Doanh nhân Trần Thị Hải Yến-Một tâm hồn lạc quan và tràn đầy yêu thương

Doanh nhân Trần Thị Hải Yến-Một tâm hồn lạc quan và tràn đầy yêu thương

Theo tư vấn của chị Yến Ngọc người bạn thân với Hải Yến, chúng tôi đã sắp xếp buổi chụp hình gia đình Hải Yến vào buổi sáng Chủ nhật. Khác với nữ doanh nhân Hải Yến kiệm lời mà chúng tôi thường gặp, hôm nay ở nhà, Hải Yến cười nói thật nhiều, chăm sóc mọi người và cực kỳ hài hước.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về gia đình thật ấm áp, 2 cậu con của Hải Yến thật hiếu động nhưng Yến là ngôi nhà rất diệu bởi thiết kế tinh tế và bởi quanh nhà được trồng rất nhiều cỏ và cây xanh. Phòng khách được nối với các phòng ngủ và các phòng sinh hoạt khác trong nhà bằng thang máy và thang bộ rất nghệ thuật và tiện lợi. Bếp và phòng ăn được bố trí ở tầng trên cùng của toà nhà để thông thoáng và không ảnh hưởng mùi đến các phòng khác trong nhà.

Trong lúc nhiếp ảnh đang chụp hình cho cả nhà, tôi và chị Yến Ngọc ngồi uống trà, ngoài sân cỏ xanh mượt hai cậu con trai đang nghiêng đầu vào cha mẹ và em gái để chụp hình, 3 đứa trẻ ngoan và 2 bố mẹ hạnh phúc, một khung cảnh thật đẹp. Chị Yến Ngọc bảo tôi “Cậu con trai lớn là một cậu bé thông minh, học giỏi, tình cảm, rất yêu thương 2 em và tự hào về bố mẹ. Cậu ấy viết nhiều điều về bố mẹ dễ thương lắm. Tôi đã vào trang facebook của con trai để đọc và thấy rất cảm động. Cậu ấy viết rất nhiều điều về bạn bè về 2 em của mình nhưng có một bài viết nhỏ cậu đã viết cho mẹ cậu như thế này: “Mẹ tôi đấy, áo hồng ý, mẹ tôi là chủ tịch một công ty rất lớn nhé (mẹ thì cứ nói công ty mẹ nhỏ xíu hà, chỉ là công ty bán cá kiếm tiền nuôi các con thôi, nhưng không lớn làm sao đóng tiền học được cho 3 anh em chúng tôi nhỉ). Nhưng công việc mẹ thích nhất là nấu ăn cho cả nhà (Mẹ nấu ăn ngon lắm, ngon hơn ở ngoài tiệm luôn. Cô Vân nấu bếp chỉ đứng nhìn thôi. Ha ha). Và việc mẹ tôi thích nữa là cắt móng chân móng tay cho 3 anh em chúng tôi. Mình sẽ chụp lại hình này để sau này mẹ già chắc đổi chỗ mình sẽ là người cắt móng tay móng chân cho mẹ ( không biết có được không ta) nhưng mình thích sau này mình già mẹ vẫn là người cắt móng tay chân cho mình ( vì mẹ nói mẹ thích thế). Thanks Mom. Và tiếp đó vài tháng cậu viết cho cha mình như sau: “Hôm nay là ngày sinh nhật của Bà, 3 anh em còn chúc Bà thật mạnh khỏe, hạnh phúc. Ba là Trần Minh Chiếu. Ba không cần giầu như Bill Gates, không cần giỏi như Steve Jobs, không cần được nhiều người hâm mộ như Obama, Ba cứ là Ba, là soái ca của Mẹ (hi hi… Mẹ nói thế) là đại ca (từ này con học ở Hà nội, đại loại là người tốt) là người khó tính yêu quý của 3 anh em chúng con là quá tốt rồi, Ba hơi già rồi nhưng vẫn phải có sức khỏe tốt để chờ ngày em Tim mua Lamborghini cho Ba, để chờ ngày em Kim lấy chồng còn con chẳng biết mua gì hay có lấy vợ sớm không nhưng con sẽ cố gắng học bác sỹ giỏi để chăm sóc Ba mẹ suốt đời.”

Từ các thành viên trong nhà, từ không gian sống và phong cách sống của Hải Yến và gia đình đã cho tôi hiểu đây là một gia đình hạnh phúc yêu thương, và mọi thành đạt của Hải Yến trong sự nghiệp đã được xây trên nền tảng vững chắc như thế đấy đến nỗi mọi câu hỏi hóc búa chuẩn bị sẵn của tôi đến đây rơi rụng hết, tôi chỉ còn muốn trò chuyện với cô ấy những câu hỏi về gia đình và cô ấy đã chăm sóc gia đình cô ấy như thế nào mà thôi.

Để có cuộc sống cân bằng như thế, chắc hẳn ông xã em là điểm tựa và là người bạn đồng hành hợp ý?
Dạ vâng không những hợp mà còn rất hợp chị ạ. Chồng em là người rất hiền, ít nói và rất tâm lý. Em thấy mình thật may mắn khi có anh ấy.

Em là người có gu ăn mặc, rất lịch sự nhưng trang nhã và vẫn năng động, em quan tâm đến thời trang như thế nào?
Với em thời trang khi đi làm thì làm sao phải phù hợp với môi trường kinh doanh, sang trọng nhưng không quá cầu kỳ. Là phụ nữ thì cũng nên màu sắc, hợp gu với thời đại nhưng không quá diêm dúa. Còn ở nhà thì em thường chọn những bộ đồ mềm thoải mái để mình có thể chơi đùa cùng con và thư giãn nghỉ ngơi ở nhà.

Là người làm công tác kinh doanh rất bận rộn, vậy em xử lý công việc ra sao, có phải mang công việc về nhà làm cho xong không?
Em không bao giờ đưa công việc về nhà. Và cũng không bao giờ làm cố để rồi về nhà trong sự mệt mỏi. Em thường kết thúc công việc đúng giờ và trở về nhà với trạng thái của người đã cất gánh nặng công việc ở lại công sở. Về đến nhà, em chỉ còn mối quan tâm duy nhất là chồng con, dành thời gian thư giãn trò chuyện cùng chồng, vui đùa cùng con. Xem các con hôm nay học hành ra sao, sinh hoạt thế nào, có gì vui, có gì chưa vui.

Về đến nhà, em chỉ còn mối quan tâm duy nhất là chồng con, dành thời gian thư giãn trò chuyện cùng chồng, vui đùa cùng con.

Nhiều khi em nghĩ, có thể hôm nay mình đi đãi khách nói chuyện thêm thì mình sẽ có thêm hợp đồng kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng em cũng nghĩ ngay, mình đã giành cả ngày cho công việc kiếm tiền rồi nhặt nhạnh thêm làm gì, trong khi chồng mình cũng đã cả ngày làm việc, con mình cũng cả ngày phải đến trường học hành, giờ đã về nhà chờ mình tại sao mình lại làm mất đi giây phút quây quần buổi tối của cả nhà. Thế thôi, em chỉ nghĩ đến thời gian của chồng con là em có thời gian nghiêm khắc với công việc liền. Mà cũng chính vì thế khi rời nhà đến công sở là em làm việc hết mình, tận dụng từng phút cho công việc để không choàng thời gian này sang thời gian kia.

Bạn bè em cũng ít khi rủ em đi chơi buổi tối hoặc ngày nghỉ. Vì em đã nói với bạn bè rằng, những thời gian đó em đã dành hết cho chồng con rồi. Biết mình thế nên lâu lâu, em phải hẹn bạn bè, nhưng em chỉ hẹn vào buổi trưa, vừa tranh thủ ăn trưa vừa tranh thủ gặp bạn bè. Lâu dần bạn bè cũng biết thời gian biểu của em và hiểu em, thậm chí còn học theo em nữa đó. (Cười)

Cảm ơn em đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn này, chúc em và cả nhà luôn luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc.

Thực hiện: MINH QUÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *