Chăm sóc da ngày tết

Chăm sóc da ngày tết

Đã là phụ nữ thì ngày Tết ai cũng điệu đà hơn bình thường nhưng lại luôn bận rộn với công việc bếp núc và cả các cuộc vui chơi cùng gia đình và bạn bè. Dù vậy bạn cũng đừng quên việc cần làm dưới đây để bảo vệ vẻ đẹp làn da của mình trong những ngày này nhé.

 

Nhớ giữ cho mình khoảng thời gian để thư giãn. Tết thực ra cũng là dịp dành cho bạn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng. Vì thế ngoài việc tham gia các cuộc vui chơi, bạn hãy nhớ dành riêng cho mình một khoảng thời gian để thư giãn. Bạn có thể ở nhà một buổi ngâm mình trong bồn tắm và đắp mặt nạ cho da. Ngày Tết bạn cũng nên dành cho da của mình một bữa tiệc chứ.

Luôn giữ da có đủ độ ẩm Do mải mê nên các bạn gái thường không quan tâm đến việc giữ ẩm cho làn da của mình. Nhưng thực ra chỉ cần giữ được sự cân bằng của lượng nước và lượng dầu sẽ làm cho khuôn mặt trông khỏe và sáng hơn. Lượng nước trong da luôn bị mất đi hằng ngày nhất là vào mùa đông, cộng thêm với sự tác động của không khí và môi trường xung quan nên bạn nhớ đừng quên việc giữ độ ẩm cho da nhé.

Luôn giữ gìn vệ sinh cho da. Cho dù bạn có đi chơi đến 12h đêm và vô cùng mệt mỏi thì bạn cũng đừng quên là nhớ rửa mặt, và tẩy trang để lấy đi hết những bụi bẩn, mỹ phẩm còn thừa trên da mặt trước khi lên giường đi ngủ. Nếu bạn không làm sạch da, những bụi bẩn sẽ lấp kín lỗ chân lông. Vì nếu không, sáng ngày hôm sau khi tỉnh dậy bạn sẽ có một những nốt mụn không mời mà tới đấy. Lúc đó chắc bạn sẽ chẳng muốn đi đâu cả đâu.

 

Hãy luôn vui vẻ để làm cho bạn luôn tươi tắn. Khuôn mặt tươi vui cả ngày luôn là thứ mỹ phẩm quý giá cho làn da. Hãy luôn nở nụ cười tươi với tất cả mọi người. Tránh để bị stress vì stress luôn là kẻ thù của làn da. Và với một khuôn mặt rạng rỡ, bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn trong ánh nắng xuân.

 

 

Ăn nhiều rau và hoa quả vì ngày Tết bạn sẽ thường ăn bánh chưng và các món ăn mặn
đầy dầu mỡ, nhất là khi bạn đi ăn tiệc. Vì thế, bạn nên ăn thật nhiều rau và hoa quả để 
cung cấp thêm cho da thật nhiều vitamin, nhất là vitamin C. Tránh uống quá nhiều rượu, bia gây tổn hại cho làn da.