ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Chân dung người phụ nữ hiện đại

Trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết, Bùi Thị Thanh Hoa đang từng bước đưa công ty của gia đình xác lập những chỗ đứng mới trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tin học ứng dụng vào thực tiễn cho nhiều doanh nghiệp. Và Thanh Hoa cũng là người phụ nữ đảm đang trong gia đình nhỏ của mình.

Chị Bùi Thị Thanh Hoa – Giám đốc điều hành công ty TNHH tin học Long Gia

Gặp Thanh Hoa vào dịp đầu xuân 2017, nữ doanh nhân trẻ tuổi này lại đang hào hứng chia sẻ một dự án đang tập trung khai thác, đó là kinh doanh thêm phân  khúc dòng sản phẩm của tương lai mang tính chất chuyên về giải pháp cho thiết bị nhà thông minh Unisys Smarthome và màn hình chuyên dụng, màn hình ghép của Toshiba.

Chào Thanh Hoa, được biết năm 2017 là năm đánh dấu chặng đường 20 năm Logico có mặt tại thị trường Việt Nam, Thanh Hoa có thể chia sẻ những cột mốc quan trọng mà Logico đã được ghi nhận?
Logico được thành lập bởi những người anh chị đáng kính trong gia đình tôi gồm có: Anh Đinh Triệu Lâm , chị Bùi Thị Lan Hương, Chị Bùi Thị Lan Anh là những cổ đông sáng lập. Lúc mới thành lập chỉ là một cơ sở kinh doanh thiết bị IT tại quận 3, thành phố HCM nhưng cho đến nay, Logico tự hào là nhà phân phối chính thức của nhiều hãng có thương hiệu tại VN.

Năm 2001 Logico được chọn là nhà Phân Phối Máy Chiếu Sony đầu tiên tại Việt Nam.Từ năm 2003 đến năm 2007, Logico là đơn vị có doanh số và số lượng máy chiếu Sony bán ra lớn nhất Đông Nam Á.

Năm 2007 – 2017 Logico hân hạnh được Sony Việt Nam tiếp tục lựa chọn là nhà phân phối, song hành cùng Sony, đưa các sản phẩm tốt nhất của Sony đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

Năm 2014 Logico là nhà phân phối chính thức sản phẩm thiết bị hội nghị truyền hình của hãng AVAYA tại Việt Nam.

Năm 2015 Logico là nhà phân phối chính thức sản phẩm thiết bị hội nghị truyền hình của hãng Polycom tại Việt Nam.

Năm 2016 Logico là nhà phân phối chính thức sản phẩm nhà thông minh của hãng Unisys Smarthome tại Việt Nam đồng thời cũng được hãng Toshiba tin tưởng và chọn là nhà phân phối màn hình ghép, màn hình chuyên dụng tại Việt Nam.

Theo Thanh Hoa thì điều gì đã mang lại thành công cho Logico?
Sở dĩ Logico đạt được những thành tựu này là vì Logico theo con đường riêng của mình, hoàn toàn khác biệt với các đơn vị phân phối sản phẩm khác. Ngoài việc cung cấp những sản phẩm chất lượng, Logico còn đưa ra những giải pháp phù hợp để đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. Hơn nữa Logico luôn đề cao chế độ chăm sóc khách hàng và dịch vụ sau bán hàng để người mua được thật sự hài lòng.

Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt với tất cả các khách hàng; lợi ích của khách hàng là điều Logico quan tâm hàng đầu. Bằng việc hợp tác, chia sẻ những băn khoăn của khách hàng, Logico hy vọng có thể giúp tất cả các khách hàng đạt được hiệu quả cao nhất cho nhu cầu của mình.

Hợp tác với các đối tác hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ, trong vai trò nhà điều hành doanh nghiệp, theo Thanh Hoa điều gì là cốt lõi để xác lập vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường?
Theo tôi yếu tố con người quyết định sự thành bại trong lĩnh vực này. Toàn thể ban lãnh đạo công ty cùng đội ngũ nhân viên của công ty luôn nỗ lực, tận tình trong công việc để mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Điều hành một tập thể lớn như vậy, Thanh Hoa có bị áp lực không?
Tôi rất may mắn vì có chị hai và chị ba hiện là Chủ tịch và TGĐ luôn sát cánh cùng tôi. Các chị trao cho tôi những kiến thức, trao cho tôi kinh nghiệm và là động lực để tôi tiếp bước mỗi khi cảm thấy mệt mỏi.

Trước khi về làm giám đốc điều hành cty Logico, tôi cũng đã trải qua nhiều vị trí trong nhiều môi trường khác nhau. Ngay khi ra trường tôi may mắn được nhận công tác trong công ty Bảo Hiểm Bảo Việt, trong môi trường này đã dạy cho tôi rất nhiều về chí tiến thủ, sự học hỏi, chịu khó. Sau một thời gian tôi lại kết hợp cùng một số anh chị em để mở công ty chuyên về sự kiện và du lịch. Đây cũng là thời gian tôi học hỏi rất nhiều về kiến thức quản lý, kiến thức điều hành nhân sự, điều hành doanh nghiệp…tất cả những vối kiến thức từ học hành, từ thực tế , va chạm trong quản lý công việc cũng như con người đã dần hình thành cho tôi một nền tảng vững chắc, là nền tảng cho tôi được như ngày nay. Tất cả những tính cách ấy tôi vận dụng hết vào công việc điều hành công ty. Và thật vui vì nó đã đem lại những hiệu quả tích cực.

Với những người trẻ có sự nghiệp ngày một thăng tiến như Thanh Hoa thì gia đình chiếm bao nhiêu phần trăm sự quan tâm?
Mặc dù rất “ham việc“, nhưng tôi luôn quan niệm, là người phụ nữ thành đạt là phải biết cân bằng giữa công việc và gia đình.

Hiếm có người phụ nữ 2 con như Thanh Hoa vẫn khá thoải mái trong công việc ngoài xã hội, chắc Thanh Hoa nhận được hậu thuẫn lớn từ gia đình? 
Cũng như bao người phụ nữ khác, tôi luôn dành thời gian sau giờ làm cho gia đình. Mỗi ngày, gia đình cùng quây quần bên bữa cơm chiều, cùng con cái trao đổi những vấn đề về học tập, cùng chồng tâm sự và gỡ rối những vấn đề tôi còn phân vân trong công việc, chồng tôi rất tâm lý và là chỗ dựa vững chắc cho tôi (cười)… 

Đối với tôi, thời gian này là khoảng thời gian quý giá nhất, nên tôi luôn tạo không khí đầm ấm, quên hết mọi phiền muộn trong công việc để gia đình được vui vẻ. Đó là động lực tiếp thêm sức mạnh cho một ngày mới.

Thay mặt Phụ Nữ Toàn Cầu chúc mừng chặng đường 15 năm thành công của Logico và chúc cho những dự tính trong năm mới của Thanh Hoa sẽ sớm đạt thành!

Thực hiện: LAM VY

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *