ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Cùng đá quý điểm tô cuộc sống

Tuy không được sinh ra trong cái nôi của làng nghề chế tác tranh đá quý truyền thống nhưng với chị Cẩm Lai thì mỗi viên đá nhỏ lấp lánh như một “ma lực” cuốn hút chị lúc nào không hay.

Doanh nhân Nguyễn Thị Cẩm Lai người sáng lập thương hiệu tranh đá quý CHÂU NGỌC

Để hiểu hơn về ý nghĩa cùng dòng tranh trưng bày đẳng cấp này có lẽ phải bắt đầu từ Gallery trưng bày Tranh Đá Quý Châu Ngọc nằm trên đường Điện Biên Phủ, Q3, TP.HCM. Tuy phòng tranh không lớn lắm nhưng trưng bày khá đầy đủ các tác phẩm tranh đá quý phong cảnh, phong thủy từ truyền thống đến hiện đại như: tùng – cúc – trúc – mai, cửu ngư, bát mã… được chế tác vô cùng tỉ mỉ, sinh động và rất có hồn.

Được tận tay nhìn ngắm các tác phẩm tranh làm từ vô số những viên đá quý lấp lánh mới cảm nhận được nguồn năng lượng siêu nhiên của đá mà theo phong thủy có thể mang lại điều tốt đẹp cho cuộc sống. Một cảm giác thật nhẹ nhàng, dễ chịu khi nhìn ngắm sắc màu tự nhiên, hòa nhã mà đá quý thiên nhiên mang lại.

”Tranh đá quý không đơn thuần để trang trí mà nó còn là một vật phẩm mang nhiều năng lượng dương giúp xua tan những bức xạ độc hại và trấn áp tà khí trong ngôi nhà bạn…” Chị Cẩm Lai cho biết đặc tính nổi trội khác biệt của dòng tranh đá quý “Đó là lý do tại sao các bức tranh phong thủy từ đá quý thiên nhiên được chọn treo tại các phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc… của nhiều ngôi nhà, cơ quan hiện nay.”

Bắt nguồn từ mảnh đất Lục Yên – Yên Bái, là nơi sản sinh ra nhiều loại đá quý thiên nhiên đa dạng màu sắc kỳ diệu như: ruby,  saphire, thạch anh, canxit, thiên thạch, opal… Những loại đá này trải qua hàng nghìn năm hình thành thu hút năng lượng dương cực mạnh, có thể đem đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, chống lại sự ảnh hưởng của các luồng khí xấu. Đó là ý nghĩa phong thủy đằng sau những viên đá quý thiên nhiên được sử dụng trong các tác phẩm tranh của Châu Ngọc.

Tuy nhiên, giá trị của tranh Châu Ngọc không chỉ đến từ chất lượng của đá quý thiên nhiên được sử dụng mà còn do kỹ thuật chế tác công phu từ đôi bàn tay khéo léo và sự đam mê của những nghệ nhân lành nghề.

Chị Cẩm Lai cho biết từ những viên đá quý thô, trải qua nhiều công đoạn như đập vỡ ra, giã nhỏ vụn hơn, sau đó sẽ sàn lọc và phân loại tùy theo kích cỡ đá và màu sắc tự nhiên tương đồng, người nghệ nhân sẽ lựa chọn loại đá phù hợp để sử dụng cho từng chủ đề tranh khác nhau. Mỗi loại đá quý đều có tính chất và sắc màu riêng không lẫn vào đâu được. Và sắc màu của đá trong tự nhiên cũng không thể đa dạng như đá pha màu, đá nhuộm màu nên để chế tác ra những tác phẩm tranh chỉ từ đá quý thiên nhiên một cách sống động, đa dạng sắc màu và có thể chạm tới đỉnh cao nghệ thuật là cả một công trình sáng tạo, tìm tòi và nghiên cứu về đặc tính riêng của từng loại đá quý cũng như cách phối hợp các loại đá quý với nhau để tạo nên nhiều màu sắc phong phú hơn của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm tại Châu Ngọc.

 Sự cần mẫn chăm chút từng viên đá nhỏ li ti cho đến những mảnh đá vụn không  theo chuẩn hình dạng nào đã tạo dáng vẻ riêng cho mỗi bức tranh mà không hề bị  trùng lặp ý tưởng. Có lẽ đó cũng là nét riêng tạo nên thương hiệu tranh đá quý  Châu Ngọc trên thị trường hiện nay.

 Đến với lĩnh vực kinh doanh tranh đá quý chỉ vì yêu thích vẻ đẹp tự nhiên của  dòng tranh này và ý nghĩa phong thủy đằng sau mỗi bức tranh, chị Cẩm Lai cho  biết quá trình mà Châu Ngọc tiếp cận với thị trường cũng trải qua nhiều chặng  đường khó khăn. Làm sao để đưa được kỹ thuật chế tác tranh đá quý từ làng
 nghề truyền thống tại Lục Yên – Yên Bái vào vùng đất Sài Gòn và chinh phục  được cặp mắt nghệ thuật cũng như trái tim của khách hàng đòi hỏi sự nổ lực.  chăm chút rất nhiều cho sản phẩm, tất cả đều phải xuất phát từ cái TÂM của mình  và luôn hướng đến lợi ích cho khách hàng.

 Luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những giá trị vĩnh cửu từ đá quý, chị  Cẩm Lai vẫn đang tiếp tục hành trình đưa đá quý thiên nhiên đến gần hơn với  cuộc sống qua mỗi tác phẩm tranh Châu Ngọc. Với sứ mệnh không chỉ mang đến  cho khách hàng những tác phẩm nghệ thuật sắc xảo, tinh tế mà còn phải đúng  chất lượng đá quý thiên nhiên. Chị Cẩm lai đã luôn tìm tòi học hỏi cách để kích  hoạt thêm năng lượng dương cho từng sản phẩm, nhằm mang đến may mắn, tài  tộc cho khách hàng.

 Bên cạnh đó, tranh đá quý Châu Ngọc còn tô điểm cho không gian sống thêm sinh  động với những sắc màu tươi đẹp từ đá quý thiên nhiên như thông điệp mà chị  trao gửi vào từng bức tranh đá quý Châu Ngọc:

 “Phù sa đá quý thiên nhiên
Đất trời ban tặng cho riêng con người
Vật phẩm tài lộc đẹp tươi
Từ bàn tay khéo và vườn đam mê
Yêu thương trao gửi đi về
Quà tặng cảm xúc đôi bờ thăng hoa.”