Đặng Thị Mỹ Nhiên và khát vọng làm đẹp cuộc đời

Đặng Thị Mỹ Nhiên và khát vọng làm đẹp cuộc đời

Dấn thân vào sự nghiệp kinh doanh ngành may mặc thời trang khi còn khá trẻ, sau nhiều biến cố lớn xảy ra, Đặng Thị Mỹ Nhiên vẫn nuôi hoài khát khao làm đẹp cuộc sống qua công việc thiết kế, sản xuất và gia công thời trang ứng dụng dành cho chị em phụ nữ.

Tại shop thời trang Đào Hồng Hỷ ở 319 Trần Hưng Đạo, quận 5, TP.HCM liên tục đón tiếp khách hàng vào mua sắm mỗi ngày. Có thể nhận thấy đa phần đều là phụ nữ trung niên, giới công sở tìm đến đây để được tư vấn trang phục phù hợp với dáng người và phong cách thời trang riêng của mình. Cô chủ cửa hàng – Mỹ Nhiên (tên thường gọi là Duyên) niềm nở tiếp đón từng người. Có lẽ khách hàng thích đến đây chỉ để nghe cô chủ Duyên tư vấn trang phục cho mình.

“Chị chọn bộ này đi, nó sẽ hợp với dáng người của chị…” hay “Em nghĩ chiếc áo này mới che bớt các khuyết điểm của chị sau sinh…” Duyên vừa nói vừa liền tay lấy ngay những bộ quần áo chuẩn size của người mặc. Tại cửa hàng của Duyên có đủ kiểu dáng, kích cỡ và chất liệu phù hợp cho phụ nữ ngoài 30. Duyên cho biết cửa hàng này là nơi trưng bày các mẫu thiết kế mới nhất mà cô liên tục ra mắt thị trường. Không chỉ bán tại cửa hàng, thời trang của Duyên còn được phân phối và bán chạy ở hầu hết các cửa hàng thời trang cao cấp trên toàn quốc, tập trung nhiều ở khu vực Sài Gòn.

Với giọng nói trong trẻo, mộc mạc và chân chất của cô gái miền Tây, Duyên chiếm trọn cảm tình của khách hàng. “Khách hàng đến với cửa hàng phần lớn đều mua sắm thực sự, họ luôn vui vẻ chi tiền cho những món đồ mà họ yêu thích…” Chia sẻ bí quyết kinh doanh cửa hàng thời trang với lượng khách hàng trung thành hiếm thấy như tại cửa hàng của Duyên, cô chủ nhỏ này cho biết tất cả đều nhờ vào kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề.

Duyên cho biết cô đã sớm bước vào lĩnh vực này khi mới 16 tuổi. Chỉ từ một cô gái bán hàng thời trang bình thường, sau một thời gian làm việc chăm chỉ, Duyên được cô chủ cửa hàng chú ý và tin tưởng vì tính tình thật thà, chịu khó. Duyên may mắn được truyền nghề thiết kế và được chỉ bảo tận tình các cách thức để tham gia lĩnh vực kinh doanh sản xuất và gia công thời trang.

Với giọng nói trong trẻo, mộc mạc và chân chất của cô gái miền Tây, Duyên chiếm trọn cảm tình của khách hàng.

Cơ duyên đó đã giúp một cô gái trẻ nuôi khát vọng làm giàu với nghề may mặc thời trang. Đến năm 2007, Duyên đã chính thức thành lập doanh nghiệp riêng khi mới 24 tuổi. Công ty Thịnh Phát chuyên sản xuất và gia công thời trang xuất khẩu cho các đối tác lớn của nước ngoài với những đơn hàng trị giá hàng tỷ đồng. Duyên cho biết cô từng điều hành một công ty may mặc với hàng chục thợ may lành nghề và một đội ngũ nhân viên hùng hậu trong giai đoạn công ty làm ăn phát đạt.

Nhưng với bản tính ngay thẳng, chăm chỉ làm việc nhưng vẫn còn thiếu khá nhiều kinh nghiệm trong kỹ năng quản lý con người, sự nghiệp kinh doanh của Duyên gặp sóng gió. Đơn hàng nhiều mà nhân công may thì không đáp ứng nổi. Chấp nhận rủi ro đền hợp đồng, Duyên buộc phải đóng cửa công ty.

Giờ đây, trong khi phải gánh vác việc chăm sóc cho gia đình với 3 con nhỏ, Duyên vẫn không ngừng cho ra đời những mẫu thiết kế mới để từng bước gầy dựng lại hoạt động sản xuất và gia công các mặt hàng may mặc của mình. Duyên tập trung vào thiết kế thời trang cao cấp cho nhóm phụ nữ có nhiều khiếm khuyết trên cơ thể và phân phối chính vào các cửa hàng thời trang cao cấp khắp cả nước mà không chạy theo số lượng như trước đây. Theo Duyên chia sẻ thì phụ nữ đã lập gia đình và có con, thân hình có phần thiếu cân đối nên rất khó chọn được trang phục thời trang tôn được dáng người và che khuyết điểm. Duyên tự tin với kinh nghiệm trong thiết kế thời trang đồng thời sản xuất ra các bộ trang phục chuẩn theo từng đường kim mũi chỉ.

Với đà kinh doanh có phần khởi sắc trở lại, có thể trong thời gian không xa, thị trường may mặc thời trang sẽ đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của một cô chủ với nhiều tâm huyết và đầy bản lĩnh cùng quyết tâm làm giàu chân chính – Đặng Thị Mỹ Nhiên.

Thực hiện: LAM VY 
 Ảnh: NGỌC KỲ