ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Doanh nhân LÊ TUYẾT – Vì cuộc đời này vẫn cần một chút khoan dung

Ở chị luôn toả ra một điện năng tích cực. Mỗi lần trò chuyện với chị, chúng tôi đều nhận được những giá trị sống từ những câu chuyện rất đời thường từ những việc rất bình dị. Trong một buổi trò chuyện chiều cuối năm, khi chúng tôi hỏi rằng sao lúc nào chị cũng đầy năng lượng, yêu đời yêu người, sống bao dung như thế, hẳn chị là người gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Chị cười mà rằng, đâu phải cứ cuộc đời ưu ái, hoàn cảnh thuận lợi thì mình mới yêu đời yêu người; ngay cả khi không thuận lợi, thậm chí gặp nghịch cảnh thì mình vẫn phải yêu cuộc đời chứ. Vì ai cũng chỉ sống có một lần, ai cũng chỉ có một cuộc đời mà thôi.

Chị kể, bố mẹ chị là công chức ở tỉnh lẻ, chị là con thứ 5 trong gia đình, khi các anh chị lớn thoát ly lập gia đình rồi thì nhà chỉ còn chị và đứa em. Thời đó rất khó khăn. Chị chỉ nghĩ làm gì đó để giúp cha mẹ thật tốt. Từ nhỏ chị đã luôn có tâm nguyện là làm ra nhiều tiền để bố mẹ có cuộc sống đầy đủ, và nếu có bị bệnh thì bố mẹ cũng phải được nằm ở giường bệnh tốt nhất. Ước mơ kiếm nhiều tiền của chị chỉ là để bố mẹ có cuộc sống tốt nhất nhưng ước mơ đó vẫn chưa thành sự thật vì khi chị thành đạt thì bố mẹ chị đã qua đời.

Chị cũng không may mắn trong hôn nhân, đi qua hai hôn nhân nhưng chị đều phải chia tay và làm mẹ đơn thân. Cuộc sống của mẹ đơn thân vất vả lắm chứ, nhưng không vì thế mà chị thù ghét cuộc đời. Chị vẫn làm việc, sống cao cả và dành tình yêu hết cho gia đình và con cái.

Từ những trải nghiệm trong cuộc đời, chị nghĩ là phụ nữ thì sống phải có ước mơ, và phải xây dựng sự nghiệp, là phụ nữ không nên dựa dẫm. Cuộc đời người phụ nữ quan trọng nhất là phải thành công, làm việc thật tốt và sống kiêu hãnh. Chị dạy các con chị, là phụ nữ, hãy sống hiên ngang như một trái dứa, đầu đội vương miện, bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào. Chị đã luôn tâm niệm như thế nên chị nghiệm ra nhiều điều trong cuộc sống. Mình cứ sống tốt, mọi duyên lành sẽ tới.

Năm 2005 chị nhận lời mời sắp xếp lại công việc tài chính kế toán cho một công ty của khách hàng. Khi vào công việc, chị mới thấy là công ty này đang phá sản. Là người sống có trách nhiệm, không vì thấy khó khăn mà bỏ cuộc, chị đã dốc tâm sức và khả năng của mình để sắp xếp các công việc về tài chính, về điều hành cho công ty như chính việc của bản thân. Kết quả, công việc ấy đã rất tốt cho người và cho mình. Trong khi làm việc, chị mới biết được bài học vì sao họ thất bại, và phải sửa sai như thế nào. Chị bắt đầu học bài học thành công từ trong thất bại. Từ đó chị thích thú làm việc cho những người đang gặp nguy cơ hơn là người đang thành công. Bởi chị học được từ những người thất bại nhiều hơn là học từ những người thành công.

Sau khi chị sắp xếp công ty này ổn định và đi lên phát triển vào năm 2007, thì chị bắt đầu thành lập công ty riêng cho mình đó là công ty Huỳnh Gia Phúc Bình Thuận.

Trong những năm tháng làm việc cho các công ty nước ngoài về lĩnh vực bất động sản chị đã tích luỹ cho mình được những kinh nghiệm về bất động sản và kinh doanh trang trại. Nên chị đã mở công ty hoạt động về lĩnh vực này ở Việt Nam. Có thể nói ở Việt Nam, chị là người phụ nữ đầu tiên trong ngành này có một mối liên hệ lớn với 5 công ty nước ngoài cùng lĩnh vực. Hiện nay công ty Huỳnh Gia Phúc Bình Thuận của chị đã có trang trại gà lớn nhất Đông Nam Á, trang trại này, chị cho thuê và thu nhập một tháng là 1,3 tỷ đồng lãi dòng. Sau đó chị sang Úc mở một công ty đầu tư, công ty này đang đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thu hút thị trường khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, công ty chị còn đầu tư vào lĩnh vực thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

Chị bảo chị là người rất yêu quý bạn bè và rất trân trọng tình bạn. Theo chị, tình bạn chân chính thì thúc đẩy nhau, ảnh hưởng tới nhau sống tốt hơn, những người bạn tốt thì luôn luôn chỉ trích những tật xấu của mình để mình sửa đổi tiến bộ. Chị đã có những tình bạn chân chính tuyệt vời như thế, họ là người bạn là người thầy. Nhiều người bạn của chị tri kỷ sướng khổ có nhau đã bên nhau tới 30 năm.

Triết lý sống của chị là sống mạnh mẽ và vì mọi người, cho đi chính là đang nhận lại. Khi có thành quả chị không giữ riêng cho mình. Chị bảo, mình cho đi nhưng mình sẽ nhận lại được nhiều hơn đó là những nụ cười những hạnh phúc từ những người bất hạnh.

Chị bảo, chị không có quá nhiều thời gian cho sở thích riêng tư. Lúc các con còn nhỏ, ngoài công việc, chị dành hết thời gian chăm sóc các con, dành thời gian thăm hỏi những người thân trong gia đình. Nhưng khi bọn trẻ đã lớn rồi thì chị cũng vẫn còn rất nhiều trách nhiệm trong công việc nên những sở thích của chị bình thường lắm, chị thích nghe nhạc trữ tình, chỉ là để thư giãn cho tâm tư lắng dịu sau những lúc bộn bề công việc mà thôi. Nhưng chính vì thế mà chị gặp ông xã là nhạc sĩ ca sĩ Thái Huy bây giờ.

Với chị, cuộc sống luôn luôn là khó khăn là thử thách, ngay cả khi kết hôn được với người chồng ý hợp tâm đầu rồi mà cuộc đời vẫn tiếp tục thử thách chị. Có những lúc tưởng chừng không vượt qua được bởi tác động ngoại cảnh. Nhưng là người mạnh mẽ và bản lĩnh từ trong tâm thức, và chị cũng đã trải qua các cung bậc khó khăn của cuộc đời rồi nên chị luôn hiểu cuộc sống này là chuỗi ngày nhẫn nại, bao dung cả với những sóng gió cuộc đời.

Chị bảo, chị là người nặng gánh. Người đời nói nặng gánh 2 bên 4 họ đã là nhiều lắm rồi. Vậy mà, chị nặng gánh tới 4 bên 8 họ. Nhưng chị cũng thầm nhủ, chị là người được may mắn mỉm cười, chị thành công cũng là để giúp người, mà những người của gia đình chị vẫn còn hoàn cảnh phải trông chờ vào chị thì chị phải sẵn lòng, không nề hà, không đắn đo.

Khi hỏi chị, những đức tính tốt nhất của chị là gì, chị nói chị tin vào những đánh giá của bản thân, có đôi khi chị tự ngưỡng mộ chị vì chính chị là người có ý chí vượt qua khó khăn. Chị bắt đầu một công việc dù có cực kỳ khó khăn thì chị cũng giấu cái khó khăn đó để một mình chèo lái con thuyền, chị chỉ tập trung vào mục tiêu của chị là đưa con thuyền đến bờ đến bến. Chị bảo, chị thực sự ngưỡng mộ bản thân là chị không hề biết giận ai, không hề có ác cảm với ai. Ngay cả những người đối xử không tốt với chị, nhưng khi họ gặp khó khăn cần chị giúp đỡ thì chị cũng giúp họ. Chị nghĩ, người chơi xấu mình mà họ nhận sự giúp đỡ của mình thì họ rất khổ, họ sẽ day dứt khi nhận sự giúp đỡ ấy. Chị bảo, chắc chẳng ai tin rằng, người đàn ông phản bội chị, sau này ông ấy xây nhà bị thiếu tiền, chị đã đưa tiền giúp ông ấy thông qua một người bạn, khi ông ấy biết chính chị là người giúp, ông ấy đã rất ăn năn đau khổ. Nhiều người bảo thế thì chị đã đạt được cảnh giới cao nhất của trả thù, là yêu được kẻ thù và giúp kẻ thù. Chị là vậy, chị bao dung từ trong bản năng và chị thuận theo điều đó. Chị tha thứ và giúp đỡ họ, biết đâu trong lúc đau khổ như vậy họ ăn năn và học được bài học về lẽ sống tốt ở đời.

Chị hài lòng về năm 2018 vừa qua, điều thứ nhất là về con cái, chị đã tạo điều kiện để con cái của chị định cư một cách trọn vẹn ở Úc, nay các con chị đã di chuyển đến đó học hành và làm việc. Điều hài lòng thứ 2 là năm nay chị đã xây dựng được mấy chục nhà tình thương và tặng được hàng ngàn phần quà cho những hoà cảnh khó khăn, những việc làm này là chị tự bỏ tiền túi, tự lực tự thân chị làm, không xin hỗ trợ từ người khác. Chị tự hào là đã đi đến những nơi xa xôi như Đắc Lắc, đến những huyện xa nhất của Ninh Thuận, chị đã đến Thái Bình, Lâm Đồng để chị tặng một số quà cho người nghèo, mang áo ấm cho trẻ em vùng cao, xây dựng nhà tình thương cho những người có công với xã hội. Bạn bè chị nói về chị rằng, chị đi đến đâu thì đất nở hoa đến đó, niềm vui lan toả đến đó. 

Chia sẻ về những dự định của mình, chị cho biết, trong năm 2019 sẽ có rất nhiều những hoài bão chị cần thực hiện. Chị sẽ cho ra mắt sản phẩm đầu tư định cư ở Úc, chị sẽ cho ra mắt thương hiệu thực phẩm chức năng và mỹ phẩm do công ty chị phân phối, chị sẽ kết hợp với công ty Truyền Thông Hoa Dã Quỳ làm những tour du lịch Việt – Úc để kết nối hội nhập cho các đối tác và bạn bè.

Năm 2019 sẽ là năm nhiều sự kiện, sẽ bận rộn nhưng là năm thú vị của chị.