Mặc dù luôn đối diện với rất nhiều thách thức trong việc tham gia điều hành doanh nghiệp vận tải tàu biển vốn đòi hỏi nhiều năng lượng cùng sự quyết đoán, bản lĩnh mạnh mẽ nhưng với giọng nói nhẹ nhàng, đầy động viên và luôn sẵn lòng với mọi người trong mọi việc, chị Nguyễn Thị Ngọc Trúc lại biến những thử thách trong công việc lẫn cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Hồ câu tôm Thanh Đa – 428 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh ( Bán đảo Thanh Đa) thu hút đông đảo mọi người đến đây giải trí và ăn uống nhất là vào những ngày cuối tuần hay dịp lễ tết. Vừa kịp ra mắt khu vực nhà hàng mở rộng với hơn 200 chỗ ngồi vào đầu năm nay, chuyên phục vụ các món tôm càng xanh chế biến tại chỗ cho khách câu tôm giải trí và nhiều món ngon khác hợp
khẩu vị của đông đảo mọi người, người ta lại chứng kiến sự tất bật của chị chủ quán.
Tối nào cũng thấy chị Trúc có mặt tại Hồ câu tôm để giám sát công việc và hỗ trợ nhân viên của mình. Những lúc đông khách, chị không ngại chạy bàn, phục vụ khách chu đáo nhất với thái độ niềm nở và thật sự cởi mở của mình. Nhờ đó, Hồ câu tôm của chị trở thành điểm đến không thể bỏ qua của đông đảo thực khách sành ăn từ các khu vực Trung tâm thành phố đổ về đây hay chỉ là những
người muốn tìm không gian giải trí thư thái và thú vị tại đây.
Người phụ nữ trông nhỏ nhắn ấy luôn trong tâm thế phục vụ cho dù đôi khi phải làm việc dưới áp lực lớn khi phải song song điều hành cả hai công việc cùng một lúc. Chị cho biết ban ngày, chị đến làm việc tại Công ty TNHH vận tải biển của gia đình trực thuộc nhóm ngành dịch vụ hàng hải mà chị đã thâm niên hàng chục năm qua, dưới áp lực công việc trong môi trường mà ít có người phụ nữ tham
gia, chị Trúc dường như lại khá uyển chuyển trong việc điều phối bộ máy vận hành chỉ với cách giải quyết công việc hết sức nhẹ nhàng và kiên nhẫn của mình.
Với tinh thần trách nhiệm và cái tâm trong công việc, chị được các đối tác, khách hàng tin tưởng, nhân viên yêu quý và trung thành… Chị Trúc cho biết nhờ vậy mà chị lại có thêm khoảng thời gian thảnh thơi để bắt tay vào kinh doanh Hồ câu tôm giải trí và Ẩm thực sân vườn vốn không thuộc sở trường của chị . Nhưng vốn là một người yêu thích và có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động tập
thể, cũng như tô chất của một hướng đạo sinh luôn , chị đã cổ động tinh thần cho tất cả nhân viên của mình, những người xung quanh vượt nhiều khó khăn ban đầu gặp phải, chị cũng đã lèo lái và dẫn dắt tốt hoạt động kinh doanh của Hồ Câu Tôm và Ẩm thực sân vườn của mình.
“Tôi luôn muốn nhìn mọi người vui vẻ, hạnh phúc bởi cuộc sống vốn cần lắm những nụ cười và lòng bao dung để thấy cuộc sống này ý nghĩa biết bao…” Chị Trúc luôn là người dẫn chương trình, người hoạt náo và là người dẫn đầu trong các phong trào, những hoạt động cần đến sự kết nối giữa mọi người với nhau kể cả trong công tác quản lý nhân sự. Chị không ngừng sách tấn và là tấm gương để mọi nhân viên luôn tích cực, lạc quan và làm việc hết mình.
Với tâm tính ôn hòa và luôn nghĩ cho người khác nên có lẽ vậy mà chất lượng dịch vụ tại Hồ câu tôm và Ẩm thực sân vườn của chị mặc dù chưa hề quảng cáo kể từ khi chính thức đi vào hoạt động nhiều năm về trước nhưng tiếng lành vẫn đồn xa. Có rất nhiều bình luận tốt về các dịch vụ mà họ vừa trải nghiệm tại Hồ câu tôm & Ẩm thực sân vườn của chị. Nhờ đó mà Hồ câu tôm của chị trở thành
một địa chỉ quen thuộc của những ai tìm đến với khu vực Thanh Đa để ăn uống, giải trí…
Theo lời của chị Trúc chia sẻ thì với giá câu tôm một giờ chỉ 100,000đ/cần câu với chất lượng tôm càng xanh to khỏe và chắc thịt nhất được chị chọn lựa thả vào hồ câu mỗi ngày cũng cho thấy việc đầu tư kinh doanh mô hình này chỉ để thỏa lòng phục vụ của chị
chứ không hề đặt nặng vào lợi nhuận, Chị luôn tâm niệm :” Khách có hài lòng về dịch vụ của mình, có quay lại ủng hộ nhiều lần thì mới có lợi nhuận chứ em, vì vậy việc giữ vững dịch vụ tốt và nâng cao chất lượng phục vụ của Hồ câu tôm và Ẩm thực sân vườn Thanh Đa là điều chị và các nhân viên của mình phải thực hiện trước tiên hết…” Những con tôm càng tươi ngon ấy được chế biến thành món nướng, lẩu, áp chảo, rang muối,… đủ kiểu với công thức độc quyền của những đầu bếp giàu kinh nghiệm của chị là một trong những bí quyết giữ chân khách hàng mà chị đã thành công trong những năm qua.
Với những tâm niệm như vậy, trong người phụ nữ bình dị này không có chỗ cho sự tự mãn mà luôn nỗ lực không ngừng để những dự án của chị ngày càng hoàn thiện, mang lại những giá trị tốt đẹp cho khách hàng, cho mọi người chỉ bằng tấm lòng chân thành nhất. Chị tâm sự: “ Dù có mệt chút xíu, nhưng thấy khách hàng được thoải mái và hài lòng là chị thấy vui lắm rồi, chị xem lợi nhuận dù ít hay nhiều cũng rất quý , đó như là một món quà mà khách hàng dành tặng cho sự chăm chỉ làm việc của chị …” Rồi chị cười thật tươi!!!
Thực hiện: Thu Lam
Ảnh: Diễm My