ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Doanh nhân Mẫn Nguyễn – GIÁ TRỊ CAO NHẤT NẰM Ở SỰ TRẢI NGHIỆM CỦA CON NGƯỜI

“Nếu một lần được đối diện trước chị, chắc rằng bạn sẽ bị thu hút bởi nhan sắc trời phú chị đang có, ở chị luôn thường trực một nét đẹp vượt thời gian khiến rất nhiều người phải ngưỡng mộ, khao khát. Vẻ đẹp “không tuổi” của Á khôi duyên dáng doanh nhân Mẫn Nguyễn là cả một quá trình biết gìn giữ tuổi thanh xuân, gìn giữ sức khỏe và có lẽ nhiều nhất vẻ đẹp ấy toát ra từ một tâm hồn cao thượng, vị tha.”

Lần thứ 3 tôi có dịp được gặp lại chị vào một buổi sáng sớm nắng ấm, sau thời gian chị đánh tennis với người chồng yêu thương của mình, người bạn đời đã luôn bên cạnh chị trong suốt gần 30 năm. Tôi may mắn được lắng nghe những tâm sự về nghề và hành trình khởi nghiệp không ít gian nan mà cũng vô cùng đáng tự hào với một người phụ nữ làm kinh doanh nhà đất gần 25 năm.

Doanh nhân Mẫn Nguyễn giám đốc Công ty TNHH MTV Bất Động Sản Queen Man là con út trong gia đình có 4 anh chị em. Chị sinh ra tại Thôn Giáng Đông, Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng phía Đông của dãy Trường Sơn trong những ngày tháng ác liệt nhất của cuộc chiến dịch Mậu Thân 1968. Ba chị hi sinh khi chị chưa chào đời, mẹ chị một mình tần tảo nuôi 4 anh chị em khôn lớn.

Sau giải phóng, mẹ chị đưa cả 4 anh chị em vào Sài Gòn lập nghiệp. Bà mua lại một căn nhà trong một con hẻm tại quận 10 để làm nơi cư ngụ cho mình và các con. Bà nuôi nấng, dạy dỗ, dựng vợ gả chồng cho các con từ chính căn nhà đó. Khi ấy, tuy còn nhỏ nhưng cô bé Nguyễn Thị Mẫn đã nuôi trong mình một giấc mơ làm giàu cháy bỏng. Năm 1993, khi chị và các anh chị em đã khôn lớn, có gia đình riêng, mẹ chị đãbáncănnhàmàbàvàcácconđã có hơn 10 năm gắn bó lấy tiền chia cho các con lấy vốn làm ăn. Sau hơn 10 năm, giá trị căn nhà so với lúc ban đầu đã có nhiều thay đổi. Một suy nghĩ lóe lên trong đầu chị Mẫn: có lẽ, đây chính là con đường làm giàu của mình. Cái duyên đưa đẩy chị đến với nghề bất động sản có từ đó.

Mọi sự thành công đều có giá trị riêngnhưnggiátrịcaonhấtnằmở sự trải nghiệm của con người.

Xuất phát điểm từ đôi bàn tay trắng nhưng với bản lĩnh phi thường và đầy nghị lực của một người con được sinh ra từ dãy núi Trường Sơn, chị luôn mạnh mẽ để quyết làm đến cùng những điều chị đã chọn, tin tưởng.

“Nếu sống là một lựa chọn thì con người là một sự tận hiến đến tận cùng. Có nghĩa là sự trọn vẹn là một cuộc đặt cách mà ông trời đã dành tặng riêng cho chúng ta’’. Mỗi con đường đi là một sự lựa chọn, mỗi thành công là một chặng đường dài trải qua ít nhiều đau thương, trải nghiệm và mất mát.

Không chỉ với thành công trên thương trường, nữ doanh nhân Mẫn Nguyễn còn được biết đến là một người có trái tim nhân ái vì cộng đồng. Với ước muốn sống là phải sống có ích và đóng góp cho đời, cho cộng đồng nữ doanh nhân nên chị Mẫn luôn không ngừng hoàn thiện bản thân và thường xuyên làm từ thiện.

“Với một doanh nhân sự thành công không hẳn được tính toán bằng vật chất và tiền bạc mà tinh thần mới là thứ quyết định và định hướng mọi sự thành đạt một cách ý nghĩa nhất, chân thật nhất.” Chị luôn là “cánh chim đầu đàn” với nguồn năng lượng luôn dồi dào lan tỏa và ảnh hưởng lớn đến các đối tác, bạn bè và những người xung quanh trong công tác từ thiện.

Chị bộc bạch rất chân tình: Tất cả những gì chị đã làm được như ngày hôm nay, có lẽ công sức lớn nhất là của người mẹ của chị, chị nhận định Mẹ của chị là người phụ nữ rất mạnh mẽ và chị ảnh hưởng tính cách của mẹ rất nhiều, chính vì như thế chị luôn gánh vác mọi việc của dòng họ, gia đình, chị đã xây nhà thờ tổ, lập giới đàn lớn tại quê hương để cầu siêu cho tổ tiên.

Năm 2015 chị đã lập Trai Đàn chuẩn tế bạt độ cho dòng tộc Nguyễn Công và những hương linh nhiều đời nhiều khiếp chưa được siêu thoát, tại quê hương Hòa Vang, Đà Nẵng, việc mà chưa ai trong dòng họ làm được. Với tư cách là ủy viên ban chấp hành Hội đồng hương Hòa Vang, Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng, chị luôn có những đóng góp tích cực và thiết thực với cộng đồng và quê hương, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Trong những năm qua, dấu chân tình nguyện của chị đã đi đến nhiều miền trên Tổ quốc để thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện như: giúp đỡ người nghèo, kêu gọi mọi người cùng đồng hành giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ. Có lẽ chính xuất phát điểm đi lên từ khó khăn nên doanh nhân Mẫn Nguyễn vô cùng đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh.

Trong việc kinh doanh thì yếu tố quan trọng nhất là bạn cần nỗ lực hết mình, phải chăm chỉ – tận tâm với công việc với khách hàng mình đang có và phải có những điểm dừng hợp lý. Bạn giải quyết vấn đề hay quyết định đầu tư vào đúng thời điểm, đúng điểm rơi thì chắc chắn sẽ có được thành công.

Chị trải lòng: Có lẽ kinh doanh nhà đất với chị đó như là một sứ mệnh, là số phận đưa đẩy chị phải làm công việc ấy. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại chị thấy mình hoàn toàn đúng khi lựa chọn khởi nghiệp và trở thành một nữ doanh nhân. Chị thấy mình được “SỐNG’’ thực sự, được làm chủ số phận của mình và luôn được sống tự do, sống là chính mình mà không phải phụ thuộc hay bị chi phối bởi bất cứ ai. Trên hết, chị đang thấy mình rất thành công và hạnh phúc, dù rằng những thất bại chị từng nếm trải cũng không phải là ít.

Nhưng với chị, thất bại chính là gia vị và trải nghiệm cần thiết để mỗi người hiểu được thế nào là thành công và biết quý trọng, gìn giữ sự thành công ấy cẩn thận hơn. Nhìn lại quá trình lập thân, lập nghiệp và những gì mình đã đạt được bằng mồ hôi, công sức, trí tuệ, chị cảm thấy đã hài lòng. Con cái đã khôn lớn, học hành thành đạt, tự kiếm sống được bằng sức lao động của chính mình., chị luôn tâm niệm là phụ nữ, dù có giỏi đến đâu, có tài sản đến đâu mà con không ngoan, không thành đạt thì cũng như không có gì. Chị rất hạnh phúc, và cảm ơn số phận đã cho chị hai cô con gái đều giỏi và trưởng thành.

Suốt 25 năm trong nghề bất động sản, chị tập trung kinh doanh nhà tại quận 1 và quận 3. Theo chị, thị trường nhà đất tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sẽ vẫn còn tiếp tục tăng trưởng do chính sách pháp luật của nhà nước ngày càng thông thoáng. Việc Quốc Hội và Chính Phủ đồng ý cho Việt Kiều và người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam sẽ tạo ra những động lực lớn thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, thu hút thêm nhiều ngoại tệ, kéo theo nhiều ngành sản xuất, dịch vụ có liên quan cũng được hưởng lợi. Bên cạnh đó, với lợi thế là tình hình chính trị trong nước ổn định, Việt Nam sẽ là điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, phân khúc thị trường nhà ở từ 3 tỷ đến 20 tỷ mà chị đang kinh doanh nhu cầu vẫn còn rất cao. Chị chia sẻ: nếu như ai có nhu cầu tư vấn về bất động sản và xây dựng hay các chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến đất đai, nhà cửa chị đều sẵn sàng giúp đỡ một cách rất chân tình.