Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Diệu: hãy sống trọn vẹn từng ngày bên mẹ

…Lại một mùa Vu Lan không có mẹ
không được nhìn thấy ánh mắt mẹ cười
Không được vỗ về trong vòng tay êm ái….

Ngày trước, mỗi khi nghe câu thơ này Diệu thường chạnh lòng thương những ai mồ côi mẹ. Vu Lan năm nay, Diệu đã càng thấm thía hơn nỗi buồn ấy. Mặc dù mẹ Diệu đã sống với anh chị em Diệu đến tuổi xưa nay hiếm nhưng cũng không làm vơi được nỗi tiếc  thương của người con mất mẹ như Diệu. Nhiều lúc nhớ mẹ, Diệu đã để mặc cho những giọt nước mắt rơi.

Diệu là người con thứ 6 trong nhà có 8 anh chị em. Là con gái gần gũi với mẹ nên Diệu hiểu nỗi vất vả gánh nặng cuộc đời nuôi bầy con nhỏ của cha mẹ Diệu, đặc biệt là mẹ. Vì thế Diệu luôn khắc ghi trong lòng rằng làm gì cũng cốt để mẹ vui, cha vui; làm gì thì cũng phải ở gần để chăm sóc cha mẹ. Trước đây Diệu làm huấn luyện viên bóng bàn và bơi lội trong ngành thể thao nên phải ở xa mẹ. Rồi các anh chị em trong nhà, ai cũng đã có gia đình riêng, chỉ một mình Diệu vẫn độc thân nên Diệu quyết định nghỉ công việc thể thao để về gần mẹ. Diệu mở vựa gạo kinh doanh để sớm hôm cận kề mẹ nhiều hơn. Tuy vậy, Diệu vẫn còn tiếc sao thời gian bên mẹ được ít quá, những chuyến đi chơi cùng mẹ ít quá. Diệu tiếc đã không có nhiều kỷ niệm vui cùng mẹ, tiếc đã không cùng mẹ chụp hình để giữ lại những khoảnh khắc khắc tuyệt vời bên mẹ.

Giờ đây chỉ còn di ảnh của mẹ. Trong giấc mơ Diệu vẫn thường khóc khi mơ thấy mẹ. Với Diệu, mẹ luôn là người phụ nữ xinh đẹp, dịu dàng và yêu thương Diệu nhất trên đời này.

Mùa Vu Lan này, nhớ mẹ Diệu lại thấy lòng mình thổn thức, cài lên ngực áo đoá hồng phai sắc, Diệu muốn gửi đến những người vẫn đang có mẹ hãy trân quý những phút giây bên mẹ, hãy quan tâm tới mẹ nhiều hơn, Nếu bạn yêu thương mẹ mình, thì mẹ là của mỗi ngày, hãy bày tỏ ngay mà không cần chờ đợi. Mẹ nuôi con biển hồ lai láng, không ai tính tháng tính ngày. Nếu bạn còn có mẹ bên đời, cớ gì không hưởng lấy những tháng ngày tươi đẹp ấy… bởi cuộc sống này vốn vô thường chẳng biết lúc nào mình trở thành côi cút.

Viết một bình luận