ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

CHÂN DUNG

Doanh nhân Vicky Thuận – Người đẹp đa tài

Nổi tiếng là một người trẻ luôn đi đầu các xu hướng kinh doanh và đã đạt được những kỳ tích đáng nể trong kinh doanh. Hiện tại cô đang sở hữu chuỗi viện thẩm mỹ quốc tế Royal. Nhà máy dược mỹ phẩm Aurénda, là chủ của Chuỗi nhà hàng ăn Food House. Là chủ của hệ thống Cali Spa. Đồng sáng lập chuỗi hệ thống Nội Thất Hoàng Gia. Đồng thời là CEO của tập đoàn ADAM GROUP….

Năm 2016 -2017, cô vinh dự được nhận danh hiệu Nữ Lãnh đạo tài năng ASEAN. Cô luôn nổi bật bởi phong cách sống lịch sự tài năng và luôn quảng giao với những thương gia tên tuổi hàng đầu nhưng chị lại là người rất thân thiện và luôn đau đáu một nỗi niềm rằng phải làm nhiều hơn nữa để cống hiến tuổi trẻ tài năng cho sự nghiệp và cuộc đời. Phụ Nữ Toàn Cầu đã có dịp được phỏng vấn cô gái trẻ này, xin giới thiệu với bạn đọc, những trao đổi thú vị của chúng tôi với cô gái trẻ xinh đẹp, tài năng này.

vicky-thuan-nguoi-phu-nu-da-tai

Được biết em từng học tại Đại Học Y Dược Hà Nội? Ngành học đó có liên quan gì và có giúp gì cho em trong công việc hiện tại không?

Với tôi trường đại học cho tôi những kiến thức nền tảng, cho tôi những tư duy độc lập để vào đời. Và từ tư duy tích cực ấy, ra trường tôi có thể làm được nhiều công việc. Tôi đã trải qua nhiều công việc nhưng đến thời điểm hiện tại, tôi đang là một doanh nhân chuyên đầu tư và điều hành doanh nghiệp về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Tôi thấy mình may mắn, bởi công việc kinh doanh hiện nay của tôi liên quan đến những gì tôi đã được học, tôi ngày càng tin tưởng vào những lựa chọn của mình.

Tôi theo đuổi đam mê và không ngừng nỗ lực thay đổi để hoàn thiện giấc mơ tạo ra nhiều doanh nghiệp và nhiều công ăn việc làm cho nhiều người còn việc nổi tiếng thì tôi cũng không quá quan tâm.

Cùng một lúc mà em phải nắm giữ nhiều vai trò quan trọng của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế, em thấy thế nào?

Một câu nói nghe rất thực tế và thực dụng nhưng tôi rất thích: “Khi thành công thì đời sẽ tha thứ cho chúng ta tất cả”. Tôi luôn tâm niệm, chỉ có con đường trở thành người thành công và giàu có mới có thể giúp tôi thực hiện được những hoài bão và ước mơ của mình. Tôi luôn trăn trở làm thế nào để trở nên thành công, giúp đỡ nhiều người có công ăn việc làm và thúc đẩy tinh thần giúp người khác khai thác hết tiềm năng của họ.

Niềm tin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất cứ công việc gì, trong cả quá trình thực hiện mục tiêu. Chính vì vậy tôi không ngừng nỗ lực với mục tiêu của mình. Và để trở thành một người thành công, tôi luôn ý thức sự chia sẻ, tôi luôn muốn thành người người truyền cảm hứng lại cho người khác bởi tôi hiểu kết quả là cách duy nhất để khiến người khác tin vào mình chứ không phải những gì chúng ta nói.

vicky-thuan-nguoi-phu-nu-da-tai

Tôi theo đuổi đam mê và không ngừng nỗ lực thay đổi để hoàn thiện giấc mơ tạo ra nhiều doanh nghiệp và nhiều công ăn việc làm cho nhiều người còn việc nổi tiếng thì tôi cũng không quá quan tâm. Tuy nhiên tôi cũng rất hạnh phúc khi nhiều người biết đến tôi và những thương hiệu của tôi.

Điều quan trọng không phải là tôi sở hữu những gì mà quan trọng là tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình, trước mỗi giấc ngủ, trước mỗi sáng thức dậy, với những bận rộn hàng ngày, với những yêu thương dành cho gia đình, bạn bè và các cộng sự và đối tác. Đối với tôi, đó là điều rất quan trọng.

Em có thể nói đôi nét về gia đình, về cha mẹ, anh em, con cái và tình yêu thương em đã dành tặng cho họ được không?

Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả nên tôi rất trân trọng và không ngừng nhắc nhở bản thân luôn phải nỗ lực vươn lên, tôi là con gái duy nhất trong gia đình bên cạnh một anh trai và một em trai. Đến thời điểm hiện tại các anh em của tôi cũng đã trưởng thành và cũng khá thành công bằng chính khả năng của mình. Bố mẹ tôi luôn dành cho tôi những tình cảm yêu thương, quan tâm nhất. Một trong những điều rất hạnh phúc là bố mẹ luôn tự hào về những kết quả của các anh em tôi, điều đó khó có thể diễn tả thành lời. Đó cũng là một trong những ước mơ ngày bé của tôi.

Ngoài ra tôi còn có gia đình nhỏ của riêng mình cùng chồng tôi – người đàn ông đẹp trai, tài giỏi và yêu quý tôi, trân trọng tôi. Tôi có cô công chúa nhỏ kháu khỉnh, một trong những điều tôi cảm thấy hạnh phúc nhất là sáng dậy mỗi khi đi làm được tạm biệt chồng con và tối về cả gia đình lại quây quần bên nhau saunhững giờ làm việc căng thẳng. Đó là món quà vô giá mà tôi nhận được từ vũ trụ, tôi thật sự biết ơn điều đó.

vicky-thuan-nguoi-phu-nu-da-tai

Nhà máy dược mỹ phẩm Aurénda là sản xuất ra mỹ phẩm hay thuốc, và em điều hành một nhà máy như vậy thì có cảm thấy quá bận rộn so với quỹ của một người trẻ làm việc nhiều công việc như em không?

Sau nhiều năm trải nghiệm, gặp gỡ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực làm đẹp và công nghệ tại Việt Nam, Đức, Hàn Quốc, Mỹ và Pháp, tôi có cơ hội trực tiếp điều trị cho hàng ngàn ca, tôi càng đam mê hơn lĩnh vực mà tôi theo đuổi. Tôi luôn trăn trở mình phải làm một điều gì đó hơn nữa để giúp cho các chị em Việt Nam trở nên xinh đẹp hơn với những phương pháp chăm sóc da đơn giản, hiệu quả.

Sau nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu và làm việc cùng các chuyên gia, cuối cùng tôi cũng có quyết định đầu tư một nhà máy sản xuất mỹ phẩm. Nhà máy dược mỹ phẩm mang tên Aurénda ra đời phần lớn sản xuất các dòng mỹ phẩm được nghiên cứu dựa trên các công nghệ, dây chuyền của Pháp, được đưa về Việt Nam điều chỉnh sao cho phù hợp với làn da của phụ nữ Việt Nam với các thành phần hoàn toàn tự nhiên và chi phí hợp lý giúp nhiều chị em có cơ hội tiếp cận với việc chăm sóc da hàng ngày.

Hiện nay phần lớn các công việc điều hành chính tại nhà máy đã có các chuyên viên có thời gian tu nghiệp nhiều năm tại Mỹ, có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề quản trị và vận hành nhà máy nên tôi hoàn toàn yên tâm.

Cho dù ngày mai nhân viên có nghỉ thì tôi vẫn đào tạo, bởi ngày hôm nay họ vẫn còn ở bên tôi.

Nhìn bề ngoài em nhẹ nhàng xinh đẹp nhàn hạ như một diễn viên hay ca sĩ, vậy em đã chăm sóc thế nào cho vẻ đẹp của mình để có được phong thái ấy?

Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất khiến một người phụ nữ đẹp đó là suy nghĩ lạc quan và sự tự tin. Nếu chúng ta luôn suy nghĩ tích cực trong mọi hoàn cảnh, luôn lạc quan và luôn giữ tinh thần nhẹ nhàng thì chúng ta sẽ có tâm thế luôn nhẹ nhàng, thoải mái, hạn chế được những căng thẳng mệt mỏi. Chỉ cần làm được điều này là chúng ta sẽ luôn tươi trẻ.

Là phụ nữ, chúng ta đừng quên chăm sóc da mỗi ngày, làn da của chúng ta cũng giống như cái cây vậy, nó cần được tưới nước và chăm sóc mỗi ngày. Điều đó không khó nhưng nó phải trở thành điều buộc phải làm và một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Triết lý sống của em là gì? Triết lý kinh doanh của em là gì?

Tôi luôn tâm niệm rằng: “Chúng ta chỉ sống một lần duy nhất, đừng phí công sống cuộc đời của người khác.

Hãy sống sao để khi nhắm mắt mọi người luôn tự hào về mình, bản thân mình cũng sẽ không luyến tiếc bất kỳ điều gì.”. Trong kinh doanh tôi luôn tâm niệm rằng: “Cho dù mình đang kinh doanh gì thì chữ TÂM phải đứng đầu, mọi hoạt động và các quyết định của tôi đều lấy chữ TÂM làm trọng, khách hàng luôn là bạn của tôi và đối tác chính là đồng đội của tôi, nhân viên là đội nhóm của tôi. Tôi luôn biết ơn về tất cả các thành viên trong những đội nhóm của tôi, họ đã góp phần tạo nên cuộc sống và thành công của tôi ngày hôm nay.

vicky-thuan-nguoi-phu-nu-da-tai

Những sở thích của em trong cuộc sống là gì? Em không thích hoặc tối kỵ điều gì trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh?

Mỗi chúng ta ai cũng có rất nhiều sở thích về mỗi khía cạnh và phương diện khác nhau. Tôi thích nhất thời gian rảnh của tôi bên chồng con, rồi chúng tôi về thăm ba mẹ, cùng gia đình đi du lịch và khám phá nhiều hơn về thế giới bên ngoài. Đặc biệt là tôi cũng thích ăn vặt cũng đơn giản như nhiều phụ nữ khác.

Một trong những điều tôi ghét nhất đó là không trung thực và sự vô ơn. Điều đó khiến cho tôi luôn thấy năng lượng sụt giảm. Chúng ta sống với nhau cho dù là chuyện tình cảm hay chuyện làm ăn mà không tin tưởng nhau hay luôn kiểm soát nhau thì quả thật cuộc sống không mấy thoải mái và thật sự khó chịu.

Dù thế nhưng tôi luôn có quan niệm rằng: “Cho dù ngày mai nhân viên có nghỉ thì tôi vẫn đào tạo, bởi ngày hôm nay họ vẫn còn ở bên tôi. Tôi luôn tâm niệm, kết thúc một một quan hệ là khởi đầu của một mối quan hệ mới với cùng người đó, chính vì vậy cho dù chúng ta có không làm việc với nhau nữa cũng nên để lại ấn tượng tốt và kỷ niệm đẹp về nhau.

Em và ông xã của em đều là những người trẻ, nhiều công việc vậy thì em có được ông xã là điểm tựa hay không?

Tôi và anh ấy từ khi yêu nhau vẫn luôn rất hợp tính nhau. Hai vợ chồng chúng tôi quyết định rất nhanh, anh ấy luôn tôn trọng và chiều theo mọi quyết định của tôi, tôi nghĩ đó là một trong những điều tôi cảm thấy rất hạnh phúc nhất. Hai chúng tôi tuy mỗi người có một điểm mạnh riêng những chúng tôi là hai mảnh ghép rất hợp. Tuy hiện tại tôi và anh ấy đều có những doanh nghiệp riêng nhưng cũng có doanh nghiệp chung. Chúng tôi luôn ra những quyết định độc lập nhưg anh ấy luôn đồng tình với những quyết định của tôi. Anh ấy luôn hỗ trợ tôi khá nhiều về truyền thông và marketing. Hiện tại chúng tôi thường xuyên trao đổi và chia sẻ về những chiến lược quản trị doanh nghiệp và đưa ra những kế hoạch đường dài trong 5-10 năm tới.

Những ưu điểm nổi bật đặc biệt nhất của em là gì?

Thật khá ngại khi phải nói về mình, nhưng với tôi, tôi cho rằng mình có khả năng học hỏi nhanh, thích ứng nhanh khi bối cảnh thay đổi, dám nghĩ dám làm và ra quyết định khá nhanh. Đôi khi cũng khiến tôi có những quyết định sai lầm nhưng không sao cả luôn coi đó là những bài học kinh nghiệm giúp mình nhanh chóng tìm ra các quyết định tốt hơn.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn khỏi nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu, chị có thể chia sẻ một vài lời khuyên không?

Trong nhiều năm kinh doanh và gặp gỡ rất nhiều bạn trẻ cũng như trực tiếp trò chuyện tôi nhận thấy rằng một trong những điều quan trọng nhất của các bạn trẻ cũng như tôi cách đây nhiều năm về trước đó là thiếu định hướng. Việc chúng ta tìm ra mục tiêu, điểm mạnh, đam mê và định hướng của bản thân là vô cùng quan trọng.

Trước khi chúng ta muốn đạt được điều gì đó chúng ta cần có sự rõ ràng trong tư duy, biết chúng ta đang ở đâu và sẽ đạt được điều đó bằng cách nào. Để có được định hướng tốt chúng ta nên thường xuyên gặp gỡ học hỏi những người thành công đi trước, họ đã trải qua nên có thể sẽ giúp chúng ta. Bên cạnh đó chúng ta không ngừng học hỏi gia tăng kiến thức để mở rộng sự nhận thức khiến chúng ta có những quyết định chính xác hơn.

Ngoài ra chúng ta có thể xin vào làm việc tại những công ty thành công, được học hỏi trực tiếp từ những doanh nhân thành công hoạt động trong lĩnh vực mình đam mê. Ở đó có rất nhiều trải nghiệm, kiến thức đúc kết thực tế mà không có bất kỳ quyển sách nào viết, chúng ta có thể trực tiếp đối diện với các vấn đề hàng ngày của doanh nghiệp giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Cảm ơn em, chúc em luôn vui, luôn mạnh khoẻ, luôn hạnh phúc và thành công nhé!


Known as a young person whose has always been at the forefront of business trends and has achieved many remarkable milestones in business. She currently owns the Royal International Institute of Cosmetology. Aurénda Cosmetic Factory, the owner of the Food House chain of restaurants. The owner of the Cali Spa system and Co -founder of the Royal Furniture System. She is also the CEO of ADAM GROUP…

In 2016 -2017, she was honored to be named ASEAN Female Talented Leader. She is always featured in a polite and courteous lifestyle and always deals with top names, but she is very friendly and always painfully believes that she has to do more to offer her youth for her career and life. Global Women has the opportunity to interview this young girl, we introduce to you, our readers, the interesting exchanges with this beautiful young talented girl.

vicky-thuan-MultiTalented-BEAUTY

We know that you studied at Hanoi University of Medicine and Pharmacy? What is the relevance of the subject you study and what helps you in your current job?

To me the university gave me the background knowledge, giving me the independent thinking to enter life. And from that positive thinking, went i graduated I can do a lot of work. I have been through a lot of work but to the present I am an entrepreneur who specializes in investing and running a business in the healthcare. I find myself fortunate, because my current business relates to what I have learned, every days I believe more and more in the choice I made.

At the same time that you have to hold many important roles of many famous brands, how do you feel?

That is a very realistic and practical question, but I like it: "When successful, life will forgive us all." That what i have always thought, the only way accomplish my dreams is to be wealthy and successful. I always worry about how to be successful, help many people with jobs, and motivate others to reach their full potential.

Belief plays a very important role in any job, in the process of achieving the goal. That is why I am constantly striving for my goal. And to become a successful person, I'm always aware of sharing. I always want to be someone who inspires others because I understand the only way to make people believe in me is not what I appear to be.

I pursue my passion and constantly strive to change to perfect my dream of creating more business and more jobs for many people I do not care for fame and glory. However, I am also very happy when many people know my name and my brands. The important thing is not what I own that important what important is that i really feel happy with my life, before every night, before waking up every morning, with the daily works, the love For my family, friends and associates and partners. For me, that is very important.

vicky-thuan-MultiTalented-BEAUTY

Can you talk about your family, your parents, your brothers, your children and the love you have given them?

I am fortunate to be born in a family that is not quite well-off so I respectfully and constantly remind myself to always strive to rise up, i am the only daughter in the family next to an older brother and a younger brother. At the present time my brothers have grown up and are quite successful with their own abilities. My parents always give me the most loving, caring.

I pursue my passion and constantly strive to change to perfect my dream of creating more business and more jobs for many people I do not care for fame and glory.

One of the happiest things is that our parents are always proud of the results of our success, which is hard to describe in words. That is one of my baby's dream days. I also have my own little family with my husband – a handsome man, talented and loving me, respect me. One of the things I feel most happy about is waking up when I go to work to say goodbye to my husband and to the whole family gathering together after hours of a stressful work day. That is a priceless gift I received from the universe, I am really grateful for that.

Aurénda Cosmetics is producing cosmetics or medicines, and you run such a factory, do you feel too busy compared to a young person such as you?

After many years of experience, meeting leading experts in the field of beauty and technology in Vietnam, Germany, South Korea, America and France, I have the opportunity to directly treat thousands of cases, I love the field that I pursue. I always have to do something more to help Vietnamese women become more beautiful with simple and effective skin care methods. After years of research and working with experts, I finally decided to invest in a cosmetic factory.

The Aurénda cosmetics factory was founded in 2004 and has been producing and researching cosmetics based on French technology and imported to Vietnam to be adapted to the skin of Vietnamese women. With all-natural and affordable ingredients, many women have access to daily skin care. At present, most of the main management jobs at the factory have experienced professionals who have spent many years in the US, have extensive experience in the management and operation of the plant so I am completely assured.

You look as beautiful as a leisurely actor or singer, so how did you care for your beauty to get that style?

I think the most important thing for a beautiful woman is to think optimistic and confidently. If we always think positively in every situation, always optimistic and always keep a light spirit, we will have the mind always gentle, comfortable, limiting the stress. Just do this we will always be young. As women, we do not forget to take care of our skin every day, our skin is like a tree, it needs watering and caring every day. It is not difficult but it must be done and an integral part of our lives.

What is your personal and business philosophy?

I always think that: "We only live once, do not waste the lives of others. Let's live so that when we closes our eyes we’ll always proud of ourselves, I will not nostalgic about anything. "In business, I always think that "No matter what I do, the HEART has to lead, all my activities and decisions but the HEART as the key, the customer is always my friend and partner. It is my teammates, the staff is my team. I am always grateful for all the members of my team who contributed to my life and success today.

What are your interests in life? What do you hate in life as well as in business?

Each of us has a lot of interests in each and every aspect. I like most of my free time with my husband and son, and then we go back to our parents and family to travel and explore more about the outside world. Especially I like to eat snacks as simple as many other women. One of the things I hate most is dishonesty and ungratefulness. That made me always see energy decline.

We live together whether in love or business, if we do not trust each other or always control each other is indeed uncomfortable and really unbearable. However, I have always thought that: "Even if employees have a holiday tomorrow, I still train, because today they are still with me. I always think, ending a relationship is the beginning of a new relationship with the same person, so even if we do not work together we should leave a good impression and good memories about each other.

vicky-thuan-MultiTalented-BEAUTY

You and your husband are young people, with so much work do you receive support from him?

Me and my husband have always been very good with each other. We decided very fast, he always respected and followed all my decisions, I think that is one of the things I feel very the happiest. The two of us each have a strong point alone but we are two very perfect for each other. Although he and I both have our own businesses but we also have a joint business. We always make independent decisions as he always agrees with my decisions. He's been supporting me a lot in communications and marketing. We now regularly share and discuss corporate governance strategies and make long-term plans for the next 5-10 years.

What are your most outstanding specialties?

It's a bit hard to talk about myself, but to me, I think I have the ability to learn fast, adapt quickly when the scene changes, dare to think and make decisions pretty fast. Sometimes it makes me make the wrong decisions but it does not always take that as a lesson to help me quickly find better decisions.

vicky-thuan-MultiTalented-BEAUTY

Nowadays, there are so many young people who want to start in the industry but do not know where to start, can you share some tips?

For many years of business and meeting a lot of young people as well as live chatting, I realized that one of the most important things of the youth as I did many years ago was lack of orientation. It is very important that we find our goals, our strengths, our passions and our direction. Before we want to achieve something we need clarity in thinking, knowing where we are and how we will achieve it.

In order to have a good orientation, we should meet regularly to learn about the successes that people have gone through so they can help us. Besides, we are constantly learning to increase our knowledge to broaden the perception that makes us make better decisions. In addition, we can apply to work at successful companies, learn directly from successful entrepreneurs who work in their field of passion. There are so many practical experiences, knowledge without any written books, that we can directly face everyday business problems that help us to grow up.

Thanks you, we wish you always happy, always healthy, always smiling and successful in life!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *