ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Cho đi để nhận về hạnh phúc

Công ty Nội thất Huyền Trang (HT) sở hữu trên 3000 đại lý và chiếm hơn 50% thị phần vải rèm tại thị trường Việt Nam. Tổng giám đốc Nguyễn Thị Nhung được xem là người phụ nữ tiên phong mở ra một trào lưu mới cho thị trường cung cấp vải rèm thiết kế tại Việt Nam.

NGUYỄN THỊ NHUNG – CEO CÔNG TY NỘI THẤT HUYỀN TRANG (HT)

Nội thất Huyền Trang không chỉ là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong nước mà còn vươn tầm ảnh hưởng ra các quốc gia khác trong khu vực. Năm 2017 vừa qua cũng là một năm nữa thành công về mọi mặt của công ty, Phụ Nữ Toàn Cầu đã có buổi trò chuyện đầu Xuân cùng người phụ nữ tài năng này.

Công ty nội thất Huyền Trang đã nổi tiếng khắp nơi. Sự nổi tiếng ấy làm chúng tôi rất muốn chị chia sẻ một chút về câu chuyện khởi nghiệp và thành công của chị?
Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 30 từ phương Bắc vào phương Nam (năm 2001) khi đã có gia đình và là bà mẹ của 3 đứa con. Với số vốn vay mượn 20 triệu ban đầu, tôi đã mạnh dạn thuê mặt bằng để mở một cửa hàng may rèm nhỏ. Nhờ sự chăm chút cần mẫn từng đường kim mũi chỉ, tôi được khách hàng tín nhiệm. Sau đó tôi nhập thêm chút vải để tiện phân phối cho các cửa hàng may màn theo kiểu truyền thống chỉ xem mẫu hàng bằng các mảnh vải nhỏ.

Năm 2008, trong một lần đi nước ngoài cùng một vài người bạn, tôi tìm hiểu thấy họ kinh doanh vải màn cửa bằng những quyển catalogue. Tôi về nước áp dụng mô hình này, vải may thành màn chụp lên hình 3D đóng thành catalogue cho khách hàng dễ lựa chọn.

May mắn thay thành công đã đến với tôi khi các đơn hàng lớn nhỏ lần lượt bay về dồn dập. Huyền Trang được khách hàng đón nhận và ưa chuộng vì mô hình này mới mẻ, đây quả là lời hồi đáp tốt đẹp dành cho tôi sau bao nhiêu những biến cố thăng trầm. Từ đây công ty tôi bắt đầu mở rộng thị trường phân phối ra toàn quốc và cả các nước lân cận. Hiện tại HT đang nắm giữ hơn 1000 mẫu đa
dạng các sản phẩm để đáp ứng cho nhu cầu khách hàng được phong phú.

Tôi cho rằng đây không chỉ là bước ngoặt của NTHT mà còn là bước ngoặt thay đổi cả thị trường Việt Nam lúc bấy giờ. Từ đó tới nay tôi luôn là người đón đầu những xu hướng mới trong ngành nội thất rèm cửa.

Sau 17 năm lăn lộn trên thương trường, với 4 giá trị cốt lõi: thiết kế khác biệt, chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý, dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp, tôi tự hào đã xây dựng một doanh nghiệp mạnh, là thương hiệu tiên phong và dẫn đầu ngành thiết kế và cung cấp vải rèm tại Việt Nam. Với thị phần hơn 50% cả nước và tốc độ tăng trưởng 20% mỗi năm, nội thất Huyền Trang đã và đang tiếp tục hành trình vươn ra biển lớn.

Hiện nay, Huyền Trang đã có văn phòng đại diện tại các nước lân cận, chúng tôi đều chiếm lĩnh khoảng 30% thị phần ngay tai nước đó, và cũng thiết kế thi công nhiều công trình lớn trong nước. Trong tương lai, tôi đang nghiên cứu thêm khả năng phát triển thị trường trên toàn cầu với các sản phẩm thiết kế phù hợp.

Chị có nụ cười rất tươi và đẹp, hẳn là cuộc đời chị luôn may mắn và toàn niềm vui!
Tôi là người may mắn thì có chứ cuộc đời toàn niềm vui thì không. Cuộc đời tôi trải qua nhiều sóng gió vất vả lắm. Ngày nhỏ gia đình làm nông nghiệp ở Ninh Bình thì bạn chỉ hình dung ra cũng biết là vất vả rồi. Lớn lên tôi lại đi lấy chồng sớm, có con sớm, may mắn là chồng tôi hiền và rất thương yêu tôi nhưng cuộc sống thời đó khó khăn nên chuyện vất vả mưu sinh là hai vợ chồng đều phải cùng nhau chia sẻ. Nhưng những vất vả đó chỉ là những chuyện bình thường, tôi còn gặp những biến cố tưởng chừng như không thể vượt qua. Năm 2003 trong một chuyến đi công tác nước ngoài tôi không may bị tai nạn phải nhập viện hai tháng và trải qua 4 cuộc đại phẫu, mất một năm tôi mới đi lại bình thường được. Tôi như đi từ cõi chết trở về. Chưa kịp an vui thì chuyện buồn ập đến. Năm 2004, chồng tôi mất vì bạo bệnh, tôi một nách mấy đứa con thơ loay hoay giữa dòng đời xuôi ngược. Tất cả trở về gần như số không.

Vậy làm thế nào để chị vượt qua những nghịch cảnh ấy?
Tôi luôn tâm niệm cuộc đời luôn công bằng, Chúa đóng cửa này thì Chúa sẽ mở cửa kia. Nghịch cảnh nhiều khi chỉ là một thử thách xem chúng ta có xứng đáng nhận món quà đặc biệt sau đó không thôi.

Bạn bè bảo rằng chị là người giản dị, lạc quan và rất nhân từ, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác kém may mắn! Tôi thường nghĩ cuộc đời mình đã từng may mắn vượt qua những nghịch cảnh. Thành công hôm nay vừa là nỗ lực của mình nhưng cũng chính là may mắn của số phận. Mình đã từng thoát chết trong ngang tấc, may mắn thế thì mình càng phải yêu đời sống tốt với đời hơn nữa. Tôi tự cho phép bản thân làm thiên thần khi cần thiết chứ, sẵn sàng dang rộng cánh tay giúp đỡ một ai đó khi họ gặp khó khăn. Tôi nghĩ cho đi để lòng mình vui, cho đi là để nhận về hạnh phúc.

Chị chuộng lối sống nào và thích là một người phụ nữ như thế nào?
Tôi là người nói ít làm nhiều, thích vận động thay vì ngồi yên. Tôi rất quan trọng sức khoẻ, dù bận rộn kinh doanh đến đâu thì tôi vẫn dành thời gian đi tập gym tập yoga. Tôi là người lạc quan lắm, tôi nghĩ nếu mình có sức khoẻ có đầu óc minh mẫn thì công việc gì mình làm cũng được. Với tôi, phụ nữ muốn thành công hãy đi ra ngoài và làm những điều mình thích. Đừng bao giờ vùi mình vào những nỗi buồn. Hãy đi ra ngoài, bạn mới biết có nhiều thứ tốt đẹp hơn. Cuộc đời ngắn ngủi lắm, tuổi thanh xuân phụ nữ còn ngắn hơn
vì thế là phụ nữ thì đừng bao giờ buồn.

Cảm ơn chị. Chúc chị một năm mới nhiều sức khoẻ và thành công trong cuộc sống.

Bài: THUỲ TRANG