ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

SỰ KIỆN

Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh tại lễ hội DIWALI 2017

Vốn yêu thích thời trang và ẩm thực Ấn Độ, doanh nhân Hồng Anh chia sẻ trải nghiệm thú vị khi đến tham dự Lễ hội Diwali truyền thống của đất nước Ấn Độ tổ chức tại Việt Nam.

Xinh đẹp và rạng rỡ trang phục Sari truyền thống của Ấn Độ được những người bạn Ấn đặc biệt dành tặng, doanh nhân Hồng Anh đón mừng lễ hội Diwali 2017– Lễ hội truyền thống lớn nhất nơi đây (giống như Tết Nguyên Đán ở Việt Nam) trong không khí nồng hậu và tràn ngập ánh sáng.

“Sau nhiều năm cũng không biết quấn như thế nào…” là cảm giác thích thú khi được khoác lên mình trang phục Sari ấn tượng của Ấn Độ vào dịp đặc biệt này hàng năm. Và trong suốt 15 năm qua, năm nào chị cũng trở thành khách mời danh dự và được thỏa mãn sở thích thời trang cùng trải nghiệm ẩm thực Ấn vào dịp Diwali hàng năm tổ chức tại Việt Nam.

Cuối tháng 10, đầu tháng 11 là khoảng thời gian người dân Ấn Độ đón chào Diwali – Lễ hội Ánh sáng. Lễ hội nổi tiếng với ý nghĩa đánh dấu chiến thắng của cái thiện trước sự xấu xa cũng như cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc ấm áp, bình yên bên gia đình, người thân và bạn bè.

Trong tiếng Ấn Độ, từ “diwali” là cách viết gọn của từ “deepavali”, nghĩa là “dòng ánh sáng”, chính vì vậy Lễ hội Diwali còn được gọi là Lễ hội Ánh sáng. Vào những ngày này, cả đất nước Ấn Độ rực rỡ trong ánh đèn, nến và pháo hoa. Trong những ngày diễn ra lễ hội, mọi người có phong tục thắp đèn dầu bấc vải (gọi là dipa) để ăn mừng chiến thắng của thần Krishna trước quỷ Narakasura, biểu tượng cho chiến thắng của các thiện trước cái ác.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *