Đinh Đại Vũ – chàng doanh nhân trẻ mê ca hát

Đinh Đại Vũ – chàng doanh nhân trẻ mê ca hát

Là một doanh nhân, là một ca sĩ tự do, là một võ sĩ nhưng Đinh Đại Vũ lại có vẻ ngoài rất hiền lành dễ mến. Triết lý của chàng doanh nhân trẻ đam mê ca hát này là: sống bao dung, chia sẻ và luôn nhìn về phía trước.

Trước đây, Đinh Đại Dũng đã được biết đến với các bài hát hít rất dễ thương “Kỷ niệm học trò”, “Em đâu hay”. Từng rất đam mê và cũng đã từng đi hát hơn 10 năm trời, thế nhưng Đinh Đại Vũ đành tạm gác lại chuyện ca hát sang một bên để tập trung cho kinh doanh. Bởi sau nhiều thăng trầm với nghề ca hát, anh đã chiêm nghiệm được rằng chỉ có niềm đam mê không thì chưa đủ.

Từ những trải nghiệm trong kinh doanh, Đinh Đại Vũ đã có được những góc nhìn mới hơn, rằng ca hát cũng là một nghề cần bản lĩnh, cần thực tế, cần kinh nghiệm và quan trọng là cũng cần đầu tư cần chuẩn bị kỹ lưỡng như bao nghề khác. Và nếu đã là đam mê thì bất cứ khi nào anh cũng có thể trở lại, ngôi nhà ca hát luôn luôn rộng mở cửa.

Mới đây, ngày 6/6/2017, Đinh Đại Vũ đã cho ra mắt bộ phim ca nhạc đầu tay để trình làng trên Pops Music. Đó là phim ca nhạc Gấu Ka & Nàng Tiên Cá với ca khúc mà Đinh Đại Vũ rất thích: Như gió với mây (nhạc ngoại, lời Việt: Huỳnh Thiên Vĩnh). Phim Ca Nhạc Gấu Ka & Nàng Tiên Cá | Đinh Đại Vũ, Lê Dương Bảo Lâm, Ny Saki, Minh Dự.

Chính vì thích ca khúc Như gió với mây này mà Đinh Đại Vũ đã cho phối 3-4 lần mới tìm được bản phối ưng ý nhất và sau đó tìm ê kíp thực hiện quay thành phim ca nhạc dài 25 phút. Nội dung phim nói về mối tình của một chàng trai hào hiệp với Nàng tiên cá. Trong một lần giao tranh ác liệt, chàng trai bị kẻ thù đánh rớt xuống biển và nhờ có Nàng tiên cá cứu mạng mà anh đã thoát chết. Từ đó chàng trai đem lòng yêu Nàng tiên cá kia và nhiều lần trở lại tìm Nàng nơi bờ biển anh từng được cứu sống.

Và cơ duyên đã cho 2 người gặp lại nhau và mối tình như truyện cổ tích thật đẹp đã được viết nên tại một vùng biển cũng đẹp như tranh…

Và trong các trận đánh với đối phương trong phim ca nhạc này, ca sĩ Đinh Đại Vũ đã dùng các thế võ May Thái mà anh đã học được từ CLB May Thái ở Bình Dương quê anh để chiến đấu. Có lẽ đây là lần đầu tiên một ca sĩ Việt Nam dùng võ thuật May Thái để đóng phim ca nhạc.

“Trước đây Vũ học Karate trước, sau đó thấy có CLB May Thái cũng hay hay nên chuyển qua học được luôn. Từ lâu Vũ đã ấp ủ đưa May Thái vào phim ca nhạc của mình nhưng đến giờ mới thực hiện được” – ca sĩ Đinh Đại Vũ cho biết.

Hầu hết bối cảnh quay ở biển Hồ Cốc, Vũng Tàu và quay playcam nên hình ảnh rất đẹp và lãng mạn. Đây là phim ca nhạc tình cảm pha hành động mà phim ca nhạc Gấu Ka & Nàng Tiên Cá còn khá vui nộn và hài hước với sự tham gia của các diễn viên hài trẻ như Dương Bảo Lâm, Tuấn Dũng, Minh Dự cùng với hotgirl xinh đẹp Ny Saki vào vai Nàng tiên cá.

Được biết, chi phí mua ca khúc, chi phí hòa âm phối khí, chi phí thu âm để có bản ưng ý, đến các chi phí sản xuất, thuê diễn viên và Pr, quảng bá cho phim ca nhạc này thì kinh phí của phim ca nhạc Gấu Ka & Nàng Tiên Cá đã lên tới 500 triệu đồng. Quả là một con số không hề nhỏ cho một sản phẩm âm nhạc đầu tay của một ca sĩ chưa tên tuổi như Đinh Đại Vũ. Tuy nhiên một khi để thoả đam mê thì Đinh Đại Vũ vẫn vui vẻ sẵn lòng.

Chúc chàng ca sĩ trẻ thành công trong kinh doanh và sống hết lòng với đam mê của mình.