ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

GƯƠNG MẶT TRANG BÌA,  PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

Bà Nguyễn Phượng Hằng – Phó Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Đại Nam: Người truyền “lửa” cho ông “Dũng Lò Vôi”

“Tôi từng có ý định nghỉ hưu nhưng trách nhiệm xã hội buộc tôi phải làm việc, phải kiến tạo nên giá trị bền vững cho cộng đồng,” Ông Huỳnh Uy Dũng, còn gọi là “Dũng Lò Vôi”, nhà sáng lập Khu du lịch (KDL) Đại Nam vừa tuyên bố thêm một phát kiến mới về môi trường mà ông ấp ủ trong hơn một năm qua dưới sự hậu thuẫn và động viên của người bạn đời 12 năm gắn bó cùng ông, bà Nguyễn Phương Hằng.

NGƯỜI VỢ DÁM SỐNG VÀ HY SINH SUỐT 12 NĂM VÔ ĐIỀU KIỆN…

Trong dinh thự mới nằm ngay tại vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố, bà Nguyễn Phương Hằng tươi nở nụ cười rạng rỡ trên gương mặt sắc sảo đón tiếp hàng trăm bạn bè thân hữu và nhân viên của mình đến chung vui nhân kỷ niệm 12 năm ngày cưới của ông bà. Có lẽ hiếm khi thấy bà xuất hiện công khai trong tâm thế hết sức tự tại của một nữ cường nhân đã làm nên những cuộc cách mạng đình đám tại Khu du lịch Đại Nam trong vài năm trở lại đây.

“Tôi dám khẳng định mình chưa từng dựa dẫm bất kỳ điều gì vào anh Dũng suốt 12 năm chung sống cùng anh,” để mở đầu cho cuộc chung vui giữa vợ chồng ông bà với quan khách, bà Hằng từ tốn bộc bạch tiếng lòng mình ngay trước mặt chồng với sự chứng kiến của những người xung quanh.

“…Tôi đã dám sống với anh 12 năm vô điều kiện. Sự thật thì tôi đã vì anh mà sống trong sự chịu đựng, nhẫn nhịn đến tột cùng tưởng chừng như chai lỳ cảm xúc…” Bà Hằng như nghẹn lời khi nhắc lại quãng thời gian 12 năm thử thách với cuộc hôn nhân cùng một người chồng giàu có, tài giỏi và danh tiếng. Cả khán phòng lúc ấy cũng trở nên thinh lặng. Họ dường như thấu hiểu tính chân thực trong từng lời bà Hằng chia sẻ bởi hơn ai hết, họ quá hiểu ông Dũng, một đại gia Bình Dương tài đức lẫy lừng nhưng lại có phần cực đoan trong nếp nghĩ, nếp kinh doanh và ngay cả trong nếp sống của mình đã làm nên thương hiệu “Dũng Lò Vôi” từ xưa đến nay.

Ông Dũng nổi tiếng bởi những quyết sách táo bạo và khác biệt trong sự nghiệp của mình. Ông tiên phong phát triển mô hình khu công nghiệp tại Việt Nam và là người đầu tiên làm khu công nghiệp Bình Dương phát triển mạnh. Ông cũng xây dựng nên một “công trình nhân tạo để đời” ngay trên mảnh đất Bình Dương – KDL Đại Nam rộng lớn và quy mô bậc nhất Việt Nam hiện nay.

Và giờ đây, ông cũng vừa tuyên bố thêm một dự án tương lai của hai vợ chồng với “giấc mơ hồng” về một quốc gia có môi trường xanh bền vững trong tương lai nhờ quy trình độc quyền xử lý chất thải công nghiệp thành nước uống tinh khiết hoàn toàn mà ông đang là người tiên phong nghiên cứu và sẽ đưa vào ứng dụng thực tế trong thời gian tới.

Vừa dứt lời “Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, tôi sẽ là người đầu tiên cầm ly nước vừa được xử lý trực tiếp từ nguồn chất thải công nghiệp uống …” ông Dũng kịp quay sang vợ đang đứng bên cạnh “… Và những điều đó tôi chỉ có thể làm được khi có sự san sẻ của vợ tôi. Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn vợ tôi, người đã thay tôi gánh vác các trọng trách điều hành Đại Nam hoạt động trôi chảy hơn và động viên tôi mỗi ngày để tiếp thêm sức lực giúp tôi hoàn thành sứ mệnh này đến với cộng đồng…Vợ tôi giống như đến để thay tôi sống trọn nửa cuộc đời này vậy.”

Chưa từng có tiền lệ, ông Dũng Lò Vôi nổi tiếng là một nhà điều hành độc đoán bởi ông một tay gầy dựng nên cả một đế chế riêng với rất nhiều tiền tài, danh vọng vây quanh. Ông buộc phải khó tính với mọi người xung quanh và ngay cả với chính bản thân mình. Một nhân viên kỳ cựu của ông Dũng cho biết thêm “Ông Dũng nổi tiếng là một người khắt khe trong công việc, ông khó lòng cảm phục một ai nếu họ không tài giỏi thực sự…”

Nhưng hôm nay, ông Dũng hoàn toàn tâm phục khẩu phục khi nói về vợ mình. Trước đông người, ông choàng vai vợ, âu yếm nhìn bà bằng ánh mắt trân trọng qua từng lời nói. Bà Hằng đã làm được, bà chia sẻ thêm “Tôi điều hành hàng ngàn nhân viên, có người thương người ghét nhưng tôi chắc chắn là ai nấy cũng đều phải phục, cho dù họ còn làm việc tại Đại Nam hay không. Đó là điều sung sướng mà tôi tự hào hơn hết.”

NGƯỜI NỮ DOANH NHÂN TÂM TÀI

Một Đại Nam thay da đổi thịt từng ngày khiến cho ai nấy cũng đặt nhiều dấu chấm hỏi về một người phụ nữ quyền lực đã dũng cảm đứng lên làm cuộc cách mạng toàn diện cho Khu du lịch Đại Nam hôm nay. Trong cuộc cách mạng ấy, bà Hằng chiêu dụ nhân tài và thu phục họ bằng nhân tâm và bản lĩnh vốn có của mình. Bà cho biết “Tôi chưa từng dùng đồng tiền để chà đạp bất kỳ ai, chưa từng nặng lời hay chửi mắng ai cho dù có lúc phải đối diện với những tình huống giận tím ruột, tím gan…”

Sự quyết liệt, táo bạo và tiên phong đón đầu xu thế của bà Hằng cách đây hơn 1 năm trước, khi chính thức đưa vào Đại Nam một hoạt động giải trí thể thao hấp dẫn với mô hình Trường đua phức hợp “5 trong 1” tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đã thu hút du khách trong và ngoài nước quay trở lại Đại Nam ngày càng đông đảo.

Bà âm thầm cải tạo mảnh đất rộng lớn tại KDL Đại Nam trở thành điểm đến lý tưởng thu hút khách du lịch. Nhờ đó đã tạo ra vô số công ăn việc làm cho người dân nơi đây và hàng ngàn nhân viên tin tưởng mà đi theo bà. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ cho bà xoa dịu dần những thiệt thòi thị phi của quãng thời gian 12 năm làm vợ một đại gia. “Tôi điều hành Đại Nam chỉ nhận được 1 đồng lương danh dự, ngoài ra không nhận thêm bất kỳ khoản lợi nào từ hoạt động kinh doanh của Đại Nam từ trước đến nay bởi vợ chồng chúng tôi tình nguyện trao tặng 100% lợi nhuận của công ty để tài trợ cho các ca mổ tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo khắp cả nước và các hoạt động từ thiện khác…” Bà Hằng cho biết.

Đó là hoạt động từ thiện công khai của vợ chồng đại gia Bình Dương này từ năm 2014 đến nay. Họ chính thức liên kết với các bệnh viện lớn: Bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng… để tài trợ kinh phí mổ tim cho hàng ngàn trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh khắp cả nước. Ông Dũng công khai về số tiền tài trợ hàng chục, hàng trăm triệu đồng cho mỗi ca mổ cứu sống các trẻ em và gia đình của họ. Và con số hàng ngàn trẻ em được cứu sống ngày một gia tăng vì cam kết của vợ chồng ông bà dành trọn những khoản lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của KDL Đại Nam nói riêng và của Công ty cổ phần Đại Nam nói chung cho hoạt động từ thiện nhân văn cứu người, giúp đời này đến tận năm 2030 thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu và Chương trình Trái tim Hằng Hữu.

Bà Hằng chính là người tiếp tục sứ mệnh cao cả mà ông Dũng khởi xướng thông qua việc làm sống dậy một tiềm năng du lịch lớn của quốc gia với nhiều kỳ tích mà ông Dũng đã đặt nền móng ngay từ đầu. Đối với một người phụ nữ bình thường khó lòng đảm đương trọng trách ấy, nhưng giờ đây, ông Dũng đã có thể an tâm nghĩ đến việc nghỉ hưu vì có một người kế thừa đáng tin cậy thay ông, đồng điệu cùng ông trong mọi việc, nhất là thấu hiểu tâm can ông – Một nhà lãnh đạo từ tâm.

“Sở dĩ tôi chịu đựng sống bên anh Dũng và chấp nhận hy sinh vô điều kiện suốt 12 năm chung sống cùng anh bởi tôi nhìn thấy được trái tim từ bi của anh. Tôi học được tâm tính tốt lành ấy của anh để hoàn thiện mình mỗi ngày…” Nghe như trong từng lời nói của bà Hằng rưng rưng cảm xúc khi tự hào đúc kết lại toàn bộ một hành trình 12 năm được mất đã qua của một người phụ nữ tài hoa như bà chỉ bởi sự cảm phục dành cho người đàn ông tài đức ấy.

NGƯỜI PHỤ NỮ CỐT CÁCH PHI PHÀM

Trải qua biết bao thăng trầm với vô vàn biến cố suốt 12 năm qua, cách bà Hằng lặng lẽ đi bên ông Dũng, kín tiếng và không tạo ra bất kỳ tai tiếng gì làm tổn hại danh dự, uy tín của chồng, âm thầm hứng chịu mọi thị phi nghiệt ngã đổ lên mình, bấy nhiêu ấy có thể cảm nhận nội lực mạnh mẽ, kiên cường bên trong lớp ngoài quyến rũ và sắc sảo của một người phụ nữ từng trải. Sự điềm tĩnh, quyết đoán, thẳng thắn nhưng vẫn khiêm tốn của bà toát lên một thứ quyền lực mềm khiến cho ai nấy phải nể phục.

“Tôi vốn là người có lòng tự trọng cao, tôi không dễ ăn bám vào bất kỳ ai nên trước những thị phi từ trong ra ngoài, tôi chỉ chứng minh cho anh Dũng nhìn thấy qua những gì tôi làm, tôi hành động một cách ngay thẳng, chưa từng làm điều gì có lỗi với anh.” Bà Hằng khẳng định cả hai vợ chồng ông bà hoàn toàn độc lập về tài chính kể từ khi hai vợ chồng bước vào cuộc hôn nhân này.

Với người phụ nữ giàu lòng tự trọng như bà thì việc chủ động về tài chính và quyết liệt khẳng định năng lực của bản thân trước chồng mình chính là cách mà người phụ nữ thông minh giành lấy chỗ đứng của mình trong trái tim của người đàn ông. Việc bà Hằng đã khéo léo gìn giữ hạnh phúc gia đình mình bằng việc tranh đấu mỗi ngày trong sự hy sinh, nhẫn nhịn, lùi về phía sau để hậu thuẫn cho những thành công của chồng suốt 12 năm qua đã dần dà thay đổi góc nhìn của ông Dũng, giúp ông nhìn nhận giá trị thật của bà và tin tưởng vào những gì mà bà nỗ lực cống hiến và hy sinh cho gia đình, cho sự nghiệp mà ông theo đuổi.

Tuy nhiên, điều đó khiến bà Hằng phải trả giá trong sự tổn thương hết lần này đến lần khác. Bà Hằng cho biết việc khẳng định giá trị bản thân trước ông Dũng dường như phải đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt, đôi khi phải sẵn sàng hy sinh cái tôi và cả sở thích của bản thân để êm thấm mọi bề.

Bà Hằng chia sẻ để bước đi cùng ông Dũng trong 12 năm qua, những sóng gió mà mình đã vượt qua có lúc phải đối diện với tình huống sinh tử và đau đớn tột cùng. Búa rìu ấy đến từ mọi phía, từ người thân trong gia đình đến thị phi ngoài xã hội. Rồi khi bước ra thương trường để chứng minh năng lực bản thân, bà phải chống lại định kiến “trọng nam khinh nữ” ngay trong đế chế mà ông Dũng đã xây dựng hàng chục năm qua.

Nhưng bằng tình yêu lớn của mình, bà Hằng dọn dẹp những rào cản trên con đường mà hai vợ chồng ông bà đi tới như một chiến binh mà không hề ca thán. Họ cứ thế đi tiếp suốt 12 năm sóng gió như vậy. Hứng chịu đủ mọi phong ba bão táp chực chờ ập tới, bà vẫn tình nguyện đương đầu. Điều đó càng khẳng định khí chất của một phụ nữ phi phàm. Ông Dũng có lẽ cảm nhận về cốt cách ấy ngay từ lần đầu gặp gỡ, vì vậy mà đã có quyết định lớn khi gắn bó với người phụ nữ ấy chăng?

Giờ đây, bà Hằng đã có thể tự hào khẳng định, “Anh Dũng chắc chắn phải là người phúc đức lắm mới cưới được bà Hằng”. Liệu người phụ nữ bình thường nào có thể làm được như bà nếu không phải là một người phụ nữ quả cảm, dám hy sinh bản thân để khẳng định và bảo vệ tình yêu trong mơ của mình đằng đẵng suốt 12 năm dài.

Thật vậy, suốt 12 năm, bà Hằng đã dấn thân đi bên đời người đàn ông nổi tiếng để bà học được nhiều giá trị của cuộc sống, học được cách chịu đựng, học được nhiều thứ mà Đại Nam đã cho bà với nhiều cung bậc cảm xúc và nhiều điều đáng để tự hào về bản thân qua sự chịu đựng để rèn luyện ý chí kiên cường vốn sẵn có trong bà.

Để rồi bức rèm “bí mật” bên trong dinh thự lộng lẫy của vợ chồng ông bà giờ đã được bà Hằng vén lên để mọi người được chiêm ngưỡng những giá trị đẹp bên trong mà vợ chồng ông bà đặt để nhiều tâm huyết kiến tạo nên. Họ tận hưởng từng phút giây hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình, sống an vui với những thứ mà họ tạo ra bằng lòng nhân ái và trí tuệ tinh thông của mình.

“…Tình yêu này em nhớ ơn anh
Tình yêu này em nhớ ơn thêm
Tình yêu này, tình quá ngọt ngào
Và tình còn quá tràn đầy.
Tình quá tràn đầy làm lòng
cảm thấy nghẹn lời
Lòng thấy ngẹn lời vì tình hồng
rực rỡ một trời
Em tôn thờ anh suốt đời em tôn
thờ anh suốt đời
Tình yêu này, tình yêu này,
tình yêu này, em nhớ ơn anh.”

Lời bài hát “Tạ tình” vang vọng qua giọng ca da diết ngọt ngào của bà Hằng chạm đến trái tim của mọi người, làm say lòng người về tình yêu đẹp của họ, chất chứa bên trong biết bao giọt nước mắt, cay đắng nhưng cũng đong đầy nụ cười hạnh phúc viên mãn, khơi gợi nguồn cảm hứng bất tận xoay quanh một mối tình huyền thoại giữa “mỹ nhân và đại gia” không như những câu chuyện thị phi thêu dệt qua trí tưởng tượng của bao người trong suốt 12 năm qua.

NHỮNG DẤU ẤN MANG TÊN NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG

TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM – TRƯỜNG ĐUA PHỨC HỢP “5 TRONG 1”

Trường đua Đại Nam là một phần của Khu du lịch Đại Nam. Bà Nguyễn Phương Hằng chính là người đưa ra ý tưởng xây dựng Trường đua Đại Nam.

Sau khi được sự đồng thuận của ông Huỳnh Uy Dũng – CTHĐQT kiêm TGĐ Công ty, bà đích thân chỉ đạo triển khai thực hiện công trình. Chỉ trong một thời gian ngắn, công trình mới này đã được hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động ngày 01/05/2017.

Với tổng diện tích hơn 60ha, trong đó diện tích mặt sân hơn 20 ha và các công trình phụ trợ khác. Đường đua thiết kế có chiều dài 2.200m theo tiêu chuẩn FIM.

Bao quanh khu vực đường đua là khán đài lắp ghép có sức chứa gần 20.000 chỗ ngồi và 3 màn hình LED có độ phân giải cao với diện tích hơn 120m2/màn hình.

QUỸ TỪ THIỆN HẰNG HỮU VÀ CHƯƠNG TRÌNH TRÁI TIM HẰNG HỮU
Trong nhiều năm qua, Đại Nam đã là nhà tài trợ hàng đầu cho các chương trình từ thiện xã hội có ý nghĩa, đặc biệt gần đây nhất là Chương trình Trái tim Hằng Hữu – dành giúp đỡ cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, mỗi năm đã mang đến niềm vui và hạnh phúc cho hơn 500 trường hợp.
Và nay, toàn bộ lợi nhuận thu được qua Trường đua Đại Nam, sau khi trừ chi phí hoạt động và tu bổ, sẽ được đưa vào phục vụ cho cộng đồng mà trực tiếp là Quỹ từ thiện Hằng Hữu, dành cho trẻ em nghèo trên cả nước. Đó là thông điệp vì cộng đồng mà những nhà lãnh đạo của Đại Nam hướng đến trong mục tiêu phát triển những giá trị tốt đẹp phục vụ cộng đồng.

TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM BAO GỒM 5 MÔN ĐUA CHÍNH:
– Đua ngựa: chiều dài 1.6km, rộng 16m trên bề mặt cát mịn
– Đua xe mô tô & Go-kart: chiều dài 2.2km, 14 cua: 6 cua trái và 8 cua phải khác nhau trên bề mặt nhựa polymer tiêu chuẩn quốc tế, rộng từ 14-16m.
– Đua chó: chiều dài 450 – 500m trên bề mặt cát mịn
– Hồ nước biểu diễn Jet ski và Fly board: rộng hơn 10.000 m2
Dưới sự đóng góp quản lý của Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Đại Nam, bà Nguyễn Phương Hằng đang hướng Trường đua Đại Nam trở thành một môi trường tập luyện, thi đấu lành mạnh và công bằng cho những ai đam mê tốc độ.

CÔNG TY HẰNG HỮU HUỲNH
Ông Huỳnh Uy Dũng vừa ra mắt dự án xử lý nước thải công nghiệp thành nước uống tinh khiết với mô hình công ty tiên phong nắm giữ quy trình công nghệ độc quyền. Dự án dự kiến sẽ phát triển trên khắp các tỉnh thành cả nước và sẽ tham gia bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên của quốc gia thông qua hoạt động hiệu quả của công ty này trong thời gian tới. Trụ sở công ty mẹ – Công ty Hằng Hữu Huỳnh đặt tại số 6 Nguyễn Thông quận 3 với dự kiến 80 công ty con tham gia.

Bài: THU LAM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *