ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

DIỄN GIẢ JULIA NGUYỄN và sứ mệnh thức tỉnh tính nữ

Diễn giả Julia Nguyễn nổi tiếng là một Á hậu xinh đẹp và tài năng, cô còn được mọi người ái mộ trong vai trò là chuyên gia chia sẻ khoa học tâm thức, khoa học chữa lành và hướng dẫn thiền định.

ENG Version

Chúc mừng Julia ngày càng nổi tiếng với nghề và ngày càng hot với vai trò diễn giả. Được biết Julia đang có nhiều hợp đồng cho công cuộc Nam tiến, và có nhiều dự định mới trong năm nay ?

Cảm ơn Global Woman. Có lẽ nhờ bài phỏng vấn tôi năm trước, mà hiện có rất nhiều chị em phụ nữ chủ động liên hệ và hỏi “Cô ơi bao giờ cô tổ chức lớp ở Sài Gòn vậy?!”. Rồi qua mạng xã hội, các bạn cũng chủ động kết nối với nhau thành các nhóm và mời tôi vào khai giảng. Tôi cảm nhận được nhân duyên cũng như sự chào đón nồng hậu từ miền đất phương Nam với khoá học Thức tỉnh Tính Nữ. Bên cạnh đó, năm 2021 là năm mà tôi dự định sẽ hoạt động nhiều hơn trong vai trò diễn giả cho các tổ chức, nhận trị liệu chữa lành nhiều hơn, và đặc biệt là ưu tiên thời gian giảng dạy, chia sẻ về khoa học tâm thức, khoa học chữa lành, hướng dẫn thiền định, phụng sự cùng các tổ chức phi lợi nhuận, hỗ trợ cộng đồng.

Năm 2020 và đầu 2021 quả là năm nhiều biến động với đại dịch Corona, hành trình lan toả của diễn giả Julia Nguyễn có vì thế mà chậm lại?

Tôi tin mọi việc xảy đến đều có lý do và mang theo bài học trải nghiệm riêng với mỗi người trên khắp hành tinh. Trong khi đối diện với dịch bệnh, nhịp sống của chúng ta cũng chậm lại, bạn có cơ hội để lắng nghe tiếng nói bên trong mình sâu hơn, muốn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi về mục đích sống của cuộc đời, hạnh phúc đích thực? Đó là lúc vai trò của người diễn giả như tôi càng cần xuất hiện để trao gửi thông điệp. Thời điểm “cách ly toàn xã hội” thì nhu cầu được kết nối và học tập lại càng tăng, và lúc này giải pháp dạy và học online đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều. Khoá học online hay tư vấn trị liệu online là những trải nghiệm thú vị trong ngày dịch, và cả về sau. Qua kênh online, học viên ở mọi tỉnh thành, cả trong và ngoài nước khi có mong muốn đều có thể tương tác học tập và trị liệu, tôi được cơ hội tiếp xúc thêm với nhiều học viên, xa bỗng hoá gần, mỗi người là một bức tranh cuộc sống, khiến tôi thấy cuộc sống rất mến thương. Tôi thấy mình cũng tiến bộ hơn hẳn, trở nên "hightech" hơn sau mùa dịch nhờ quá trình giảng dạy và sử dụng công cụ trên nền tảng online. COVID cho chúng ta nhiều trải nghiệm khác biệt, là thước đo về sự thích ứng, là phép thử để kiểm chứng sự cân bằng bên trong và mỗi chúng ta đều đã nhận được bài học cũng như cơ hội để trưởng thành hơn sau đại dịch.

Các bạn trẻ ngày nay đang rất thích nghề diễn giả vì nghề này rèn luyện được tính tự tin và nghệ thuật diễn đạt, Julia có nhận đào tạo nghề này không?

Cũng từng có nhiều học viên được truyền cảm hứng và muốn trở thành diễn giả hỏi tôi về điều này. Tôi có chia sẻ với các bạn rằng, cùng là “nói trên sân khấu” nhưng MC và diễn giả có tính chất và đặc thù công việc không giống nhau. MC là người chủ trì kết nối, dẫn dắt theo kịch bản có sẵn. Còn diễn giả, là người không chỉ nói theo kịch bản sẵn có, mà bản thân họ chính là hiện thân, là minh chứng sống của những gì họ đang chia sẻ, lan toả, truyền cảm hứng.

Bạn phải có, bạn mới cho đi được, mới có sức mạnh để chạm đến mỗi trái tim. Vậy nên, trước khi trở thành một diễn giả, hãy sống như một sứ giả của tình yêu. Hãy là đại sứ của bất kỳ niềm cảm hứng nào sẵn có bên trong bạn. Bạn phải không ngừng trau dồi phẩm chất để tiến bước trên hành trình ấy. Bạn phải có năng lực sẵn sàng chia sẻ, trao đi những gì mình đã và đang đạt được, thì khi ấy mọi người sẽ tự tìm đến học hỏi nơi bạn. Phải làm sao để khán giả gọi bạn là “diễn giả” trước cả khi bạn tự nhận biết mình đang là. Giống trường hợp như của tôi, Julia Nguyễn – được cộng đồng đặt danh xưng là “diễn giả đánh thức tính nữ bên trong bạn”, bởi tôi không ngừng học hỏi để thấu hiểu, yêu và thực hành tính nữ, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, trị liệu, cho đi mọi lúc mọi nơi.

Là diễn giả hay không, không quan trọng, hãy sống trọn vẹn đời sống của bạn. Hãy là đại sứ cuộc đời của chính bạn, cho đi không để được yêu, còn lại hãy cứ để dòng chảy cuộc sống dẫn dắt. Chúc lành bạn trên hành trình tìm được sứ mệnh và đích đến cuộc đời.

Được biết Diễn giả, Á hậu Julia Nguyễn còn là nhà tư vấn trị liệu chữa lành cảm xúc và năng lượng. Trong cuộc sống hiện đại, càng vật lộn mưu sinh hay cố gắng để khẳng định bản thân thì càng gặp nhiều điều khiến chúng ta sợ hãi, căng thẳng, hay trở nên nóng nảy, tức giận… Làm sao để thoát khỏi cảm xúc tiêu cực này?

Đầu tiên, chúng ta cùng thừa nhận rằng nỗi sợ, sự tức giận hay mọi cảm xúc tiêu cực hiện tại là không có thật, chúng đều đến từ trải nghiệm trong quá khứ. Tâm trí của chúng ta với xu hướng mang kinh nghiệm trong quá khứ để chụp mũ cho cái mới, tạo ra một tương lai giả định, khiến ta căng thẳng, sợ hãi, giận dữ… Mắc kẹt trong quá khứ khiến cảm xúc của chúng ta đông cứng lại hoặc nổ tung, nó cản trở, huỷ hoại hạnh phúc, huỷ hoại bình an và tiềm năng của bạn. Hiểu được bản chất của nỗi sợ, hiểu được sự tức giận và hiểu cảm xúc tiêu cực sẽ khiến chúng ta trở nên tỉnh trí hơn, không thổi phồng vấn đề nữa, bạn sẽ bình tâm hơn và quan sát diễn biến cảm xúc đang có hiện tại.

Trong phương thức trị liệu chữa lành, thay vì xử lý tình huống hiện tại gây nên cảm xúc tiêu cực lúc này – cái ngọn, tôi giúp khách hàng quay về quá khứ, ở thời điểm mà lần đầu tiên cảm xúc đó hình thành – cái gốc, để đối diện, chữa lành và chuyển hoá. Phá vỡ niềm tin giới hạn đã được xây dựng từ ký ức ấy, thiết lập một niềm tin mới từ hiểu biết mới, cảm xúc mới, năng lượng mới cùng tình yêu, là cách vận hành của một quy trình chữa lành bốn cấp độ. Kết thúc quy trình, bạn ở một trạng thái khác hoàn toàn. Từ đây, bạn sẽ thấu hiểu bản thân mình, biết mình cần hành động gì tiếp theo, vững vàng từ bên trong và sẵn sàng đi vào tương lai mà không còn nỗi sợ nữa, mọi cảm xúc tiêu cực được tháo bỏ.

Diễn giả Julia Nguyễn chia sẻ chương trình “Thấu hiểu để yêu thương” trong Lễ kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ Nữ, 28 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân Đội tại Trung tâm Phát Thanh – Truyền hình Quân Đội ngày 10/03/2021.

Ví dụ, bạn có nỗi sợ bị phán xét. Điều ấy khiến bạn làm gì cũng để tâm thái độ của tất cả mọi người, sợ bị chỉ trích, đánh giá, sợ không vừa ý số đông… Nỗi sợ ấy đang kìm hãm bạn, khiến bạn sống không thoải mái thể hiện được mình, không dám thay đổi, không dám khác biệt, quá an toàn trong khuôn khổ giới hạn mà mọi người thường đồng thuận. Nỗi sợ bị phán xét vô thức đã ảnh hưởng, chi phối và kìm hãm sự phát triển của bạn. Nỗi sợ ấy khiến bạn không tự do, khiến bạn mất đi nguồn cảm hứng sáng tạo, không được là chính mình, điều ấy khiến bạn chẳng thể nào trọn vẹn với niềm vui sống! Trong thực tế còn vô vàn nỗi sợ khác: sợ thất bại, sợ bị bỏ rơi, sợ chết…!

Khi chữa lành, ở vai trò nhà trị liệu, tôi sẽ giúp bạn tìm về ký ức lần đầu tiên mà nỗi sợ ấy khởi lên, có thể chạm vào những ký ức từ khi bạn còn rất nhỏ tuổi, hỗ trợ chữa lành cảm xúc tiêu cực đến từ ký ức đó ở cả cấp độ vật lý, tâm trí, cảm xúc và năng lượng. Để từ đó, bạn quay trở lại cuộc sống với một tâm thế hoàn toàn khác, tích cực, cân bằng, rộng mở và hạnh phúc hơn, một phiên bản hoàn toàn mới về bạn trong tâm thức! Nhiều người cho rằng phương pháp chữa lành này thật “vi diệu” và “huyền hoặc”, trên thực tế, đây là phương pháp trị liệu mang tính khoa học ứng dụng.

Như vậy, bất cứ khi nào bạn có cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống, cần hiểu rằng điều đó xảy đến để nhắc bạn quay vào bên trong, quan sát, thấu hiểu bản thân mình, chuyển hoá cảm xúc từ vấn đề nguyên gốc, để dẫu những tình huống tương tự có tiếp tục đến chăng nữa cũng không còn quấy nhiễu sự bình an trong bạn. Khi bạn ổn bên trong, thế giới bên ngoài sẽ ổn. Bạn trở nên nhẹ nhõm, tự tin, cân bằng, đủ đầy và hạnh phúc, thêm niềm tin yêu với cuộc sống, đây mới là “phép màu” mà mọi người hay nhắc đến khi trải nghiệm chữa lành.

" Tôi gặp đa số trường hợp các nữ doanh nhân vô cùng xuất sắc, họ đích thị là nữ tướng, nữ hoàng trên thương trường, đều tìm đến và tâm sự rằng, dù thành đạt nhưng vẫn có nhiều sợ hãi, thấy mệt mỏi, cô đơn, và không biết hạnh phúc là đâu nên cứ tự mình đặt ra mục tiêu tài chính cao hơn, cao hơn nữa và lại xem đó là mục đích cuộc đời…!  "
 

Cuộc sống hiện đại có rất nhiều những nữ tướng, nữ doanh nhân đầy quyền lực và mạnh mẽ trên thương trường, việc “thức tỉnh tính nữ” có khiến họ trở nên yếu đuối, phụ thuộc và mất đi sự thành công?

Trước tiên hãy cùng bàn xem bạn đang định nghĩa như thế nào về “thành công”? Quả là cuộc sống hiện đại đã phác hoạ chân dung một người phụ nữ thành công là khi cô ấy độc lập, tự chủ, có địa vị cao trong tổ chức, có nhà cửa, sở hữu xe hơi hạng sang, con số lớn nằm trong tài khoản, thật xinh đẹp và nhiều người ngưỡng mộ…! Điều đó thật sự cuốn hút, và đa số xem đây là đích đến cuộc đời của mình, gọi đó là thành công. Bởi đa phần chúng ta nghĩ, có được tất cả điều đó, thì mình sẽ hạnh phúc! Vậy cốt lõi chúng ta cần tìm kiếm là hạnh phúc phải không các chị em? Trong khi, hạnh phúc là trạng thái tự nhiên của cảm xúc khi ta sinh ra, nó có sẵn trong ta, chỉ là ta chưa ý thức được mình sẵn có bên trong nên mải chạy ra bên ngoài tìm kiếm….

Tôi gặp đa số trường hợp các nữ doanh nhân vô cùng xuất sắc, họ đích thị là nữ tướng, nữ hoàng trên thương trường, đều tìm đến và tâm sự rằng, dù thành đạt nhưng vẫn có nhiều sợ hãi, thấy mệt mỏi, cô đơn, và không biết hạnh phúc là đâu nên cứ tự mình đặt ra mục tiêu tài chính cao hơn, cao hơn nữa và lại xem đó là mục đích cuộc đời…!

Thức tỉnh tính nữ, không có nghĩa là biến bạn trở thành “yểu điệu thục nữ”, mà là để giúp bạn thức tỉnh, gợi nhớ lại vẻ đẹp nguyên gốc, thuần khiết sẵn có của tính nữ, để sống là chính bản thể của mình, của tính “ âm” trong nhân sinh vũ trụ. Sự đón nhận, thả lỏng, mềm mại, bình an, quy hàng, thuận tự nhiên, yêu thương, nuôi dưỡng, đầy ngẫu hứng… Và thức tỉnh, để chạm vào cảm xúc hạnh phúc tự thân, nhận biết rõ ràng liệu những đích đến, những con số và mục tiêu tài chính kia có thật sự là hạnh phúc, là đích đến cuộc đời?!

Từ các trải nghiệm và nhận biết đó, bạn vẫn là bạn, vẫn quay về cuộc sống vật chất, nhưng dù làm công việc gì, trong chức danh nào, cũng đều đang làm với niềm vui tự thân. Những “mục tiêu cũ” được thiết lập lại, hướng đến sự cân bằng từ bên trong. Có sự cân bằng, mỗi việc bạn làm đều xuất phát từ niềm vui, sự hân hoan, đầy ngẫu hứng và thăng hoa. Lúc này, mục tiêu tài chính đưa ra không phải để bạn lao ra gồng sức làm như thiêu thân, bằng mọi giá dốc sức để thao túng, sở hữu nữa, mà nó như một trò chơi trúng thưởng! Trong tâm thế thật sự tự do, bạn không còn khắc khoải hay mông lung về đích đến nữa, vì lúc này bạn biết mình có sẵn Hạnh phúc và Thành công từ bên trong. Thức tỉnh tính nữ, để tìm về nhịp điệu của riêng mình, hoà cùng bản giao hưởng sự sống.

Cảm ơn Diễn giả Julia Nguyễn, một Á hậu xinh đẹp, tài năng, là hình mẫu đầy sức truyền cảm hứng về một người phụ nữ đủ đầy, thịnh vượng từ công việc đến gia đình, từ tâm hồn đến trí tuệ. Mong rằng những chia sẻ của Á hậu được lan toả mạnh mẽ hơn trong hành trình tới. Xin chúc lành đến tất cả những ai được biết đến, lắng nghe chia sẻ và trải nghiệm khoá học cũng như được trị liệu chữa lành cùng Á hậu. Xin cảm ơn.