Gia Đình Hoa Hậu Nhân Ái Nguyễn Bích Thu – Gia Đình Của Yêu Thương

Gia Đình Hoa Hậu Nhân Ái Nguyễn Bích Thu – Gia Đình Của Yêu Thương

Mang tên mùa thu, chị luôn mang trong mình sự ân cần dịu dàng của mùa ngọt ngào chín thắm. Những ngày này chị đang bận rộn cùng những chuyến từ thiện miền Trung. Tấm lòng thiện nguyện của chị cũng được lan toả cùng bạn bè và các thành viên trong gia đình.

Chị chia sẻ, trong tháng 10 này có có 3 ngày kỷ niệm các thành viên trong gia đình chị: sinh nhật mẹ, sinh nhật chồng và kỷ niệm ngày cưới của hai con Trung và Vân. Nhưng cả nhà đều thống nhất không tổ chức sinh nhật như mọi năm vì miền Trung đang bão lụt, cả nhà đang cùng cả nước dốc lòng cho miền Trung yêu thương.

Quảng Trị đang chìm trong nước – nơi đây cũng chính là quê của mẹ chồng chị. Thương miền Trung vừa qua dịch bệnh COVID giờ lại thêm bão lũ. Ngay trong tuần đầu bão lũ chị đã cùng bạn bè ủng hộ miền Trung hơn 2000 thùng mì cùng 5000 bộ quần áo mới. Và chị vẫn đang cùng bạn bè tiếp tục vận động mọi người ủng hộ mì, gạo và nhu yếu phẩm, quần áo cho bà con miền Trung, mọi chi phí vận chuyển chị đứng ra chi phí hết.

CHA MẸ LÀ TẤM GƯƠNG

Chị quan niệm cha mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ. Tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được. Mẹ là cả một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm. Ở nơi mẹ là những gì yêu thương, thấu hiểu ủng hộ và chắp cánh để chị sống cuộc đời ý nghĩa với những hoài bão lớn lao của chị. Và để rồi khi trở thành một người mẹ, chị lại học theo mẹ để trở thành khoảng trời yêu thương của các con chị, của gia đình chị. Chị trân trọng từng giây phút với gia đình yêu thương của chị. Từng giây từng phút của cuộc đời chị bên gia đình đều rất quý giá, nhưng mà quý giá nhất là những giây phút chị còn được sống trong sự yêu thương và đùm bọc cha mẹ. Gia đình là sự nghiệp đầu tiên và cũng là sự nghiệp cuối cùng của chị. Tất cả những gì chị nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.

Vợ chồng chị sinh được 2 con trai Quốc Trung và Quốc Nam. Cả hai con đều giỏi giang và đều đã trưởng thành và có gia đình, cả hai đều đã có con. Trong gia đình nhỏ của chị, vợ chồng chị cùng thống nhất, cha mẹ đã vất vả nhiều rồi, hy sinh vô điều kiện nhiều rồi, chẳng cần suy nghĩ gì nhiều chỉ cần các con của anh chị được bình yên và hạnh phúc. Thời đại 4.0 rồi, anh chị tôn trọng các con để các con vươn lên tự do và tự lập. Trong gia đình chị, đối với hai con dâu chị cũng yêu thương cưng chiều như con ruột. Chị động viên con dâu đầu tư cho học hành để luôn tiến bộ và vươn lên, con dâu cần hỗ trợ gì là chị hỗ trợ hết lòng.

VỪA LÀ MẸ VỪA LÀ CÔ GIÁO

Việc coi trọng sự nghiệp học hành là chị ảnh hưởng mẹ chị, mẹ chị là là nhà giáo Vũ Thị Khang – một nhà giáo ân cần dìu dắt bao thế hệ. Mẹ là cô giáo của chị suốt đời. Nghề của mẹ là nghề cao quý nhất. Dạy con người thành nhân trước khi thành tài . Để cho bao thế hệ có những nhân tài phụng sự cho đất nước.

Các học trò của mẹ chị ở khắp nơi trên 63 tỉnh thành cứ tới ngày sinh nhật mẹ lại gửi hoa, điện thư chúc mừng. Dù qua bao thế hệ, học sinh vẫn nhớ đến bà giáo già yêu thương học sinh như con ruột của mình.

Trung thu nào chị cũng dành một quỹ học bổng cho các học sinh tiểu học, mỗi học bổng chỉ là 1 triệu thôi nhưng là động viên các cháu học hành và coi việc học là việc quan trọng. Năm nay chị chỉ cho được 30 học bổng nhưng các bạn và các nhà hảo tâm khác góp vào được tất cả là 60 xuất học bổng trị giá 60 triệu đồng.

Chúng con suốt đời, suốt kiếp và các thế hệ mãi mãi nhìn mẹ như tấm gương sáng soi rọi mình và học tập mẹ suốt cả đời này. Để nói và viết về mẹ chắc thiên thu cũng không viết hết .

Con người ngày nay dường như ai cũng quá vội vã, lo lắng muốn đạt được những bước tiến xa hơn và của cải nhiều hơn, và đại loại như thế, đến nỗi con cái có quá ít thời gian với cha mẹ mình. Cha mẹ chúng có quá ít thời gian dành cho nhau, và hòa bình thế giới bị chia cắt bắt đầu từ mái ấm.

Gia đình chính là trường học của lòng khoan dung lớn nhất, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

Khi bạn trở thành một người mẹ, bạn sẽ không bao giờ thấy mình đơn độc trong suy nghĩ. Một người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái. Không gì có thể so sánh bằng niềm vui của gia đình. Bạn sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong sâu thẳm trái tim bạn.

TÌNH YÊU THƯƠNG CỦA MẸ CHỒNG

30 năm làm dâu, chị nhận được tình yêu thương của má chồng, đó là món quà tuyệt vời mà suốt đời chị trân trọng. Má Lê Thị Kim Hương – một người mẹ chồng tuyệt vời nhất trần gian. Má luôn nhẹ nhàng và thương yêu gia đình con cháu. Chẳng bao giờ má giận dỗi hay buồn phiền. Bao nhiêu tình thương yêu và của cải vật chất, má đều dành cho các con các cháu. Cả gia đình bên nội, bên ngoại,
các cô chú bên chồng đều thương yêu má. Thông gia luôn kính trọng má và luôn dạy con gái phải chăm sóc má khi má ốm đau. Các cháu có niềm vui dù lớn nhỏ đều dẫn về bà nội. Má chồng chị nay đã mất nhưng má vẫn hiện hữu trong tâm hồn chị và gia đình. Chị luôn nghĩ về má và cũng sẽ noi gương má, làm mẹ chồng yêu thương con dâu hết mực, cũng hiền hoà và luôn nở nụ cười như má. Chị sẽ học tập má cách chăm chút ân cần yêu thương với gia đình nội, ngoại.

Chị sẽ mãi mãi là người mẹ tuyệt vời của Quốc Trung – Quốc Nam. Chị sẽ mãi yêu hai con dâu như con gái Điều này chị học cả từ mẹ đẻ và mẹ chồng. Mẹ chị bảo: bảo con gái đi lấy chồng xa, chẳng mấy khi thấy cái mặt đâu. Lâu lâu về còn nhõng nhẽo, mè nheo, rồi phải nấu cho con gái ăn. Còn con dâu của chị. Hắt hơi là "mom ơi con xoa dầu cho mom nhé", "mom ơi ăn cháo nhé", "mom ơi mom uống cafe nhé". Bao nhiêu sở thích của chị là hai dâu đều thuộc nằm lòng. Chị hay đùa với các bạn "May mà nhà Thu không có con gái, chứ không, con gái lại ganh tị với dâu. Nói về hai dâu nhà Thu thì chỉ có trên cả tuyệt vời.

Chiều qua, đang cùng nhóm bạn gửi hàng hoá và tiền đi cứu trợ người dân miền Trung thì thấy tin con dâu nhắn: "Nội ơi, Simba phụ nội tặng 3 nồi cháo cho các bạn miền Trung nha nội. Simba lấy hết tiền lì xì để ủng hộ hết cho các bạn miền Trung. Simba may mắn chưa phải đi dưới mưa hay bị ướt ngày nào. Huống gì là phải chịu đói chịu lạnh như các bạn. Nội cho con ủng hộ nha. Tối về con đưa tiền mặt cho nội"

Cảm ơn hai gia đình thông gia. Nuôi hai em ý xong cho về nhà Thu. Giờ làm con gái nhà mẹ Thu và là mẹ của hai thằng SimBa & BinBin yêu quý của bà nội Thu.

Cảm ơn hai chị mom xinh đẹp Nguyễn Phượng và Nga Nguyễn đã chỉ bảo hai con dâu em lễ nghĩa hiếu thảo với nội ngoại hai bên."

Chị luôn căn dặn các con trai hãy yêu thương vợ con cho đến hết cuộc đời như cha mẹ đã gắn bó yêu thương nhau.

TÌNH YÊU KHÔNG CÓ TUỔI

Chồng chị là anh Tạ Quốc Khánh – Một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu. Nay vợ chồng chị đều đã là ông bà nội nhưng anh chị vẫn giữ cho tình yêu vợ chồng luôn nồng thắm. Chị vẫn thườnng viết tặng chồng những vần thơ:

Người ta bảo: Già rồi, còn yêu đương gì nữa
Ở tuổi này chỉ có cãi nhau thôi
Mấy chục năm tình cũng đã phai phôi
Còn gì đâu mà nồng nàn đắm đuối!?
Nhưng với em tình yêu không có tuổi
Vẫn say mê như cái thuở ban đầu.
Hai chúng mình vẫn ngây ngất men say
Dẫu khó khăn vẫn nắm chắc bàn tay
Vẫn kề vai, vẫn sánh đôi cùng bước.
Tình yêu anh không gì đong đếm được
Luôn dịu dàng như hương vị mùa thu
Ta đã nguyện suốt đời này yêu mãi
Thì chẳng bao giờ tình có thể phôi phai
Nguyện bên nhau sánh bước đến tương lai
Tóc bạc răng long vẫn một lòng chung thủy.
Mấy chục năm thành bạn đời tri kỉ
Như biển với thuyền gắn bó sắt son
Nên với ta tình yêu không có tuổi!

Bài : THƯ KỲ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *