Doanh nhân Đặng Thị Ngọc Huệ – trái tim nhân ái không ngừng sẻ chia

Doanh nhân Đặng Thị Ngọc Huệ – trái tim nhân ái không ngừng sẻ chia

Doanh nhân Đặng Thị Ngọc Huệ là Giám đốc công ty TNHH Hoàng Minh HVC – Chuyên Lĩnh Vực Bất Động Sản và là Phó Giám Đốc Công Ty TNHH Ken – Chuyên tổ chức sự kiện. Ngoài tài kinh doanh chị còn là người có trái tim ấm áp không ngừng sẻ chia. Chị là người sáng lập và là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kết Nối Yêu Thương (CLB KNYT).

Mặc dù bận rộn với công việc điều hành kinh doanh, chị và bạn bè vẫn luôn đau đáu với những hoàn cảnh khó khăn, những vùng đất nghèo trên mọi miền đất nước, những vùng bị thiên tai bão lũ… Để từ đó trích tiền cá nhân, cùng kêu gọi đóng góp thêm của bạn bè, các nhà hảo tâm ủng hộ kịp thời để bà con tái thiết cuộc sống.

Với chị, làm từ thiện là một hành trình dài, liên tục. Trái tim người làm từ thiện phải luôn ấm áp, cho đi bằng tấm lòng của sự sẻ chia. Thế mới là động lực để những hoàn cảnh khó khăn thấy ấm lòng khi hoạn nạn, để những người nghèo có động lực vươn lên thoát nghèo, để khơi gợi lòng trắc ẩn sống nhân ái. Với chị, không phải cứ người giàu mới làm được từ thiện mà bất cứ ai cũng có thể làm từ thiện và sẻ chia, người với người sống để thương nhau, của ít lòng nhiều, quan trọng là tạo sự lan toả, quan trọng là làm từ thiện với cả tấm lòng yêu thương.

Trong mấy tháng dịch bệnh vừa qua, Sài Gòn và các tỉnh lân cận gặp rất nhiều khó khăn, Những thành viên của CLB KNYT cũng như bao người cũng gặp những khó khăn như mọi người nhưng với tinh thần tương thân tương ái, các anh chị em trong câu lạc bộ đã nối kết để tìm nguồn hỗ trợ từ các tỉnh, từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, từ chính những anh em trong câu lạc bộ ủng hộ cả công lẫn của để mua những đồ dùng thiết yếu gửi đến những điểm người nghèo gặp khó khăn thiếu thốn trong đại dịch.

Trong hơn 4 tháng dịch bệnh vừa qua, CLB đã tặng rất nhiều phần rau củ quả, tặng gạo và thực phẩm thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày. CLB còn tặng sữa, tặng sách vở đồ dùng học tập cho các học sinh thuộc gia đình khó khăn trong đại dịch, tặng bánh trung thu cho các em nhỏ có một Trung Thu ấm áp. Trong ngày 21/8/2021, CLB đã tặng 680 phần quà, mỗi phần 350.000 đồng (trị giá 238 triệu). Từ ngày 21 đến 25/8, CLB tặng sữa, tã giấy trị giá 79 triệu đồng. Từ ngày 10 đến ngày 22/9, CLB tặng 1000 phần quà trung thu gồm vở đồ dùng học tập trị giá 300 triệu đồng. Doanh nhân Bảo Hà – Phó Chủ nhiệm CLB đã phát quà từ ngày 9 đến ngày 30/8 tổng cộng là 700 triệu đồng. Trong tháng 9, từ ngày 01 đến ngày 30 tháng 9, doanh nhân Bảo Hà cùng nhóm đã ủng hộ tiền mua các nhu yếu phẩm thiết yếu là 1.200.000.000 đồng gồm 300 tấn rau củ cho bếp ăn 0 đồng.

Doanh nhân Đoàn Vân – Phó Chủ nhiệm CLB đã tặng100 phần quà, mỗi phần là 350.000 đồng, tổng trị giá là 35 triệu đồng. Doanh nhân Kiều Trần – thành viên CLB đã làm 1.200 chiếc bánh tét trị giá 18 triệu để tặng những hộ trong vùng bị phong toả gặp điều kiện khó khăn. Doanh nhân Mỹ Hạnh Hoàng – thành viên CLB và sư cô đã đóng góp 430 triệu.

Tổng số tiền ủng hộ từ thiện kỳ 1 là: 2.265.900.000 đồng, tổng số tiền kỳ 2: 3.030.000.000 đồng. Chỉ từ ngày 23/5 đến 30/9, CLB KNYT đã ủng hộ cho công tác từ thiện là: 5.295.900.000 đồng và nhiều phần quà của các anh chị em trong CLB tặng nhỏ lẻ thêm.

Ngọc Huệ đồng hành và trân quý những tấm lòng cho đi không biết mệt mỏi dù dịch bệnh không biết rình rập ập đến bất cứ lúc nào. Cảm ơn 100 thành viên CLB KNYT và anh chị em bạn bè các tình nguyện viên người Quảng Ngãi sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm nước ngoài cùng các nhà hảo tâm trên các vùng miền Việt Nam đã cùng chung tay với Ngọc Huệ và CLB tạo nên một cộng đồng lan tỏa yêu thương đi khắp hang cùng ngõ hẻm trao những phần quà nhỏ bé mà chứa đựng bao nhiêu tình yêu thương nồng nàn.

 Nhiều lời cảm ơn đã được gửi tới Ngọc Huệ và Câu lạc bộ cùng các nhà hảo tâm nhưng chị chỉ khiêm tốn coi việc làm thiện nguyện như một sứ mệnh cần sẻ chia. Sự kết nối tuyệt vời của doanh nhân Ngọc Huệ đã tạo ra được một cộng đồng yêu thương sẵn sàng chia sẻ với tinh thần tương thân tương ái.
 

Chị tâm sự: Làm từ thiện cũng giúp cái tôi trong mình nhỏ lại, khiêm cung hơn, nhường nhịn hơn và chịu thiệt thòi, chịu áp lực hơn. Nhưng không vì những cản trở đó mà mình giảm đi những yêu thương sống bàng quan với những hoàn cảnh thiệt thòi cần giúp đỡ.

Một người bạn của chị đã chiêm nghiệm và viết về chị: "Từ thiện của người lãnh đạo không đơn giản là tấm lòng cho đi mà đó là sự kiên quyết, ngược chiều và tổn thương rất lớn ….

Người dẫn đầu phụng sự không chỉ bằng tấm lòng mà phụng sự những điều bất như ý dội lên mình và nhẹ nhàng vượt qua…

Sứ mệnh của người dẫn đầu là nhìn thấy việc nên làm và kiên quyết 

làm việc cần làm dù cô độc trên hành trình ấy…

Người ta nể thì người ta mới theo. Người ta quý thì người ta mới gần. Người ta tin thì người ta mới cho. Người ta trọng thì người ta mới quý. Không dễ gì. Nhất là trong giai đoạn khó khăn này.

Cảm ơn sự vững vàng, kiên định của chị trong việc dẫn dắt Câu lạc bộ, vận hành một chương trình toàn những người xa lạ đâu có dễ chút nào. Vậy mà hàng trăm thành thành viên mà với ai cũng như người nhà của chị.

Cảm ơn bản tính ngay thẳng, trắng đen rõ ràng của chị đã tạo nên kỷ luật và niềm tin.

Cảm ơn trái tim nồng ấm của chị, mỗi khi chị rơi nước mắt trước cảnh thương tâm đã chạm vào trái tim của mọi người .

Cảm ơn năng lượng cho đi của chị không chỉ là một trái tim ấm, một cái đầu lạnh mà là sự quan sát kịp thời từ lúc khởi hành cho đến khi kết thúc .

Cảm ơn đôi mắt luôn nhìn rõ mọi việc và nhìn bằng trái tim bao dung của chị." Trước thềm Xuân mới, chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng Ngọc Huệ về những dự định sắp tới. Chị cho biết, Câu lạc bộ có nhiều thành viên rất tích cực như Phó Chủ nhiệm CLB là Điền Hương Lan và Thân Thanh Thanh là thành viên CLB. Vừa qua Hương Lan đã ủng hộ từ thiện 100 phần quà trị giá 35 triệu và Thân Thanh Thanh cũng ủng hộ từ thiện 179 triệu. Đó là những người bạn có tấm lòng với cộng đồng và tình yêu thương luôn lan toả.

CLB KNYT đã 6 năm làm chương trình Xuân và những chuyến xe miền Trung, CLB còn làm chương trình phiên chợ quê nhưng năm nay sẽ họp mặt giao lưu quảng cáo và bán các sản phẩm của những người tham gia mang theo. Chương trình sẽ có một thùng từ thiện để tất cả các thành viên bán được hàng hoặc đóng góp chung vào. Cuối buổi họp mặt, số tiền được bao nhiêu sẽ dành cho những mảnh đời đau ốm bệnh tật cần tiền điều trị bệnh.. Những hoàn cảnh này do tất cả các thành viên đều có quyền đề xuất.

Ban tổ chức sẽ tài trợ trái cây bánh ngọt nước miễn phí.

Chương trình năm nay sẽ ủng hộ cho bà con lang thang cơ nhỡ ăn Tết và gói 1.000 bánh chưng tặng cho các cụ già neo đơn, tặng cho các trẻ em ở mái ấm, tặng cho mái ấm người mù khuyết tật… Ngọc Huệ còn chia sẻ thêm, CLB KNYT không chỉ làm từ thiện mà mục đích còn tạo ra sân chơi để chị em phụ nữ giao lưu, học hỏi nhau những lối sống đẹp, chia sẻ những kiến thức về kinh doanh, những kiến thức về thời trang và phong cách sống để cuộc sống tiến bộ hơn, tốt hơn.

Xuân về xin chúc doanh nhân Ngọc Huệ và toàn thể anh chị em trong CLB KNYT nhiều sức khoẻ, thành công trong việc, tạo ra nhiều lợi nhuận giúp người giúp đời, chúc cho hành trình kết nối yêu thương của CLB luôn lan toả.

Bài: TƯƠNG LAI
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *