ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

SỰ KIỆN

Công diễn vở nhạc kịch hoàng hậu FRÉDÉGONEDE

Tối 20/10, tại Nhà hát TP HCM, vở nhạc kịch Hoàng hậu Frédégonede của nhà soạn kịch người Pháp Camille SaintSaëns đã được công diễn đêm đầu tiên.

Đây là vở kịch được nhà soạn kịch Camille Saint-Saëns hoàn thành sáng tác tại Việt Nam cách đây hơn 1 thế kỷ, có sự ảnh hưởng từ miền đất nhiều huyền bí và văn hóa Á Đông đặc trưng tại Côn Đảo, thông qua việc sử dụng các nhạc cụ như chiêng lớn, tam – tam, hoặc âm điệu từ kèn gỗ.

Vở nhạc kịch với 5 màn biểu diễn bằng tiếng Pháp, có sự tham gia của nhạc trưởng lừng danh Patrick Souillot, đạo diễn Caroline Blanpied, các nghệ sĩ Nhà hát nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng dàn Hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hoàng hậu Frédégonde được công diễn tại Paris năm 1895 với 8 xuất diễn và từ đó đến nay mới được diễn lại tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước giờ biểu diễn, tại phòng khánh tiết của nhà hát, Lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và nhà hát TP.HCM đã có buổi giao lưu văn hoá cùng các doanh nhân và người hâm mộ vở nhạc kịch.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *