ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

DOANH NHÂN PHÙNG THỊ THU THU THUỶ – Thành công trong kinh doanh và nhiệt huyết trong việc gìn giữ những giá trị văn hoá

Doanh nhân Phùng Thị Thu Thủy là một trong những doanh nhân nữ nổi bật tại Việt Nam, không chỉ là người quản lý thành công của Công ty Cổ phần Phú Trường Quốc tế (Rich Field) mà bà còn là người sáng lập và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Peony & Iris. Với sự đa tài và đam mê không ngừng, doanh nhân Thu Thủy đã tạo dựng một hình ảnh mạnh mẽ trong lĩnh vực kinh doanh, thời trang và nghệ thuật.

KINH DOANH LÀ SỨ MỆNH NHƯNG NGHỆ THUẬT MỚI LÀ TÌNH YÊU VÀ PHỤNG SỰ

Trong thương trường, doanh nhân Thu Thủy nổi tiếng với vai trò là Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Phú Trường Quốc Tế, một trong những hệ thống phân phối hàng tiêu dùng nhanh lớn nhất Việt Nam. Với hơn 20 năm phát triển, Phú Trường Quốc Tế đã đạt được nhiều thành tựu và mở rộng quy mô kinh doanh, bao gồm hơn 200 đại lý cấp 1 và gần 600.000 điểm bán lẻ trên toàn quốc.

Có mặt tại Việt từ năm 1994, Công ty Cổ phần Phú Trường Quốc Tế (Rich Field worldwide Joint Stock company) là Nhà nhập khẩu và phân phối hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam. Rich Field hiện đạt mức doanh số hơn 3,200 tỷ, hơn 1,500 nhân viên, gần 400 đối tác phân phối và hơn 270,000 cửa hàng trên toàn quốc.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu giao nhận kịp thời, Rich Field đã liên kết với nhiều đối tác vận chuyển hàng đầu Việt Nam, trong đó có Công ty Cổ phần Giao Nhận Toàn Cầu (Rich Field Global). Rich Field Global hiện là đối tác vận chuyển lâu đời và hàng đầu của Rich Field worldwide JSC.

Sự thành công của doanh nhân Phùng Thị Thu Thủy đến từ tài tổ chức quản lý và những nỗ lực không ngừng. Trước khi trở thành một doanh nhân thành công, bà đã tích lũy kinh nghiệm thông qua việc tham gia nhiều khóa học về kinh doanh và vượt qua những thách thức trên thương trường. Sự kiên nhẫn và lòng quyết tâm đã giúp bà vững bước trên con đường kinh doanh đầy rẫy khó khăn.

Không chỉ giỏi kinh doanh, doanh nhân Thu Thủy còn là người đam mê thời trang và nghệ thuật, đặc biệt hội họa. Thương hiệu thời trang Peony & Iris do bà sáng lập không chỉ là một cái tên trong ngành thời trang Việt Nam mà còn là biểu tượng của sự cách tân và sáng tạo. Với Peony & Iris Art Gallery, bà đã tổ chức nhiều triển lãm tranh cho các họa sĩ nổi tiếng. Nghệ thuật đã đi vào đời sống thường nhật của bà, chính tại ngôi nhà của bà cũng là một không gian nghệ thuật mà ai một lần được dịp ghé thăm cũng đều mãn nhãn và thán phục.

Doanh nhân Phùng Thị Thu Thủy còn có một tình yêu đặc biệt với Áo dài Việt Nam. Với bà, áo dài không chỉ là một bộ trang phục mà còn là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính. Tình yêu áo dài đã là nguồn động viên lớn cho sự sáng tạo của bà trong các thiết kế của thương hiệu thời trang Peony. Bà mong muốn đưa áo dài vào cuộc sống hiện đại, giữ cho nó luôn tươi mới và phù hợp với xu hướng thời trang ngày nay. Bằng cách này, bà vừa giữ được giá trị truyền thống của áo dài mà vẫn thể hiện sự hiện đại và quyến rũ.

Doanh nhân Phùng Thị Thu Thủy là người phụ nữ đầy năng lượng. Bà thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội, tài trợ cho các sự kiện nghệ thuật và văn hóa. Bà đặc biệt quan tâm đến việc gìn giữ và thúc đẩy các giá trị văn hoá. Chính vì vậy, Peony& Iris là nhà tổ chức các hoạt động di sản kết nối nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa, âm nhạc nghệ thuật trong trong đó có áo dài Việt Nam, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam tươi đẹp, năng động vươn tầm thế giới. Đây là một hoạt động cộng đồng mang tính dài hạn và để thực hiện các công tác xã hội cộng đồng, truyền thừa cho RichField Group.

Mới đây, tháng 10 năm 2023, doanh nhân Phùng Thị Thu Thủy đã được Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tin tưởng và chọn để trở thành Chủ nhiệm Câu lạc bộ Di sản Áo dài TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam.

Sắp tới, ngày 24/01/2024, dưới sự hướng dẫn của Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam, Câu lạc bộ Di sản Áo dài TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức buổi giới thiệu dự án “Di sản – Kết nối” ra mắt Quỹ hỗ trợ bảo tồn Di sản văn hóa Việt Nam với mục tiêu huy động nguồn lực từ các tổ chức và cá nhân yêu văn hóa để quảng bá không gian văn hóa cho áo dài, hỗ trợ phát triển và quảng bá các ngôi nhà di sản, không gian văn hóa truyền thống và các chương trình du lịch di sản chuyên biệt tại một số tỉnh thành cùng các hoạt động giáo dục về bảo tồn di sản và truyền thừa.

CHIA ĐỜI CHÚT ƠN

Là một người tràn đầy năng lượng, suy nghĩ tích cực và khát vọng cống hiến mãnh liệt, doanh nhân Phùng Thị Thu Thủy thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện và các dự án hỗ trợ cộng đồng như tài trợ và đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình “Xuân nơi đảo xa”, tài trợ cho hai chương trình của Hợp xướng Sài Gòn và nhiều chương trình từ thiện xã hội khác… Bà luôn giữ vai trò “Người truyền cảm hứng” thông qua những hoạt động đóng góp của mình cho Rich Field Group và xã hội. Trong dịp lễ mừng năm mới 2024, bà đã phát biểu chia sẻ với các nhân viên công ty và cộng đồng:

“Tôi sinh ra trong một gia đình công chức, mẹ là giáo viên, bố là cán bộ nhà máy in sách giáo khoa , tôi được giáo dục và học hành theo nền nếp truyền thống của gia đình. Đó là tài sản ban đầu tôi có được nhờ ơn cha mẹ. Cha mẹ luôn dạy tôi sống tử tế, không ngừng phấn đấu, cho đi và giúp đỡ những người xung quanh mình.

DOANH NHÂN PHÙNG THỊ THU THỦY LÀ NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẦY NĂNG LƯỢNG. BÀ THƯỜNG XUYÊN THAM GIA VÀO CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI, TÀI TRỢ CHO CÁC SỰ KIỆN NGHỆ THUẬT VÀ VĂN HÓA.

Lớn lên, trên bước đường kinh doanh cùng chồng tôi, ông Bill Chua, những giá trị này đã trở nên vô cùng hoàn thiện, giúp cho vợ chồng tôi luôn có mục tiêu, vượt qua nhiều sóng gió…. Một trong những mục tiêu làm kinh doanh của chúng tôi là có thêm điều kiện để giúp đỡ người khác. Vì vậy, “ GIÚP ĐỠ “ (Helping) là một trong 5 giá trị cốt lõi của Rich Field. Ngoài việc tạo ra tài sản, chúng tôi còn mong muốn tạo ra nhưng giá trị và khuyến khích người lao động công ty cùng thực hiện.

Thượng Đế đã trao tặng cho chúng tôi nhiều món quà. Một trong những món quà tuyệt vời ấy mà Ngài trao tặng là việc kinh doanh của công ty sau gần 30 năm vẫn ổn định, chúng tôi có những đối tác, những khách hàng trung thành, đáng tin cậy. Chúng tôi có một đội ngũ nhân viên gắn bó, giàu kinh nghiệm và tận hiến cùng công ty. Tôi biết rằng, để chúng tôi có thể đi cùng nhau trong một hành trình lâu dài như thế, vì bởi chúng tôi có nhiều giá trị giống nhau. Một trong các giá trị đó là: “làm những việc có ích cho xã hội”.

Đối với tôi, sự tử tế và “cho đi” là món quà đẹp nhất mà Thượng Đế đã gieo trồng vào bản thể mỗi con người, chỉ chờ đợi nảy mầm và kết thành hoa trái… Nhiệm vụ của chúng ta là vun trồng và chăm bón, để một ngày những cánh đồng hoa ấy đồng loạt bừng lên tươi sáng, rực rỡ. Khi “ cho đi” trở thành một nhu cầu nghĩa là vườn hoa kia đã nở rộ. Tôi tin rằng, một ngày nào đó, lòng tốt sẽ trở thành một thói quen của rất nhiều người…

Và lời chúc cùng lời cầu nguyện cho năm mới 2024 của tôi cho gia đình và toàn thể nhân viên công ty sớm được tin nhận Chúa để có một cuộc sống hạnh phúc đời đời.”

Doanh nhân Phùng Thị Thu Thủy, một người phụ nữ đa tài, không chỉ là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh mà còn là nhà sáng tạo và người nâng tầm giá trị văn hóa cho xã hội. Tài kinh doanh, sự đam mê nghệ thuật và lòng nhân ái của bà không chỉ thể hiện trong những thành công về kinh doanh, trong những thiết kế thời trang độc đáo, trong hội họa mà còn qua những hoạt động xã hội ý nghĩa.

Bài: THƯ KỲ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *