CÔNG NGHỆ HẠT NANO THÔNG MINH – ỨNG DỤNG VƯỢT TRỘI TRONG BẢO VỆ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG.

CÔNG NGHỆ HẠT NANO THÔNG MINH – ỨNG DỤNG VƯỢT TRỘI TRONG BẢO VỆ SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG.

Ngày 29/9/2019, tập đoàn ResHP Việt Nam – đơn vị đầu tư công trình Công nghệ hạt nano thông minh đã tổ chức Lễ công bố Công nghệ hạt nano thông minh – Ứng dụng vượt trội trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, chương trình được báo điện tử VTV New tổ chức tại trường quay S6 của Đài truyền hình Việt Nam và phát trực tiếp trên VTV New. Diễn giả của chương trình là Tiến sĩ Nguyễn Minh Hoàng – Chủ nhiệm công trình nghiên cứu hạt nano thông minh. 

Ngày nay, cùng với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc ứng dụng những sản phẩm tiêu dùng với công nghệ nano thông minh đang ngày càng phổ biến trong đời sống xã hội, đặc biệt là công nghệ nano thông minh. Nano thông minh bao gồm các hạt bạc có kích thước nano, khoảng từ 1-100 nanomet. Thông thường kích thước đo được khoảng 25 nanomet. Các hạt nano thông minh có diện tích mặt rất lớn giúp gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm vì thế cho hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc. 

Nano thông minh có nhiều ưu điểm nổi bật so với các giải pháp diệt khuẩn khác như: Khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại. Nano thông minh có nhiều ứng dụng như trong cuộc sống hàng ngày (ngâm rửa rau quả, khử trùng chén, bát, đồ chơi trẻ em…); chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe; tích hợp vào các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa nhằm tác dụng kháng khuẩn và khử mùi; ứng dụng trong nông nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *