ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Doanh nhân Đỗ Thị Thu Hà – Nữ Doanh nhân Sắc Tâm Tài được nhiều người yêu mến

Doanh nhân Đỗ Thị Thu Hà  – Giám đốc điều hành trường mầm non quốc tế Canary Academy, không chỉ là một người phụ nữ xinh đẹp, bản lĩnh, thành đạt cả trong công việc lẫn cuộc sống mà Thu Hà còn là một trong những nữ doanh nhân Việt có tấm lòng nhân ái và sâu sắc luôn hướng đến những mục đích sống tốt đẹp.

Ở Thu Hà luôn tạo ra một điện năng của sự tích cực và năng lượng hết mình của sự cống hiến cho đi.

Khát khao thực hiện những ước mơ 

 Sinh năm 1970 tại Hà Nội trong một gia đình nề nếp nên Thu Hà đã có ý thức tự lập, và đam mê kinh doanh từ rất sớm. Công việc đầu tiên của Thu Hà bước vào con đường kinh doanh là làm đại lý, mở một cửa hàng rất là to để bán đủ các loại hàng hóa. Đây là công việc rất bận rộn và lý thú, công việc này đã mang lại cho Thu Hà nhiều kiến thức về quản lý và các kiến thức về hàng hóa. 

Năm 1999, Thu Hà bén duyên với ngành mầm non và duyên nghề này đã tạo cho Thu Hà nhiều bước đi, nhiều cơ hội phát triển khả năng của bản thân. Chỉ sau 2 năm vào nghề mầm non cô đã mở rộng chuỗi trường và trở thành hiệu trưởng của chuỗi trường mầm non gồm 12 trường mầm non Ánh Dương và 4 Trường mầm non Việt Hàn. Hiện tại cô đang sở hữu trường mầm non quốc tế Canary Academy.

Ngoài công việc mở trường mầm non, Thu Hà còn có  12 năm đến 14 năm làm công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Thu Hà rất cảm ơn những công việc mình đã dành thời gian cống hiến, phụng sự, ở mỗi công việc đều mang đến những giá trị mà không trải nghiệm thì không thể cảm nhận hết. Công việc của trường mầm non là giá trị ươm mầm yêu thương cho các con và giúp cho cha mẹ các con có được môi trường yên tâm gửi gắm các con cháu của mình; là tạo giá trị công việc cho các cô giáo công ăn việc làm. Khi trường chuỗi trường mầm non quốc tế Canary Academy ra đời thì chuỗi trường này còn có giá trị đào tạo những mô hình tiên tiến văn minh của các nước cho những cô giáo mầm non công tác tại đây. 

Với công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ thì giá trị của công việc là trao giá trị và bảo vệ cho mọi người có cuộc sống được yên tâm, an toàn và hạnh phúc. Khi mình trao giá trị đến với khách hàng thì khách hàng nhận ra rằng  mình cần phải được bảo hiểm vì nếu ốm đau thì không thành gánh nặng của gia đình, và nếu không may mất đi thì cũng để lại cho con cháu những giá trị vật chất và tình yêu thương gửi gắm. 

Để tạo nên một sự nghiệp vững vàng với phụ nữ đó là việc không hề dễ. Bởi họ là đầu tàu để đưa con tàu của mình vượt qua sóng gió của thương trường và đi đến thành công. Ngoài tài năng, sự bản lĩnh, dám nghĩ dám làm cùng sự quyết đoán, nữ doanh nhân Thu Hà đã và đang đưa đưa chuỗi trường mầm non mang tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực trường học.

Sau một thời gian kinh doanh, bài học tôi tâm đắc nhất là “Đường đời thì dài mà đời thì ngắn, ta hãy sống hết mình, cố gắng hết mình, làm những gì mà ta có thể, để ta không phải tiếc nuối mỗi khi nhìn về quá khứ và ta phải biết rằng ta xứng đáng được thành công”. 

Tôi đặt cuộc sống gia đình lên hàng đầu

Doanh nhân Thu Hà cùng chồng trong chuyến đi chơi Đà Lạt trong dịp kỷ niệm ngày cưới.

Cuộc sống hiện tại của chị như thế nào sau bao năm phụng sự cho công việc?

Tôi có một gia đình hạnh phúc bên chồng và 3 người con, bố mẹ hai bên rất yêu thương. Và hạnh phúc nhất là tôi luôn có chồng bên cạnh, đồng hành, chỉ dẫn và đỡ đần cho tôi những việc khó, những lúc sóng gió. Với tôi như thế là đủ cho những phụng sự của tôi rồi. 

Cùng ca sĩ doanh nhân Yali Trần

Là một phụ nữ của công việc, chị có bao giờ thấy mình quá dành thời gian cho công việc mà quên bớt phần thời gian cho gia đình không?

Tôi nghĩ cái gì cũng có hai mặt của nó. Khoảng thời gian mình dành cho công việc sẽ không có thời gian dành cho công việc gia đình. Nhưng nếu mình là người luôn cho gia đình là quan trọng nhất thì mình sẽ có thời gian. Con trai cả của tôi là một sĩ quan phục vụ trong quân đội, cháu đã có gia đình, con dâu tôi cũng nối nghiệp bố mẹ chồng, cháu đang phụ trách một trường mầm non. Tôi đã có cháu nội rồi đấy. (Cười hạnh phúc). Con gái thứ hai của tôi cũng đã lớn, cháu cũng có tính tự lập giống bố mẹ, cháu đang tự kinh doanh và rất độc lập về tài chính. Còn con trai út của chúng tôi thì cũng đã học cấp 2 và đang sống cùng chúng tôi, tuy là con trai út nhưng cháu cũng rất tự lập, siêng năng, ngoài giờ đi học, những lúc ở nhà còn phụ các cô giáo trường mầm non rất nhiều việc. Cháu có mỗi một tính còn trẻ con là đi đâu cũng thích theo cha mẹ từng bước. Tôi là người đặt cuộc sống gia đình lên hàng đầu nên dù có bận trăm công ngàn việc, sự nghiệp dù có quan trọng thế nào thì tôi vẫn dành thời gian cho gia đình và dành thời gian cho chồng con. Cũng chẳng to tát gì nhưng tôi vẫn hàng ngày nấu ăn sáng cho chồng con và quán xuyến mọi việc. Với tôi những công việc ấy không vất vả gì mà ngược lại còn là niềm vui mỗi ngày của tôi.


Thành công nhờ có bạn đời đồng chí hướng

Tôi cảm ơn ơn trên đã ban cho tôi một người chồng thông minh, bản lĩnh, thương vợ thương con, chăm lo cho gia đình. Chắc từ khi còn trẻ tôi đã ước muốn có một người chồng như vậy. Ai đó đã nói: “Khi bạn mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được điều đó”. Tôi cảm thấy mình may mắn khi có một người bạn đời lý tưởng như vậy nên tôi rất tâm đắc điều này.
 

Cùng các bạn tập đoàn Bank Land

Tôi thật may mắn là ngay từ trẻ đã gặp được một người để tôi tin tưởng, yêu thương, đủ để tôi cảm thấy bình yên, muốn chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Chỗ dựa ấy rất quan trọng cho cuộc sống hôn nhân, gia đình của mỗi người phụ nữ.

Chồng tôi luôn là người đồng hành cùng tôi, Tôi thường xuyên chia sẻ với anh ấy mọi việc. Chồng tôi không ngần ngại hỗ trợ cho tôi bất cứ điều gì mà anh có thể. 

Các con tôi cũng rất ngưỡng mộ bố mẹ, coi bố mẹ như những tấm gương để phấn đấu.

Cảm ơn Thu Hà. Chúc Thu Hà và gia đình luôn mạnh khỏe. Chúc Thu Hà và ông xã thực hiện được sứ mệnh cao cả mang đến sự tốt lành cho tất cả mọi người.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *