Bữa tiệc âm nhạc trọn vẹn đến từng khoảnh khắc

Bữa tiệc âm nhạc trọn vẹn đến từng khoảnh khắc

Đã qua 1 năm kể từ ngày cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 ra đi, khán giả yêu nhạc mới được nghe lại trọn vẹn những ca khúc bất hủ của ông qua chuỗi chương trình liveshow tưởng niệm được tổ chức ngay tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 trong hai ngày 14 và 15/4 vừa qua.

Bên trong khán phòng ấm cúng với hơn 100 chỗ ngồi đều đã chật kín, khán giả dường như bị thôi miên bởi cách dàn dựng chương trình vô cùng lôi cuốn và đầy bất ngờ mà nhạc sĩ Nguyễn Quang trực tiếp chỉ đạo nghệ thuật cho toàn bộ sân khấu và trình diễn ngón đàn dương cầm đầy mê hoặc bên chiếc đàn kỷ niệm của cha mình.

Một chương trình liveshow ấn tượng và choáng ngợp đến phút cuối, đặc biệt màn song tấu piano chứa đựng biết bao kỷ niệm nhắc nhớ khoảnh khắc “đẫm nước mắt” trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội trong liveshow Nguyễn Ánh 9 cách đây hơn 2 năm trước.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang đã tái hiện sống động qua từng âm thanh mê hoặc của tiếng dương cầm mà anh cùng song tấu lại bản “Tình khúc chiều mưa” cùng tiếng đàn kỷ niệm của cha mình trước đây. Hình ảnh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 được trình chiếu trên sân khấu cứ như ông vẫn đang hiện hữu cùng song tấu ngay bên chiếc piano của mình được trưng bày trên sân khấu vậy.

Cả khán phòng thổn thức con tim bùi ngùi xúc động bởi màn trình diễn quá tuyệt vời mà NS Nguyễn Quang thể hiện ngay trong hai đêm tưởng niệm người cha quá cố. “Tôi không cầm được cảm xúc, cứ như đang được nghe lại những âm thanh tuyệt đỉnh ngày nào mà tôi từng được thưởng thức trong liveshow Nguyễn Ánh 9 tại Nhà hát lớn Hà Nội hai năm về trước…” Một khán giả mến mộ chưa từng bỏ qua bất kỳ đêm nhạc nào của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng phải thốt lên ngỡ ngàng sau màn dàn dựng song tấu piano đỉnh cao mà NS Nguyễn Quang vừa tái hiện.