Chủ nhiệm Global Woman Club Lê Thị Lệ Hoa – Một trí tuệ trong tâm hồn lạc quan

Chủ nhiệm Global Woman Club Lê Thị Lệ Hoa – Một trí tuệ trong tâm hồn lạc quan

Sinh ra tại Kiên Giang nhưng chị Lệ Hoa lại sống và làm việc tại Bạc Liêu là chính. Là người coi trọng việc học hành nên chị gần như dành phần lớn thời gian cho việc học. Sau khi tốt nghiệp Đại học Tài chính Kế toán, chị đã được tuyển chọn về làm việc tại Xí nghiệp Cấp nước Bạc Liêu ở vị trí Kế toán trưởng 17 năm liên tục.

Có bằng đại học hạng ưu và làm việc ở vị trí cao nhưng khi có thời gian và điều kiện là chị lại tiếp tục dành thời gian cho việc học, chị đã tốt nghiệp và được trao bằng Quản trị doanh nghiệp cao cấp do Viện Quản trị Doanh nghiệp cấp. Sau đó chị còn tiếp tục tốt nghiệp lấy bằng Quản trị Tài chính Cao cấp do Học viện Tài chính cấp.

Lệ Hoa còn là người rất coi trọng ngoại ngữ, chị đã tốt nghiệp bằng C tiếng Anh của Trường Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh và bằng C.F.O do IAFEI International Association OF Financial Executives Institutes cấp.

Năm 1993 chị chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc cho một công ty Đan Mạch (Tropic Dane).

Năm 2000 -2003, chị là Giám đốc tài chính của Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành Năm 2005-2010 chị là Giám đốc tài chính công ty Dược phẩm Hoàng Đức.

Năm 2010- 2015 chị là Giám đốc Tài chính công ty Cổ phần Dược phẩm Hiệp Bách Niên.

Một phụ nữ có 20 năm kinh nghiệm làm kế toán trưởng và 15 năm nắm giữ vị trí quan trọng C.F.O cho các tập đoàn lớn và ngành dược phẩm như chị mà vẫn giữ tâm an hòa vui vẻ thì thật là đáng nể.

Chị khá hài lòng về cuộc sống của chị, hai con của chị đã lớn, đã đã lập gia đình và có cuộc sống ổn định hạnh phúc.

Năm 2016, sau khi nghỉ hưu, chị đã qua Mỹ, góp cổ phần với bạn và làm quản lý nhà hàng Mỹ Tho chuyên bán thức ăn Việt nam tại Sacramento – USA cho đến nay.

Ngoài ra chị cũng đầu tư và mua một số cổ phần tại Công ty Minh Long Sang Trọng chuyên sản xuất đồ gỗ trang trí nội thất cao cấp có nhà máy sản xuất tại Daklak.

Trong cuộc sống chị luôn giữ tâm bình an, chia sẻ với nhiều cảnh ngộ không may. Chị luôn giữ trên môi nụ cười, phong cách hòa nhã hòa đồng và thân thiện.

Chị làm thế nào để luôn giữ nét tươi trẻ?

Bí quyết của Hoa là luôn suy nghĩ tích cực để đạt tâm sinh tướng – tướng sinh diện mạo. Hoa luôn giữ cho mình nét thanh xuân tươi trẻ mặc dù hiện tại Hoa đã 64 cái xuân xanh.

Với chị, thế nào là người phụ nữ văn minh?

Người phụ nữ văn minh là biết trau dồi kiến thức, kỹ năng sống đẹp, biết chăm chút bản thân, lĩnh hội nét văn hóa truyền thống dân tộc, rèn luyện tác phong và hình thể khỏe mạnh, năng động theo kịp với nhịp sống vui-khỏe-trẻ cho dù ở trong hoàn cảnh và lứa tuổi nào.

Những điều chị quan tâm nhất trong cuộc sống này?

Hoa quan tâm nhất là làm thế nào để dung hòa giữa cuộc sống gia đình và sinh hoạt xã hội, tạo ra nhiều niềm vui cho cộng đồng phụ nữ trung niên, đã có nhiều năm cống hiến tuổi xuân của mình cho gia đình công việc.

Chị thích phong cách thời trang thế nào?

Hoa thích nhất là được mặc những chiếc áo dài truyền thống thướt tha, thể hiện sự dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.

Chị có khuôn mặt mang vẻ đẹp truyền thống và dáng dấp thanh mảnh nên chị rất phù hợp với áo dài và quả thực chị mặc áo dài rất đẹp.

Cảm ơn bạn. Có lẽ bạn ưu ái Hoa nên mới khen Hoa như vậy.

Quan điểm sống của chị?

Quan điểm sống của Hoa rất rõ ràng, Hoa thích những người có chính kiến, luôn bảo vệ quyền lợi của trẻ em và phụ nữ, lấy thông điệp chia sẻ – yêu thương làm kim chỉ nam trong cuộc sống. Hoa thích người có chí tiến thủ, luôn học hỏi những điều hay, ý đẹp để làm giàu thêm tinh thần cho cuộc sống của mình, Hoa thích những người luôn sẵn sàng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong khả năng mình có thể.

Quan điểm kinh doanh của chị?

Quan điểm kinh doanh của Hoa là phải hai bên đều có quyền lợi, nghĩa vụ và thu nhập theo sức đóng góp của mình, không tranh cãi, không dối trá mà luôn chu đáo, sòng phẳng và đáng tin cậy. Hoa luôn tôn trọng và tin tưởng đối tác. Đối với khách hàng thì tiêu chuẩn an toàn, uy tín, chất lượng là tiêu chí hàng đầu để khách hàng tìm đến và gắn bó lâu dài với thương hiệu của mình.

Cảm ơn chị. Chúc chị luôn tươi trẻ và hạnh phúc.

 

Bài: KHÁNH LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *