Doanh nhân Nguyễn Hồng Hạnh – Người phụ nữ hạnh phúc

Chị luôn tất bật với nhiều công việc kinh doanh đang phải chạy song song, nhiều mối lo toan chất chồng nhưng chị vẫn luôn giữ cho mình một nét điềm tĩnh hiếm thấy, một cuộc sống viên mãn ít ai sánh bằng, chị là Nguyễn Hồng Hạnh.

Đã hàng chục năm qua, chị Hồng Hạnh luôn giữ vai trò một nhà điều hành chính trực và công tâm ngay tại nhà xưởng in ấn bao bì của công ty gia đình với hàng chục công nhân đang làm việc và trong 2 năm trở lại đây, chị lại kiêm thêm một dự án phát triển kinh doanh dòng mỹ phẩm điều trị, chăm sóc da cao cấp của Đức – Janssen Cosmetics tại thị trường Việt Nam.

Ở góc độ công việc, chị lúc nào cũng thật nghiêm túc và tập trung. Nhiều người tỏ ra rất kính sợ chị bởi cái vẻ ngoài dường như hơi khó gần ấy thể hiện ngay trên nét mặt. Nhưng một vài nhân viên đã làm việc cùng chị lâu năm có thể đã ngầm hiểu ý tứ của người sếp “ngoài cứng mà lòng mềm” ấy.

Chị chỉ mỉm cười hiền hậu khi có ai nói điều không đúng về mình. Chị nhìn nhận sự việc ở góc độ của một người phụ nữ từng trải và bao dung. Chị cho rằng trong công việc cũng như trong cuộc sống, không ai phải lệ thuộc ai chẳng qua là vì mưu sinh . Chị Hạnh cho biết trong nguyên tắc điều hành, chị thể hiện cái uy của mình bằng việc nỗ lực để làm gương cho nhân viên và giữ một hình ảnh chuẩn mực trong mắt mọi người và cấp dưới. Tuy nhiên, chị vẫn vui vẻ phá vỡ một số nguyên tắc khi cần thiết. Và trong mọi tình huống xảy ra, chị đều đặt mình vào vị trí của nhân viên để giúp đỡ, lắng nghe một cách sát sao nhất.

Trong công việc hay trong cách đối nhân xử thế, chị đều mở lòng với mọi người. Ấy vậy mà hai vợ chồng chị chia sẻ công việc điều hành thành hai mảng rành rọt vì chị thì đối nội công tâm còn anh thì lo đối ngoại tài tình. Cả hai vợ chồng anh chị đều trở thành cặp đôi doanh nhân đáng ngưỡng mộ không chỉ bởi sự phối hợp nhịp nhàng để vận hành bộ máy sản xuất của công ty ngày một thăng tiến, lại luôn thể hiện tình yêu thương với nhau trong cuộc sống.

Nhiều người phụ nữ tỏ ra ghen tỵ với chị bởi sự vẹn toàn không phải ai cũng có được. Có một người chồng luôn sát cánh, đồng hành và hỗ trợ vợ từ công việc bên ngoài xã hội đến việc nuôi lớn bốn người con xinh xắn, ngoan hiền và đã có thể phụ giúp một phần công việc kinh doanh của mẹ.

Giờ đây, mọi ánh mắt dường như đổ dồn vào chị, một người có thể xuất hiện thật ấn tượng ở nhiều sự kiện gặp mặt của doanh nhân mà không hề vướng bận. Chị chỉ chia sẻ bí quyết nho nhỏ đã từng giúp được cho rất nhiều chị em khác đang phải sống và hy sinh cho gia đình đến cả quên mất luôn bản thân mình “Tôi thường khuyên chị em hãy biết chọn sống vì bản thân chứ không phải lúc nào cũng hy sinh và cam chịu… Đôi khi điều đó trở thành thói quen dần giết chết cuộc sống của họ, khiến họ không biết đến niềm vui riêng, luôn không biết tự thương cho minh những món quà cá nhân mà mình yêu thích ” Chị Hạnh nhìn nhận về vai trò của người phụ nữ vẫn cần phải thay đổi ngay từ chính bản thân họ chứ không phải là ai khác bởi phần thiệt thòi luôn dành cho người phụ nữ nếu họ không biết tự đứng lên và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này.

Đối với chị không mang việc công ty về nhà , sau những giờ làm việc bên ngoài, chị dành trọn thời gian bên con, bên chồng. Chị cho rằng thời gian chỉ có giới hạn nên nếu không biết sắp xếp thì sẽ bị trôi qua một cách uổng phí và khi quay nhìn lại đôi khi sẽ hối tiếc vì đã bỏ lỡ những giây phút hiếm hoi ấy.

Cứ thế, mỗi ngày trôi qua, chị lại trở về với tổ ấm nhỏ, tận hưởng cảm giác nâng niu, tỉa tót vườn hoa nhỏ xinh, ngắm nhìn chúng đâm chồi, nẩy lộc, trổ bông nhờ tình yêu của chủ nhân khu vườn để rồi chúng lại được tỏa hương và lan tỏa đi khắp nơi.

 Bài: MINH THƯ

Viết một bình luận