ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Ca sĩ Nhân Phượng đón niềm vui dưới ánh đèn sân khấu

Ca sĩ Nhân Phượng là một trong những ca sĩ phòng trà chuyên hát nhạc Trịnh được khán giả yêu mến. Với chị, nghiệp ca hát giúp chị thỏa mãn khát vọng mang đến cho đời, cho người niềm vui trong cuộc sống qua giọng ca, tiếng hát của chính mình.

Trong show Bolero tại H Café trên đường Tú Xương vừa qua, ca sĩ Nhân Phượng đã mở màn đêm nhạc với ca khúc “Hoa học trò”  của Anh Bằng khiến khán giả không ngớt tràng pháo tay dành tặng cho giọng ca truyền cảm này. Rồi tiếp đến những tình khúc bolero nữa của Lam Phương: Tình bơ vơ, Phút cuối… cũng được chị dẫn dắt vào thế giới bolero mùi mẫn qua chất giọng đặc biệt mà chị sở hữu. Đây là một trong nhiều chương trình ca nhạc gây quỹ từ thiện ủng hộ cho người khuyết tật mà ca sĩ này tham gia.

Đam mê ca hát từ nhỏ qua nhiều hoạt động văn nghệ thiếu nhi cho đến lúc trưởng thành, ca sĩ Nhân Phượng đi vào nghề ca hát cũng không dễ dàng gì. Với quan niệm về “sướng ca vô loài” người ca sĩ này chịu biết bao áp lực từ phía gia đình để dẫn thân vào con đường ca hát. Nhưng sự đời rong ruổi cũng đưa đẩy chị bước vào và sống với niềm đam mê của mình cho đến hôm nay.

Với trái tim yêu nghề, ca sĩ Nhân Phượng đặt cả đam mê của mình vào từng ca khúc mà chị trình diễn. Chị để lại ấn tượng riêng với dòng nhạc Trịnh kén giọng nhưng đầy kỹ thuật và sâu lắng, đi vào lòng người. Có lẽ nhờ vậy mà chị khác biệt trong thế giới showbiz hiện tại. Khá từ tốn, chị nhẹ nhàng tiến bước lên sân khấu trong sự chuẩn bị kỹ càng về hình ảnh và một con tim khao khát được hát cho nên mỗi khi chị hát, khán giả đều cảm nhận một sự nhẹ nhàng và sâu lắng đến từ con tim ca hát này.

Cùng năm tháng, độ chín muồi trong sự nghiệp của chị cũng quyết định chất lượng cho những show diễn mà chị tham gia. Thường bắt gặp chị hát liveshow hay song ca cùng nhiều tên tuổi lớn như: Khánh Ly, Lệ Thu… và rồi chị cũng trở nên như những người bạn đồng nghiệp đáng tin cậy của các danh ca trên các sân khấu lớn khi họ tổ chức những chương trình ca nhạc quan trọng.

Tuy khá cẩn trọng và cầu toàn trong công việc, nhưng ở chị vẫn luôn có một sự dung hòa và khiêm tốn của một nghệ sĩ đích thực. Chị tôn trọng mọi sự hỗ trợ cần thiết để chị có thể được đứng trên sân khấu và hát. Tất cả chỉ cần có vậy. Chị cho biết đến hôm nay, chị vẫn không ngừng tìm kiếm những địa điểm hát live, những tụ điểm ca nhạc quy tụ nhiều khán giả yêu thích dòng nhạc xưa để chị có thể lan tỏa nhiều niềm vui cho mọi người qua giọng ca của mình.

Có lẽ với nhiều nghệ sĩ thuộc những thế hệ ca sĩ gạo cội như chị, việc làm đó gần như khá hoài công nhưng người ca sĩ này vẫn chưa dừng lại mà luôn tiếp tục tiến lên phía trước để chỉ thỏa lòng được đứng trước khán giả của mình nhiều lần hơn nữa.

Và vì hành trình khẳng định tên tuổi của mình trong làng giải trí vẫn còn khá chông gai và nhiều bất cập khi đối diện với dòng nhạc thị trường tràn lan, chị vẫn giữ cho mình góc riêng của niềm đam mê và cần mẫn đem đến cho khán giả của mình chân giá trị âm nhạc đích thực mà chị theo đuổi mặc cho mình có phải gặp những thiệt thòi hơn trong nghề.

Như Robert Schumann đã nói “Với nghệ thuật, không thể đạt được điều gì đúng mà thiếu đi lòng nhiệt huyết.” Điều đó có thể cảm nhận được khi nghe ca sĩ Nhân Phượng cất tiếng hát. Chị vui hơn khi được hát, chị hạnh phúc khi trao gửi tiếng hát của mình đến mọi người và trái ngọt mà chị hát được chỉ là những tiếng pháo tay giòn giã dành cho chị phía dưới ánh đèn sân khấu.

 Bài: TL  Ảnh: NGỌC KỲ