ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

Life Here and There,  SỰ KIỆN,  Vì Cộng Đồng,  Women & Career

HAWEE CHUỖI SỰ KIỆN THÁNG 8/2023

HAWEE TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BCH MỞ RỘNG NĂM 2023

Trong hai ngày 18 và 19/08/2023, Hội nghị BCH Mở rộng HAWEE năm 2023 tại Phan Thiết đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham dự của 41 chị em là thành viên của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, gồm các nhóm trưởng, nhóm phó và nhóm Hội viên của HAWEE.                                                Hội nghị BCH Mở rộng của HAWEE tại Phan Thiết.

Trong hội nghị, BCH HAWEE điểm lại những sự kiện, hoạt động đã thực hiện trong 8 tháng đầu năm 2023; những kết quả đạt được, những chương trình đang triển khai trong các tháng còn lại của năm và chuẩn bị cho quý I/2024.                Chủ tịch HAWEE Cao Thị Ngọc Dung đưa ra các vấn đề trong hoạt động BCH của HAWEE.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận, các nội dung và bàn biện pháp “làm sao để thu hút hội viên tham gia các hoạt động của HAWEE?” cũng như nhìn nhận, đánh giá lại hoạt động của các nhóm, CLB và những thay đổi cần có trong nội dung các chương trình để tăng tính thiết thực hơn, thu hút hội viên được nhiều hơn.                                    Các thành viên BCH HAWEE cùng trao đổi về các hoạt động của Hội.

Trong buổi sáng ngày 19/08/2023, Chủ tịch HAWEE có buổi chia sẻ với chủ đề vô cùng hấp dẫn và thiết thực mang tên ” Lãnh đạo thấu cảm – Sức mạnh kết nối từ trái tim”, có sự tham dự của các thành viên BCH Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Thuận.          Chị Cao Thị Ngọc Dung có buổi chia sẻ ” Lãnh đạo hấu cảm – Sức mạnh kết nối từ trái tim”.

Nội dung chia sẻ từ chị Cao Thị Ngọc Dung không chỉ mang lại những giá trị kiến thức, mà còn đem đến nhiều giá trị tinh thần, sự khai phá bản thân từ mỗi người quản lý, lãnh đạo ở nhiều góc độ khác nhau. Buổi chia sẻ đã được các chị hội viên HAWEE cùng các chị BCH Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận tiếp thu và thực sự cảm nhận được với rất nhiều cảm xúc. Các chị Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM gặp gỡ và giao lưu cùng Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Thuận do Chị Đặng Thị Lynh Trang làm Chủ tịch.                              Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM và Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Thuận

Với sự tham gia của các Hội viên Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Thuận trong buổi giao lưu chia sẻ, các chị em HAWEE đã có cơ hội kết nối, giao lưu và lan tỏa yêu thương cùng nhau. Chương trình đã diễn ra với sự thân tình và ấm áp.

CHƯƠNG TRÌNH CỘNG ĐỒNG VÀ TỪ THIỆN XÃ HỘI NĂM 2023

TẠI TỈNH GIA LAI & TỈNH KON TUM

Thực hiện kế hoạch hoạt động Cộng đồng và từ thiện xã hội năm 2023, Hội Nữ doanh nhân TP.Hồ Chí Minh (HAWEE) phối hợp Hội LHPN TP.HCM và BCH Bộ đội Biên phòng triển khai chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại tỉnh Gia Lai và thăm dự án hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tại Kon Tum.

Chương trình diễn ra vào các ngày 21,22,23/08/2023. Theo đó, trong năm 2023, HAWEE đã kêu gọi và ủng hộ những nội dung sau:

Tại tỉnh Gia Lai:

Hỗ trợ phương tiện sinh kế cho phụ nữ 2 xã Ia Mơ (huyện Chư Prông) và xã Ia Chía (huyện Ia Grai) tỉnh Gia Lai với tổng trị giá 465.200.000đ, gồm:

  • Tặng 60 bồn nước: Mỗi bồn trị giá 2,5 triệu đồng.

  • Tặng 100 học bổng và bộ dụng cụ học tập cho 100 học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn: Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

  • Tặng 300 phần quà cho gia đình, phụ nữ gồm 200k tiền mặt và hơn 300k tiền quà

Tại tỉnh Kon Tum: Thăm dự án sâm dây và tặng 100 suất học bổng tại xã Tê Xăng huyện Tu Mơ Rong; 2 xã Ngọc Linh và xã Mường Hoong huyện Đaklei.

Với tổng trị giá 237.400.000đ, gồm:

  • Tặng 1 mái ấm 50 triệu

  • 20 bồn nước: mỗi bồn trị giá 2,5 triệu

  • Tặng 100 học bổng và bộ dụng cụ học tập cho 100 học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn: Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ KỸ NĂNG VỚI CHỦ ĐỀ “HÙN MÀ KHÔNG HẠP”

Sắp tới, ngày 25/8, tại toà nhà Phúc Khang Green Gallary 42 Mạc Đỉnh Chi Quận 1 vào lúc 13h30, Hội Nữ Doanh nhân TPHCM (HAWEE) tổ chức chương trình chia sẻ kỹ năng với chủ đề: “Hùn mà không hạp” tại Green Gallery số 42 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, quận 1, TP.HCM. Chương trình cung cấp kiến thức về các hình thức, ưu và nhược điểm của việc “hùn” vốn trong kinh doanh; Đưa ra các biện pháp phòng ngừa những rủi ro pháp lý có thể xảy ra trong những trường hợp: “Hùn” mà không “hạp”. Chương trình có sự tham dự của các khách mời là chuyên gia pháp lý, luật sư, trọng tài kinh tế có kinh nghiệm trong giải quyết các sự vụ hợp tác kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực hùn vốn.

“Hùn hạp làm ăn” là việc rất phổ biến trong hợp tác kinh doanh. Việc làm này đem lại rất nhiều lợi thế: hoàn thiện ý tưởng, giảm bớt công việc hay mở rộng nguồn vốn góp ban đầu, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh… Tuy vậy, không phải lúc nào “hùn” cũng “hạp”, việc hợp tác đôi khi không tránh khỏi những mâu thuẫn, tranh chấp hay thậm chí phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật, dẫn đến cả hai đối tác mất lòng tin vào nhau, việc kinh doanh cũng gặp khó khăn và ảnh hưởng lớn đến những giá trị của nhau.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *