Giải thưởng L’OREAL – UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học tại Việt Nam tìm kiếm ứng viên để trao giải thưởng khoa học 2017

Tiếp tục sứ mệnh vinh danh và hỗ trợ tài năng khoa học nữ Việt Nam, năm 2017, chương trình L’Oreal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học năm nay trao 2 giải thưởng và 3 học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà khoa học và nghiên cứu viên khoa học nữ Việt Nam.

Học bổng L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học cấp quốc gia được triển khai tại Việt Nam vào năm 2010. Trong
suốt 7 năm qua, từ hơn 200 hồ sơ, chương trình này đã vinh danh 24 nhà khoa học trẻ tiềm năng Việt Nam về những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học. Những nhà khoa học đạt giải quốc gia còn có cơ hội được xét duyệt để trở thành 1 trong 15 nhà khoa học trẻ đạt Giải thưởng tiềm năng quốc tế. Không những thế, việc tiến xa hơn trên con đường nghiên cứu khoa học cũng góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ trong xã hội, giúp cân bằng hơn sự cách biệt giới. Mới đây, Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017, trong đó có 2 gương mặt của học bổng L’Oreal – UNESCO Vì Sự Phát Triển Phụ Nữ Trong Khoa Học. Đó là chị Hà Phương Thư (học bổng năm 2012) và chị Trần Hà Liên Phương (học bổng năm 2013 và Giải thưởng Tài năng trẻ Quốc tế 2015).

Tiếp tục sứ mệnh vinh danh và hỗ trợ tài năng khoa học nữ Việt Nam, năm 2017, chương trình L’Oreal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học năm nay trao 2 giải thưởng và 3 học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà khoa học và nghiên cứu viên khoa học nữ Việt Nam.
Chương trình giải thưởng được dành cho tất cả các nhà khoa học nữ đang làm việc và nghiên cứu tại Việt nam có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp lâu dài vào sự phát triển của khoa học Việt nam. Giá trị giải thưởng là 50,000,000 đồng/người.

Chương trình học bổng dành cho các nhà nghiên cứu khoa học nữ không quá 45 tuổi, có học vị tiến sĩ và có đề án nghiên cứu khoa học thuộc 2 lãnh vực: Khoa học Đời sống và Khoa học Vật liệu. Mức học bổng được trao tặng là 150,000,000 đồng/ứng viên.

Chi tiết về giải thưởng và học bổng khoa học năm 2017, xin vui lòng tham khảo tại: www.giaithuongkhoahocnu.vn
Thời gian nhận hồ sơ giải thưởng và học bổng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia đến hết ngày 31/07/2017.
Về Quỹ L’Oreal – UNESCO Thông qua chương trình For Women in Science, hợp tác toàn cầu với tổ chức UNESCO, Quỹ L’Oreal –
UNESCO khuyến khích các em gái ở trường trung học theo đuổi sự nghiệp khoa học, hỗ trợ các nhà nghiên cứu khoa học nữ, và trao giải thưởng vinh danh thành tựu xuất sắc trong những lĩnh vực còn thiếu những gương mặt nữ giới nổi bật. Suốt 19 năm qua, Giải thưởng lớn này đã vinh danh 97 nhà khoa học nữ, trong đó có 2 người đoạt giải Nobel, và hỗ trợ 2,820 nhà khoa học nữ trẻ tiềm năng đạt được những thành tựu nổi bật, cống hiến cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ
Chương trình For Women in Science – L’Oreal Vietnam
Phương Lê / phuong.le@
loreal.com / +84 8 3936 9142 –
Ext. 165

Viết một bình luận