DIỄN GIẢ JULIA NGUYỄN – Công chúa của mùa Xuân

DIỄN GIẢ JULIA NGUYỄN – Công chúa của mùa Xuân

Nữ diễn giả Julia Nguyễn luôn là gương mặt được chú ý với sự ưu ái của truyền thông bởi vẻ đẹp cùng trí tuệ của tuổi trẻ và tinh thần luôn truyền đi năng lượng tốt với tinh thần thấu hiểu, lạc quan trong cuộc sống. Phụ Nữ Toàn Cầu may mắn được thực hiện buổi phỏng vấn cô trong dịp đầu Xuân mới đang khởi sắc.

Julia Nguyễn – Diễn giả Thức tỉnh Tính Nữ

Năm 2021 đi qua, Covid đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống và công việc. Julia làm thế nào để vẫn giữ lòng vui và giữ cho nhịp sống không bị quá xáo trộn?

Trước tiên, xin chia sẻ cùng quý báo và độc giả, chúng ta thừa nhận rằng dịch bệnh do Covid đã khiến cuộc sống của tất cả chúng ta trên hành tinh này đều bị xáo trộn, từ tinh thần đến vật chất, chỉ là mức độ ít hay nhiều mà thôi đúng không ạ. Julia và gia đình cũng không ngoại lệ. Bản thân Julia và chồng gần 10 năm nay đều đảm nhận công việc về đầu tư tài chính tại tập đoàn lớn, lại liên quan trực tiếp đến ngành giáo dục, là ngành phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong suốt mùa dịch. Chỉ tính riêng gần 200 cơ sở trường học cao cấp phải đóng cửa suốt hơn một năm qua, thiệt hại quá rõ ràng, và xáo trộn thì nhiều vô kể, đặc biệt với giới đầu tư khi mắc kẹt trong các dòng tài chính. Bên cạnh đó là những khủng hoảng tâm lý của hàng mấy trăm đối tác, khách hàng, của cả nhân sự, bản thân mình cũng như một “thỏi nam châm khủng hoảng” vậy…

Nhiều người thân, đồng nghiệp có dành câu hỏi, vì sao Julia ở giữa tâm biến ấy, mà luôn bình an, thậm chí có năng lượng tích cực. Với Julia, hiểu và đón nhận mọi biến cố đến trong cuộc sống đều có lý do và đều mang ý nghĩa thiêng liêng, mục đích là gửi gắm thông điệp và bài học cho chúng ta, để chúng ta gia tăng nhận biết, tu sửa chính mình, phát triển năng lực và trau dồi phẩm chất mạnh mẽ nhất thông qua nghịch cảnh. Với tâm thế đón nhận bài học và sẵn sàng đối diện mọi sự xáo trộn này, thay vì rơi vào trạng thái bất an, sợ hãi, bản thân Julia luôn có được trạng thái vững vàng, chủ động từ bên trong, từ đó mình hành động, nỗ lực để đưa ra giải pháp theo mình là tốt nhất của thời điểm ấy, dần tháo gỡ từng sự việc.

Chúng ta thường lầm tưởng rằng, bình an là khi không có ai, không có gì quấy nhiễu mình, hoặc khi tôi có được hay đạt được điều này, điều kia thì tôi hạnh phúc. Kỳ thực, bình an và hạnh phúc luôn là trạng thái có sẵn bên trong chúng ta, chỉ cần kết nối lại với nguồn năng lượng gốc này, ta có được hạnh phúc tự thân và sẵn sàng trải nghiệm thế giới bằng tất cả sức sống và tình yêu của mình.

Những lúc quá nhiều xáo trộn và biến cố xảy đến tác động cùng một lúc, Thiền định, là phương pháp giúp Julia luôn có thể quay vào bên trong để chạm đến bản thể thiêng liêng, tái tạo năng lượng và xúc cảm, thêm cân bằng, vững vàng, tỉnh thức, thấu hiểu bản thân, hiểu biến cố, nhận biết thông điệp bài học gì cần học ở đây để rồi sẵn sàng từng bước dịch chuyển bản thân, chuyển hoá những tiêu cực thành tích cực. Thay vì ấm ức với biến cố nghịch cảnh, Covid đến đã ngầm giúp Julia học nhanh hơn, phát triển phẩm chất ở chiều kích cao hơn, đây chính là món quà giá trị mà mình có thể tích luỹ và mang theo mãi về sau.

Nghề diễn giả và truyền cảm hứng có lẽ rất cần cho những khoảng thời gian mà mọi người chùng xuống vì lo lắng, Julia đã làm gì với sứ mệnh này trong những ngày dịch bệnh diễn ra trên toàn cầu?

Vào đầu năm 2021, cả thế giới cùng chung mối hoang mang lo lắng về dịch bệnh, khi vaccine chưa kịp triển khai tiêm ngừa, thì “vaccine nội tâm” là vô cùng cần thiết để giúp cộng đồng có một tâm thức khoẻ mạnh và tích cực. Tôi đã tham gia vai trò người dẫn thiền trong chuỗi chương trình “Thiền Xuân: Vành đai năng lượng bảo vệ” vì ý nguyện này.

Cũng bởi phong toả và giãn cách xã hội, nên mọi chương trình gặp gỡ, chia sẻ hay giảng dạy tôi đều chuyển sang nền tảng online. Là những bài viết chia sẻ tâm thế đúng đắn dành cho F0, F1…, những buổi dẫn thiền trong Khoá thiền miễn phí dành cho cộng đồng Tích hợp và chuyển hoá cùng PSSA với rất nhiều chủ đề giá trị như: chuyển hoá nỗi sợ & cơn giận; giữ lửa & hồi sinh; chuyển hoá sự trì hoãn, tích hợp tình yêu tự thân; lòng biết ơn; lòng trắc ẩn… Đồng thời tôi cũng trợ giảng trong các khoá đào tạo chủ đề Tôi Tỉnh Thức, vì một cộng đồng sống thức tỉnh, cải thiện lối sống của mình để thay đổi cả hành tinh.

Thời điểm dịch Covid cũng là lúc tôi có thêm nhiều thời gian để hoàn thiện những bài dẫn Thiền chất lượng như hướng dẫn thiền định, bài thiền hỗ trợ chữa lành cơn đau, hay cả bài thiền dành cho trẻ nhỏ để có giấc ngủ thiên thần… đều được ghi âm và đưa lên kênh youtube Julia Nguyễn để lan toả đến cộng đồng, giúp bất kỳ ai cũng dễ dàng tiếp cận phương pháp Thiền định và áp dụng vào đời sống gần gũi mà hiệu quả. Tôi rất vui khi được cộng đồng đón nhận, khen ngợi và ngóng chờ những bài dẫn thiền tiếp theo!

Bên cạnh đó tôi cũng thực hiện một số nội dung livestream theo các chủ đề chia sẻ về bình an, hạnh phúc, thành công, về hành trình tối giản, hiểu đúng về chữa lành hay hiểu về tâm thức thịnh vượng… cho đồng nghiệp và cộng đồng.

Riêng mảng trị liệu chữa lành dành cho cá nhân, tôi và các thân chủ cũng đã có thật nhiều trải nghiệm đặc biệt khi chữa lành ký ức và cảm xúc, thôi miên hồi quy thông qua các nền tảng online. Quả thật, thế giới phẳng đã hỗ trợ chúng ta gần nhau hơn bao giờ hết, có thể “chạm” vào những tổn thương để hỗ trợ chữa lành cho nhau ngay cả trong tình huống phải phong toả, cách ly vì dịch bệnh.

" TÔI TIN THẾ GIỚI HẬU COVID VỚI MỘT NIỀM TIN VÀO TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG, VÀO NHỮNG GIÁ 
TRỊ TỐT ĐẸP, VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG CỨ THẾ ĐƯỢC MỞ RỘNG HƠN, TRÁI ĐẤT SẼ TRỞ THÀNH MỘT NƠI XINH ĐẸP VÀ ĐÁNG SỐNG HƠN. "

Dịch bệnh đang dần đi qua, Julia nhận ra được những điều gì và có thông điệp gì muốn gửi đến độc giả?
Sau nhiều đợt dịch bùng lên liên tiếp, thay vì sự xáo trộn, có vẻ như chúng ta đã biết chấp nhận biến động cuộc sống và học cách thích nghi với nghịch cảnh. Julia quan sát và nhận thấy Covid đã giúp chúng ta “tái cấu trúc” tất cả, khiến mọi việc đang dần trở nên cân bằng và hài hoà hơn.

Chúng ta đã cùng nhau trải qua một cuộc cách mạng khiến thay đổi cả lối sống ở nhiều cấp độ và đa chiều kích.
Có những sự chuyển hoá rõ rệt.
Từ thờ ơ, thành quan tâm sức khoẻ và môi trường sống.

Từ chi tiêu vô độ, được dịch chuyển thành sự tiết chế và hợp lý.
Sống vội thành sống chậm.

Covid cũng khiến thu ngắn khoảng cách quyền lực và lựa chọn.

Ham làm giàu, thành biết đủ đầy, tạo giá trị.

Hy sinh bản thân thành tình yêu tự thân cùng sự cân bằng.

Chúng ta trong lo lắng, sợ hãi, bất an, càng dấy lên lòng trắc ẩn và lòng biết ơn, trân quý những điều tưởng rất nhỏ, để từ đó học cách chia sẻ, cho đi.

Covid cũng đã thay đổi quan niệm Hạnh phúc của nhiều cá nhân. Thay vì khao khát kiếm tìm đến từ lòng tham, sân, si chẳng thể đong đếm hết được thì ước mong là Hơi Thở bình thường của sự sống.

Covid đã ngầm gửi thông điệp quan trọng cho cả nhân loại: Chúng ta là một! Từ nhận biết này đã tạo ra sự ngang bằng và thấu cảm, kích hoạt tính trách nhiệm cộng đồng, khởi sinh tình yêu vô điều kiện bên trong mỗi người, cả nhân loại cần đồng lòng chuyển hoá không để ai dừng lại phía sau.

Và covid cũng thức tỉnh mỗi chúng ta, bắt đầu khiến ta khựng lại tự hỏi: Mục đích cuộc đời là gì? Ý nghĩa của cuộc sống này là gì?… Đây sẽ là câu hỏi dần đưa chúng ta thoát ra khỏi những ảo tưởng cũ để chạm dần vào sự thật.

Tôi tin thế giới hậu Covid với một niềm tin vào tương lai tươi sáng, vào những giá trị tốt đẹp, và tình yêu thương cứ thế được mở rộng hơn, Trái đất sẽ trở thành một nơi xinh đẹp và đáng sống hơn.

Những việc làm nào của bản thân làm Julia hài lòng nhất về bản thân trong năm qua?
Là một diễn giả yêu thích hoạt động cộng đồng, Covid đến khiến tôi có bước chuyển mình, linh hoạt chia sẻ trên nền tảng online, giúp tôi tối ưu hoá lịch trình để có thêm quỹ thời gian cho bản thân và hiện diện bên gia đình nhiều hơn nữa. Thích ứng và cân bằng là điều mà tôi cảm thấy mình được lợi lạc nhiều nhất trong năm qua.

Tôi cũng cảm thấy hài lòng khi ý nguyện được phụng sự phát triển tinh thần cho mọi người của mình được thúc đẩy trong năm, khi mà các doanh nghiệp, các tổ chức bắt đầu quan tâm đến sức khoẻ tinh thần của nhân sự và cộng đồng, điều mà trong guồng quay tất bật của cuộc sống hiện đại khiến chúng ta thường lờ đi hoặc bỏ qua.

Học tập luôn mang lại cho tôi niềm vui khi được tiếp nhận tri thức. Với niềm đam mê học hỏi và tâm huyết trong nghề, ngoài việc không ngừng nghỉ học tập trực tiếp từ các bậc thầy trong nước và quốc tế về lĩnh vực tham vấn trị liệu mình theo đuổi, năm qua tôi cũng đã quyết tâm ôn luyện và thi đỗ vào chuyên ngành tâm lý học của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn danh tiếng. Lại được trở thành sinh viên ở độ tuổi này, lại được đến giảng đường, học tập kiến thức bài bản chính quy từ hệ thống công lập cho tôi rất nhiều sự háo hức và niềm vui. Gia đình, học viên và bạn bè ai ai cũng ủng hộ và chúc mừng tôi!

Và, nhìn lại chặng đường một năm đã qua với những xáo trộn trong cuộc sống, biến động trong công việc, tôi thầm cảm thấy biết ơn “món quà” này. Nghịch cảnh đã cho tôi cơ hội được ứng dụng những điều đã học, thử thách và rèn luyện tâm thức của tôi, giúp tôi thêm hoàn thiện các phẩm chất ở cường độ sâu sắc nhất. Mục đích cuộc đời chính là trải nghiệm đa chiều để tôi rèn bản thể, phát triển phẩm chất và đức hạnh, đây mới là những tinh chất thiêng liêng quý báu mà chúng ta có thể mang theo mãi về sau. Tôi hạnh phúc vì đã thu lượm được vài viên ngọc quý ấy cho hành trình của mình.

Những kế hoạch sắp tới của Julia có gì mới?

2022, một năm mà tôi tin cả thế giới sẽ bước sang một hành trình mới, không chỉ riêng tôi. Về phần lý tính, tôi ưu tiên sắp xếp thời gian để học tập theo chương trình đào tạo tại trường Đại học tôi đang theo đuổi, cùng các giảng dạy từ các thầy cô trong lĩnh vực mình đam mê và tâm huyết, để khiến bản thân ngày một trở thành phiên bản tốt hơn.

Bên cạnh đó, tôi ưu tiên các hoạt động phụng sự, để có thể gieo hạt thức tỉnh cho cộng đồng, truyền cảm hứng, lan toả tình yêu đặc biệt là chăm sóc tinh thần dành cho nữ giới. Ước mơ của tôi là giúp 1 triệu phụ nữ trở nên thức tỉnh và hạnh phúc! Về mặt cảm xúc, tôi cho phép mình thả lỏng và đón nhận những trải nghiệm sẽ đến trong năm mới. Tôi có trực giác đây sẽ là năm giúp tôi chạm đến những điều sâu thẳm bên trong mình, đánh thức những điều mà tôi chưa từng biết về bản thân. “Trọn vẹn” là từ khoá trong mọi việc của tôi khi hướng về năng lượng 2022.

Xin gửi đến Quý báo cùng toàn thể độc giả lời chúc lành Tân Xuân: cùng nhau ta bước vào 2022 với một niềm tin tương lai tươi sáng, với những giá trị tốt đẹp, chúc một mùa xuân sắc an lành và hạnh phúc đến với mỗi chúng ta, để tình yêu cứ thế mở rộng và nở hoa thơm ngát!

Xin cảm ơn Julia. Chúc Julia luôn xinh đẹp, mạnh khỏe và thực hiện được những ước nguyện tốt đẹp.
 

Bài: HÂN HÂN
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *