ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Diễn viên ca sĩ trẻ Thu Hiền – Đoá Hoa Dịu Dàng

Là người đam mê nghệ thuật nên Thu Hiền đã đi học các lớp về diễn xuất và biểu diễn, cô đã đóng một vài phim nhưng với cô con đường diễn xuất còn xa và còn nhiều thử thách. Cách đây 2 năm cô đã tốt nghiệp khoa diễn viên cải lương trường Sân khấu điện ảnh – Tp. Hồ Chí Minh. Tuổi đời còn rất trẻ cộng thêm bản tính hiền lành nên hàng ngày Hiền vẫn chăm chỉ đi hát. Khi hỏi Hiền có ao ước một cơ hội lớn để toả sáng hay công việc gì sôi động hơn không thì Hiền chỉ cười, nụ cười trong veo mà nói: Không đâu, thế này em thấy cũng tốt rồi.

Bạn bè luôn bảo cô là người được cha mẹ đặt tên giống rất nhiều với tính cách. Lúc nào cô cũng là người hiền hoà dịu dàng.
 

YÊU LỐI SỐNG LÀNH

Còn trẻ nhưng cô luôn định hình cho mình con đường phía trước bằng việc xây đắp nền tảng vững chắc bằng trí thức, cô đang viết sách và đã đặt những viên gạch đầu tiên cho mình về nghề truyền thông. Phụ Nữ Toàn Cầu đã có buổi trò chuyện cùng cô diễn viên hiền lành dễ thương này.

Thường nghĩ đến diễn viên là người ta nghĩ ngay đến cuộc sống sôi động nhưng sao Thu Hiền vẫn giữ lối sống lành như một công chức vậy?
Có lẽ do em quen với nếp sống của gia đình rồi chị ạ. Em lên Sài Gòn sống cùng chị gái, rồi đi học, rồi đi làm nhưng vẫn phải theo nếp sinh hoạt của gia đình để chị gái thấy thoải mái và không lo lắng. Không biết sau này, lấy chồng ở riêng em có thay đổi nếp sống không. (Cười). Chứ em thì em thích cuộc sống hiền hoà ổn định, không ồn ào xáo trộn.

Là diễn viên thì bận rộn, khi vào phim hay vào chương trình ăn uống cũng không được như ở nhà, nhất là những người trẻ như Hiền có khi sau đêm diễn còn đi chơi khuya, ăn khuya với bạn bè. Thế nhưng với chế độ như thế mà sao Hiền vẫn giữ được dáng rất thanh và làn da rất đẹp Đúng là nghề diễn viên thường giờ giấc tự do và sau đêm diễn mọi người thường rủ nhau đi ăn khuya, chơi khuya, nhưng em thì lâu lâu mới nhận lời cùng bạn bè, còn lại đa phần thì em phải kiếu từ vì diễn xong thường em cũng mệt rồi.

Còn về ăn uống em thường tự mình nấu những món ăn lành mạnh từ khi còn mới học cấp 2, em ưa ăn đồ luộc, ăn canh chứ ít ăn đồ chiên đồ xào. Trong nấu ăn, em cũng áp dụng thực đơn lành mạnh (không có thực phẩm chế biến công nghiệp, tất cả đều là sản phẩm hữu cơ, tươi và sạch).

Nhiều người thường cho rằng cân nặng của mình do gen di truyền quyết định nhưng theo em thì tất cả đều do mình không cẩn thận ăn uống mà ra.

BIẾT ƠN NGHỀ DIỄN XUẤT
Cơ duyên nào đưa Hiền tới nghề diễn viên?
Cười: Hồi còn học cấp 2 ở quê, tối nào em cũng được mẹ dẫn đi học hát nên từ nhỏ em đã có năng khiếu nghệ thuật. Khi tốt nghiệp cấp 3 lên Sài gòn, em được bạn bè động viên “Mày có giọng hát hay, vóc dáng như thế nên thi vào trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh” em cũng nghe lời thi thử và may mắn đậu vào trường nghệ thuật này.

Em được thầy trưởng Khoa Lê Nguyên Đạt tạo điều kiện cho em học ở trường; đặc biệt là thầy chủ nhiệm Cao Tấn Lộc đã dạy cho em từng lời ca, cách diễn. Em được thầy cô bộ môn và bạn bè trong lớp chỉ dạy và giúp đỡ suốt trong 3 năm học, nên khi tốt nghiệp, em được xếp loại giỏi. Em rất biết ơn và trân trọng những tình thương đó. Nghề diễn xuất cũng giúp cho em nhiều trong nghề đi hát, giúp em ứng xử trên sân khấu hay hơn và giao lưu với khán giả tốt hơn. Em rất biết ơn mọi thứ đã dẫn dắt mình đến với nghề diễn xuất.

Hiện nay Hiền tập trung cho việc gì nhiều nhất?
Em dành thời gian cho diễn xuất và em cũng muốn mình trở thành một biên kịch nên em sẽ dành thời gian nhiều hơn cho việc công việc viết. Mọi cái còn ở phía trước, em cũng không quá vội vàng đâu. Em sẽ vừa học vừa trải nghiệm cuộc sống và cũng dành thời gian tận hưởng tuổi thanh xuân khi mình còn độc thân nữa chứ. (Cười thật hiền).

Cảm ơn Hiền đã dành thời gian cho bài phỏng vấn này nhé. Chúc Hiền luôn vui, luôn hạnh phúc và đạt được những gì mình mong muốn.

Thực hiện: Nhã Văn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *