Đảo Palau – Đẹp như huyền thoại.

Palau “đẹp không tưởng” ở vùng biển thần tiên giữa Thái Bình Dương được vinh danh trong “10 hòn đảo đáng đi nhất thế giới”. Hãy cùng ngắm vẻ đẹp nơi đây cùng các nữ doanh nhân của tạp chí Phụ Nữ Toàn Cầu nào.

Palau, tên gọi cũ là Belau hay Pelew, tên đầy đủ là Cộng hòa Palau. Nước này bao gồm gần 250 hòn đảo tạo thành dãy đảo phía tây của quần đảo Caroline thuộc vùng Micronesia, và có diện tích 466m2. Tuy đây là một vùng đất có từ lâu đời nhưng mãi năm 1995, Palau mới chính thức trở thành một quốc gia được Liên Hiệp Quốc công nhận sau thời gian dài chịu sự quản lý của Mỹ. Ngôn ngữ chính ở đây là tiếng Anh, đơn vị tiền là đô la Mỹ. Palau vốn không có công ty hàng không riêng, nhưng họ hợp tác với công ty hàng không Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan thường xuyên.

Từ Hồng Kông: Mỗi tuần có 3 chuyến (thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật) bay thẳng từ Hồng Kông qua Palau.
Từ Ma Cau: Mỗi tuần có 2 chuyến (thứ Ba, thứ Năm) bay thẳng từ Ma Cau qua Palau. Khi thủy triều rút đi cũng là lúc xuất hiện một dải bờ dài kết nối với một hòn đảo khác, dọc bờ biển Palau sạch đến kinh ngạc, nước ở hai bên bờ trong xanh làm hiện rõ hình bán nguyệt của bờ biển kéo dài khắp con đường, dạo bước trên đường biển giống như đang lạc vào một thế giới khác vậy!

Dưới đáy biển của Palau là các trầm tích núi lửa, nước biển có màu sữa trắng xanh – màu xanh lá cây, với bùn từ núi lửa dưới đáy hồ rất giống sữa bò, thế nên nơi đây được gọi là “Hồ sữa”. Đây là một biển tự nhiên vô cùng phong phú, giàu khoáng chất, muối và một lượng nhỏ lưu huỳnh, có công dụng làm đẹp da.

Viết một bình luận