệt truy cầu. Vui vì một ngày nắng sau nhiều ngày mưa. Vui vì những điều xảy ra tốt hơn với mong đợi. Vui vì thực sự được nghỉ ngơi cả thể xác lẫn tinh thần. Vui khi quyết định không nói ra những điều tiêu cực. Vui khi không phải bận tâm đến những điều người khác nghĩ về mình. Vui khi được ở bên cha mẹ. Vui khi được ở bên các con. Vui khi được nói hết những bí mật bản thân cho người bạn đời của mình. Vui khi có những người bạn cùng gu, cùng sở thích. Vui khi được ngắm nhìn bãi biển mênh mông. Vui khi ngừng suy nghĩ về những người đã đối xử không tốt với bản thân mình….

Niềm vui quả là đơn giản và bình dị. Niềm vui chính là một loại cảm thụ của tâm lý. Có vui vẻ hay không, thảy đều do tâm bạn quyết định. Hiểu được thế nào là niềm vui, tìm kiếm niềm vui như thế nào, quả thật là một loại trí tuệ, và cũng là một loại khí chất. Sống một cuộc sống ung dung bình thản, tận hưởng những niềm vui giản dị hàng ngày, thì những thứ như tiền bạc, danh lợi, quả thật đều không còn quá quan trọng nữa. Hãy tận hưởng những niềm vui giản dị bạn nhé, mỗi khi lòng chợt buồn hãy mở nhạc lên và nghe bài hát Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bạn sẽ nhận ra rằng niềm vui ở quanh ta, trong sự cho đi, trong những đợi chờ, trong những tận tuỵ, trong cả trách nhiệm và những bình yên giản dị.

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Chọn những bông hoa và những nụ cười

Tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy

Để mắt em cười tựa lá bay

Mỗi ngày tôi chọn đường mình đi

Đường đến anh em đường đến bạn bè

Tôi đợi em về bàn chân quen quá

Thảm lá me vàng lại bước qua
….

Và như thế tôi sống vui từng ngày

Và như thế tôi đến trong cuộc đời

Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi

….

Cùng Phụ Nữ Toàn Cầu chào mùa hè rực rỡ. Chúc các bạn luôn vui