ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Chị Nguyễn Thị Kim Liên – “Cuộc sống chỉ cần lòng tử tế”

Có câu “Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi, động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững vàng bước tiếp”. Và đó cũng là cách sống mà chị Kim Liên đang trải lòng trong mọi việc, với mọi người.

Biết đến chị qua lời nhiều người giới thiệu, tôi cũng có chút tò mò. “Chị ấy rất tốt bụng lại tử tế lắm. Ai cần giúp đỡ là chị ấy luôn sẵn lòng…” Trong cuộc sống vốn khá nặng nề với đủ kiểu toan tính và thiệt hơn thì có người lại dang tay với mọi người trong bất kể hoàn cảnh gì xem ra rất khó tìm.
Trong căn nhà nhỏ với diện tích khá khiêm tốn, gia đình chị không có nhiều thứ để trưng bày nhưng dường như cái tình nồng ấm len lỏi ngay trong từng thước tấc của căn phòng ấy. Những bữa cơm đạm bạc cùng đứa con gái nhỏ cũng làm lấy làm an ủi hơn cho chị.

Trong công việc, chị vẫn là hình mẫu của rất nhiều thế hệ trẻ noi theo bởi bầu nhiệt huyết trong chị vẫn tuôn chảy.

Người phụ nữ tuy có bề ngoài khá mạnh mẽ ấy nhưng ít ai biết cuộc sống của chị lại chứa đựng đầy nước mắt. Phải đối diện với nỗi đau mất con do căn bệnh di truyền bẩm sinh mà số phận đã giáng xuống gia đình chị, chị nuốt nước mắt để dành giật từng nụ cười trên gương mặt đứa con gái út bé nhỏ còn lại của chị. Ấy vậy mà ông trời vẫn chưa buông tha. Con gái chị giờ vẫn đang phải chống chọi với căn bệnh ấy từng ngày. Nỗi đau ấy đang quá sức của chị. Có lúc chị đã gục ngã.

Tôi thầm ngưỡng mộ chị khi chứng kiến một ngày làm việc của chị. Dường như góc khuất đau thương ấy của chị tan biến khi chị bước ra ngoài. Đối diện với mọi người, chị chỉ có nụ cười và những lời nói tích cực. Nguồn năng lượng của chị thể hiện qua lời nói dịu dàng, qua sự tận tụy giúp đỡ mọi người trong công việc mà không hề toan tính mặc dù có đôi khi sự nhiệt tình đó của chị vẫn bị hiểu lầm hay không được người khác đón nhận, chị vẫn không hề nao lòng.

Hiện đang làm việc trong lĩnh vực sức khỏe nên tất cả những gì chị đang làm đều giúp mọi người có được sức khỏe để sống một cuộc đời hạnh phúc hơn. Chị cho biết “cuộc sống chỉ cần lòng tử tế”. Tôi tin vào sức mạnh của lòng tốt. Nhưng để người khác cảm
nhận được và dần yêu quý, chị cũng đã phải trả giá rất nhiều, đánh đổi lòng tự trọng của mình cũng rất nhiều. Và sau những thiệt thòi mà bản thân phải gánh chịu, chị chỉ biết rơi lệ một mình.

Tuy vậy, chị vẫn luôn hướng đến những điều tốt đẹp bởi với chị những điều tích cực sẽ khiến cho con người trở nên tốt hơn, làm việc hăng say và hiệu quả hơn. Do đó mà dù cuộc sống có thử thách đến đâu, nghiệt ngã đến dường nào vẫn không hề khiến chị từ bỏ.

Trong công việc, chị vẫn là hình mẫu của rất nhiều thế hệ trẻ noi theo bởi bầu nhiệt huyết trong chị vẫn tuôn chảy. Việc chị nhanh Chóng quay lại công việc ngay sau khi vừa xuất viện, chưa khỏe hẳn hay việc chị thường xuyên trở về quê nhà ở Phú Thọ để lo sức khỏe của mẹ già với trọng trách của người con trong gia đình cũng khiến cho không ít người phải nghiêng mình kính nể.

Mọi việc lớn nhỏ trong nhà, chị đều choàng tay giúp sức. Chị cho biết mặc dù không giàu có bằng ai nhưng hễ ai cần đến, chị đều Muốn góp sức vì những người mà chị thương yêu. Với tấm lòng rộng lượng có phần đa đoan của người phụ nữ đầy nhiệt huyết, giàu tình cảm mà đôi khi thiệt thòi vẫn đến với chị.

Nhưng càng sóng gió bao nhiêu, chị càng vững vàng hơn bởi chị tin vào lòng tốt và sự tử tế sẽ giúp chị gieo những hạt giống tốt cho mảnh đất yêu thương. Để những người thân yêu của chị gặt hái thêm hạnh phúc nhờ hạt giống mà chị đã vun trồng.

 

Thực hiện: Lam Vy  

Ảnh: Ngọc Kỳ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *