ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Đoá hoa đẹp của cuộc đời

Dịch Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn đến sức khỏe, đời sống của người dân, đặc biệt là những người nghèo, những đối tượng dễ bị tổn thương. Nhưng cũng chính trong thời điểm dịch bệnh, chúng ta lại cảm nhận được những tình cảm ấm áp và những tấm lòng nhân ái với tinh thần “lá lành đùm lá rách” của nhiều nhà hảo tâm. Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hằng – Giám đốc công ty Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Thu Hằng Sakura là một người có tấm lòng như thế. Chị là một đoá hoa đẹp của cuộc đời.

Công việc của công ty chị vẫn đang phát triển thuận lợi nhưng dịch Covid-19 bùng phát khiến công ty chị cũng như bao doanh nghiệp khác phải tạm dừng các hoạt động để cùng toàn dân thực hiện những biện pháp phòng chống dịch. Trong thời gian tạm ngưng các hoạt động của công ty nhưng chị vẫn hỗ trợ lương cho các nhân sự của công ty đầy đủ. Chị quan niệm làm từ thiện là làm từ ngay với những nhân viên của mình, dù khó khăn thế nào thì cá nhân chị chịu thiệt thòi chứ các nhân viên đã làm việc cho công ty thì chị phải đảm bảo đồng lương cho họ để họ còn lo cho gia đình. Còn việc đi làm từ thiện cho cộng đồng cho xã hội là trách nhiệm và lòng từ tâm của riêng cá nhân chị. Chị đã trích tiền cá nhân của chị để san sẻ yêu thương với những người nghèo và những hoàn cảnh khó khăn bởi dịch bệnh.

Riêng trong 3 tháng gần đây, chị Thu Hằng đã đóng góp rất nhiều cho công tác từ thiện ở địa phương và cộng đồng nơi chị làm việc.

Cách đây một tháng, chị đã đại diện công ty trao tặng 1 tấn gạo cho xã Long Chữ, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân nghèo xã Long Chữ bị ảnh hưởng dịch Covid -19.

Ngày 19/7/2021, một hộ nghèo trong thị trấn bị trận mưa to lốc lớn làm bay mái nhà, chị Thu Hằng đã hỗ trợ tiền để sửa lại mái nhà cho hộ dân này. Khi mọi người xúc động cảm ơn chị, chị chỉ khiêm tốn nói rằng: Đem niềm vui đến cho người nghèo là hạnh phúc của Hằng.

Ngày 20/7/2021, chị Thu Hằng đã lên danh sách và chuẩn bị nhiều phần quà, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, 1 thùng mì và 1 hộp sữa. Các phần quà này đã được gửi đến tận nhà cho các hộ dân nghèo thuộc khu phố 3 thị trấn Bến Cầu, Tây Ninh. Ngoài ra, chị cũng để sẵn những phần quà trước cửa công ty, nếu ai đi ngang qua nếu thiếu và khó khăn đều có thể nhận.

Trong ngày 22/7/2021, Thu Hằng cũng đã gửi 2 tấn gạo đến bà con nghèo huyện Củ Chi. Chị ghi trên trang faceboook của chị: Hướng vế Củ Chi quê hương tôi. Cùng chia sẻ đến bà con thân thương. Mong chúng ta cùng đoàn kết vượt qua khó khăn mùa dịch.

Trong ngày 22/7/2021, chị cũng tiếp tục gửi 1 tấn gạo cho UBND xã Phước Thạnh huyện Củ Chi, Tp.HCM để gửi đến tuyến đầu chống dịch và bà con nghèo trong xã.

Và trong đợt này, chị Thu Hằng cũng gửi nhiều phần quà và gạo tới xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Tp.HCM để giúp đỡ bà con còn khó khăn nơi đây.

Chị cũng đã đại diên Spa SAKURA, gửi 50 phần quà trị giá 25 triệu đồng đến UBND xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh tặng các lực lượng bảo vệ biên giới trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

Những việc làm từ tâm tốt đẹp của chị Thu Hằng đã hỗ trợ phần nào cho những người nghèo, hỗ trợ những người gặp khó khăn trong mùa dịch. Và tinh thần tương thân tương ái này cũng đã lan tỏa và truyền cảm hứng cho những nhà hảo tâm khác cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở nhiều nơi. Những nghĩa cử cao đẹp này rất đáng trân trọng. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.