Bradley Cooper – Sức hút của một tài năng

Bradley Cooper – Sức hút của một tài năng

Nổi như cồn sau bộ phim A star is born (Vì sao vụt sáng) khi đảm nhiệm cả hai vai: Đạo diễn và nam chính trong phim, Bradley Cooper đã chạm tới đỉnh cao của cuộc đời mình khi mới 43 tuổi. Liên tiếp lọt vào các bảng xếp hạng về ngoại hình, tài năng, thu nhập… nhưng ít ai biết Bradley Cooper từng có một quá khứ bất hảo khi vướng vào nghiện ngập. Từng phải đập đầu vào đá để khống chế cơn nghiện, Bradley Cooper đã phải nỗ lực vượt lên các cám dỗ từ chất kích thích để nuôi dưỡng đam mê và từng bước gặt hái thành quả trên con đường nghệ thuật.

Sinh năm 1975 tại Philadelphia trong một gia đình có truyền thống về kinh doanh, Bradley Cooper từng theo học chuyên ngành Anh ngữ tại Trường Đại học Georgetown. Đến tận khi tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân, Bradley Cooper mới chợt nhận ra niềm đam mê thật sự của mình là diễn xuất chứ không phải một nhà dịch giả hay hướng dẫn viên. 

Nắm bắt niềm đam mê khi tuổi đã trưởng thành, Bradley Cooper bắt đầu mon men đến với nghệ thuật bằng các vai diễn trong phim truyền hình như Sex and City (Chuyện ấy là chuyện nhỏ) vào năm 1999. Hai năm sau, anh tham gia bộ phim ngắn Wet hot American summer (Trại hè kiểu Mỹ). Tuy nhiên, nhờ vai diễn Will Tippin trong bộ phim trinh thám Alias (2001 – 2006), anh mới nhận được nhiều sự chú ý và đạt vài thành công nho nhỏ với vai diễn phụ trong bộ phim hài Wedding Crasher (Những kẻ quấy rối hôn lễ, 2005).

Tuy thành công không đến sớm nhưng Bradley Cooper lại luôn được đánh giá cao về ngoại hình khi là một trong các mỹ nam của Hollywood. Trong số các mỹ nam, Bradley Cooper sở hữu ngoại hình nổi bật với đôi mắt xanh quyến rũ, nụ cười mê hoặc lòng người. Vẻ đẹp của anh là sự pha trộn hoàn hảo của ba dòng máu Mỹ, Ý và Ailen. Tạp chí People từng bình chọn anh là “người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh”vào năm 2011. Chính vì là con lai nên Bradley Cooper có sự hiểu biết đa dạng về các vùng văn hóa và rất giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Pháp.

" SỞ HỮU VẺ NGOÀI ĐIỂN TRAI, QUYẾN RŨ LẠI CÓ TÀI VÀ ỨNG XỬ KHÉO LÉO, NĂM NAY ĐÃ Ở TUỔI 47 NHƯNG BRADLEY COOPER CHƯA BAO GIỜ NGỪNG THỬ THÁCH BẢN THÂN Ở NHỮNG VAI DIỄN ĐẦY CAM GO."
 

Khi đến với niềm đam mê diễn xuất dù có thế mạnh về ngoại hình nhưng Bradley Cooper cũng mất hàng chục năm quanh quẩn với những nhân vật làng nhàng. Một số người nhìn vào sự nghiệp lẹt đẹt khi ấy còn mỉa mai anh chỉ có ngoại hình và thuộc loại “tốt mã, giẻ cùi”. Không nản với những đánh giá tiêu cực Bradley cứ từng bước, từng bước tiến tới. Năm 2009, lần đầu tiên anh sắm vai chính trong He’just not that into you. Khi phát sóng ở Việt Nam, phim được dịch là Chờ yêu. Sau vai diễn ấy, khả năng của Bradley Cooper đã được nâng lên và phim nối tiếp phim đưa tên tuổi anh ngày một gần hơn với công chúng. Hàng loạt phim sau đó như Case 39 (Đứa con của quỷ), All about Steve (Giăng bẫy trai tơ) và đặc biệt là The Hangover (chếnh choáng) đã đưa tên tuổi của Bradley Cooper tới gần hơn với công chúng với vai diễn mang tính đột phá. Lối diễn hài khá “tưng tửng” cùng nét duyên ngầm của Cooper góp phần đem tới thành công cho The Hangover – bộ phim sinh lời nhất năm 2009 với chỉ 35 triệu USD kinh phí song đã đem về tới gần 500 triệu USD doanh thu toàn cầu. Sau khi The Hangover thắng lớn tại các rạp chiếu, ngôi sao này nhận được rất nhiều lời đề nghị hợp tác, mở ra một trang mới trong sự nghiệp.

Thành công về mặt thương mại, Hangover có thêm hai phần sau được sản xuất vào các năm 2011 và 2013. Chính bộ phim này đã lần đầu tiên mang về cho anh giải Quả cầu vàng ở hạng mục phim hài – ca nhạc xuất sắc.

Cũng nhờ vai diễn đó, Bradley Cooper bắt đầu được các đạo diễn và biên kịch để mắt đến. Và từ đây, một chương mới của cuộc đời bắt đầu mở ra với anh. The Hangover thật sự đã mở tung cánh cửa cho tài năng của Bradley Cooper tỏa sáng và đưa tên tuổi anh vang xa.

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, quyến rũ lại có tài và ứng xử khéo léo, năm nay đã ở tuổi 47 nhưng Bradley Cooper chưa bao giờ ngừng thử thách bản thân ở những vai diễn đầy cam go. Khán giả luôn đặt kỳ vọng ở anh với những vai diễn duyên dáng xuất thần đầy kịch tính.

Dường như việc sở hữu đôi mắt xanh cùng nụ cười quyến rũ chết người là chưa đủ, Bradley Cooper còn thạo việc bếp núc và nói tiếng Pháp thuần thục. Bradley Cooper là hình mẫu ao ước của bao phụ nữ trên toàn thế giới.
 

Bài: THUỲ TRANG
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *