CEO Nguyễn Phương Hằng tổ chức Talkshow truyền cảm hứng sống cho phụ nữ

CEO Nguyễn Phương Hằng tổ chức Talkshow truyền cảm hứng sống cho phụ nữ

Talkshow “CEO Nguyễn Phương Hằng – Người đi qua sóng gió” tổ chức tại sảnh hội trường lớn Khách sạn Đại Nam, KDL Đại Nam tối ngày 13/10 đã thu hút gần 300 người tham dự, phần đông là các nữ quản lý cấp cao đang làm việc tại KDL Đại Nam và các khách mời doanh nhân, đại diện hội phụ nữ tại TP.HCM và các khu vực tỉnh thành lân cận tham dự.

ceo-nguyen-phuong-hang

Chọn ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2018) để mở đầu cho chuỗi talkshow đặc biệt dự tính sẽ diễn ra liên tục hàng tháng từ nay đến cuối năm 2019, nữ chủ nhân KDL Đại Nam – CEO Nguyễn Phương Hằng sẽ xuất hiện trong vai trò người truyền động lực sống cho cộng đồng phụ nữ Việt Nam, chia sẻ những cách đơn giản nhất giúp người phụ nữ vượt qua những tổn thương tinh thần, những đau khổ trong cuộc sống, giải quyết các mâu thuẫn trong hôn nhân và các mối quan hệ xã hội… qua trải nghiệm và kinh nghiệm đúc kết từ thực tế của bản thân.

Cảm nhận sâu sắc qua những câu chuyện rất đời thường, rất thực mà nữ doanh nhân này chia sẻ, đặc biệt là những sóng gió vùi dập bà trên thương trường lẫn đau khổ tình trường, nhất là kể từ sau khi bà bước vào cuộc hôn nhân định mệnh với đại gia Bình Dương, ông Dũng “Lò Vôi”, cả khán phòng dường như lắng đọng bởi không ai có thể tưởng tượng được làm thế nào mà một người phụ nữ bé nhỏ như bà lại có thể vượt qua sóng gió hết lần này tới lần khác nhưng rồi bà vẫn đứng vững và tiến về phía trước.

“Sóng gió lớn nhỏ âm ỉ suốt 12 năm không ngừng… Tôi luôn đặt câu hỏi tại sao tôi phải chịu những sóng gió đó? Nhưng đặc thù để tôi có thể tồn tại đến hôm nay chính là không trả thù, không oán hận, dĩ nhiên tôi phải chịu đau đớn tột cùng…” Bà Hằng giọng vang vang, “…Tôi tự giãy giụa với chính mình, đối diện với chính mình, đặt ra hàng trăm câu hỏi tại sao? Nhưng giờ tôi đã có câu trả lời… Tôi nhận ra mình là người sai vì đã lựa chọn đi trên con đường này nhưng là cái sai có thể chấp nhận được vì anh Dũng đủ vĩ đại để tôi hy sinh…”

ceo-nguyen-phuong-hang-1

Từ câu chuyện hình tượng của một người phụ nữ hết sức vô tư, đam mê ca hát và dám sống quyết liệt cho tình yêu như bà Hằng đã phải chấp nhận cuộc sống hy sinh vì chồng vì con đằng đẵng 12 năm sóng gió đã tôi luyện nên sức chịu đựng mãnh liệt để “…một nửa cho chồng dựa vào còn một nửa chìm xuống tận cùng của khổ đau…” như bà chia sẻ thì không có lý do gì chị em phụ nữ lại không thể là chỗ dựa cho chồng mình được. 

“Phụ nữ thường hay ca thán, so sánh chồng mình với người khác và thường người phụ nữ nào cũng muốn làm “mẹ” của chồng mà ít khi trở nên là một người “vợ” mà người chồng mong muốn mỗi khi quay về nhà… Đó là sai lầm thường gặp ở chị em phụ nữ…” Bà Hằng cho rằng vai trò xây tổ ấm phụ thuộc vào người phụ nữ chứ không phải đàn ông, vì vậy mà nền tảng gia đình phải do người phụ nữ khôn ngoan xây nên. “Và để làm được là cả một nghệ thuật”.

ceo-nguyen-phuong-hang-2

Trong suốt gần 3 tiếng, khán giả vẫn chưa thể tin vào câu chuyện hoàn toàn có thật. Một người phụ nữ quyền quý ấy đã lột tả chân thực nhất những câu chuyện hết sức đời thường của con người, nhất là những điều sâu kín trong đời sống vợ chồng mà ít ai có đủ can đảm để đối diện với chính mình. Nhưng bà đã làm được bằng sự hy sinh và cho đi vô điều kiện của mình, bằng sức lực và trí tuệ của một người phụ nữ mạnh mẽ với nguồn năng lượng sống luôn tràn trề.

“Tôi cho rằng phụ nữ cần phải nỗ lực để tạo cho mình một chỗ đứng trong mọi vai trò, phải nhất trong mọi hoàn cảnh… Đừng đổ thừa cho số phận mà phải tự đứng lên khẳng định mình… Nếu là người giúp việc tôi sẽ là người siêng năng nhất, nếu là người bán hủ tiếu, tôi phải là người bán ngon nhất… Tôi luôn là nhất trong mọi hoàn cảnh”. Điều đúc kết bằng những hình tượng rất thật, rất gần gũi ấy đã chạm đến trái tim của người tham dự, dẫn dắt họ tìm ra giải pháp riêng cho mình khi đối diện với mọi tình huống, nhất là truyền cảm hứng ấy cho chị em phụ nữ tham dự bởi họ như được tiếp thêm năng lượng để không bao giờ bỏ cuộc, đầu hàng số phận mà sẽ phát huy được nội lực sâu tận bên trong mỗi người mà họ có khi cũng không ngờ đến.

ceo-nguyen-phuong-hang-3

Giờ đây, sau mọi cơn sóng gió, bà cũng chiêm nghiệm nên sứ mệnh khi bước vào cuộc hôn nhân được định đoạt bởi Duyên – Nợ – Phận mà bà không hề chọn lựa từ trước “Tôi chọn con đường kết cho mình đó là không sống cho mình mà sống vì người khác, sẵn lòng sống chết vì người khác, cứu sống hàng ngàn cái chết như được báo trước. Nếu không vậy thì mọi thứ có tồn tại đến giờ nữa hay không, hay sẽ bị mai một trước những sóng gió ấy…” Bà Hằng tự hào vì chính bà đã tạo nên cho cuộc sống này nhiều kỳ tích qua hoạt động tài trợ mổ tim, cứu sống hàng ngàn trẻ em nghèo trong những năm qua.

ceo-nguyen-phuong-hang-4

Câu chuyện đi qua sóng gió của bà Hằng đã truyền cảm hứng cho những người phụ nữ tham dự tại talkshow lần này. Qua đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám đối đầu với sóng gió để đi qua nỗi đau, vượt qua những thử thách cả trong đời sống vợ chồng lẫn khi ra thương trường, đối diện với muôn vàn cạm bẫy gian truân, nhất là những người phụ nữ có nhan sắc, có trí tuệ một khi dấn thân vào thương trường sẽ hứng chịu đầy đau thương và tổn thương… 

“Trải qua nhiều sóng gió tôi mới chiêm nghiệm ra rằng cuộc đời này rất ngắn. Nó là một trò chơi trí tuệ. Hai chữ “trí tuệ” nghe đơn giản nhưng đầy thách thức để sinh tồn hay đào thải mình ngay khi cuộc chơi mới bắt đầu…” Theo chia sẻ của bà Hằng thì tất cả đều được dẫn dắt bởi cảm xúc, “Yêu thương, ghét, hờn, giận… tất cả đều là cảm xúc. Tất cả do mình đón nhận và xử lý. Khi nhận ra và kiểm soát được thì không còn gì là khổ đau.” 

ceo-nguyen-phuong-hang-5

Cũng qua talkshow này, bà Hằng cũng muốn khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong gia đình lẫn ngoài xã hội và bà cho rằng phụ nữ cần trang bị cho mình vài bí kíp nhỏ để không trở nên tầm thường trong mắt bạn đời của mình và những người xung quanh, đồng thời giữ cho mình một vị thế xã hội để có thể tự đứng trên đôi chân của mình trước mọi sóng gió cuộc đời.

     Bà Nguyễn Phương Hằng hiện là Phó Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành hoạt động của Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương. Bà cũng là người đồng sáng lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu, tài trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh, mỗi năm cứu sống trên 500 trường hợp. Bà được xem là một phụ nữ quyền lực trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam vì những hoạt động cộng đồng gây tiếng vang lớn cả nước với một thân thế giàu có không thua kém chồng mình, đại gia Bình Dương – Ông Dũng “Lò Vôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *