Con làm cho ta bận rộn nhưng vui

Con làm cho ta bận rộn nhưng vui

Đây là bức hình chị chụp với con trai đầu lòng. Vợ chồng chị còn một đứa nhỏ nữa mới 8 tháng tuổi thôi. Chị cười rất vui, ánh mắt sáng thật đẹp. Chị bảo, ngày còn chưa có con thì vợ chồng chị đã thưởng thức hết kỳ son rỗi rồi, đi chơi, đi mua sắm, đi nghỉ mát, đi nghe nhạc phòng trà.

…Nhưng giờ có con rồi, việc gì cũng phải sắp xếp. Ngay cả việc chụp hình cũng phải sắp xếp và chỉ chụp với một đứa thôi, đứa kia còn bé quá đâu mang đi chơi tung tăng được. Mỗi dịp Lễ chị đều chụp hình với con, dịp lễ Vu Lan này, chị chụp hình tham gia triển lãm với các gia đình khác là để cho con biết rằng vì sao mỗi năm đều có một ngày để nghĩ tới nhớ tới chữ hiếu. Qua những việc nhỏ vậy để làm con phải hiểu hết công lao cha mẹ, để trở thành người hữu ích thành người hiếu thảo.

Chồng chị cũng bận rộn cho sự nghiệp nhưng là người biết san sẻ việc nuôi dạy con với vợ nên chị cũng thấy rất thoải mái. Tuy không còn được tung tăng như thời trẻ nhưng có con chị cũng thấy đời thêm ý nghĩa thấy cuộc sống bận rộn nhưng vui.

Chị Bùi Thị Ngọc Chi Trưởng bộ phận Tư vấn Tuyển dụng Nhân sự cao cấp của Công ty Tài Năng Việt (V.Talent)