ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Bà Hồ Thanh Thuý – GĐ công ty TNHH Truyền thông Ba Quý Bà…Công việc cho tôi gặp những người bạn tốt

Tôi gặp chị khi chị tập trung nhiều thời gian cho việc marketing và hợp tác kinh doanh cho ấn phẩm Phụ Nữ Toàn Cầu. Chị là người hay cười hay nói, tính tình bộc trực nhưng là người dễ mến. Trò chuyện với chị tôi đã có rất nhiều điều hay về nghề truyền thống qua kinh nghiệm của chị.

Chị đến với nghề truyền thông lâu chưa?
Tôi đến với nghề truyền thông năm 1999, lúc đó các công ty tư nhân tham gia vào ngành này mới chỉ khoảng một vài công ty. Tôi cũng may mắn được làm việc với những người đi đầu về lĩnh vực này, những kinh nghiệm họ có được là những kinh nghiệm mang từ nước ngoài về. Cũng từ đó tôi gắn với nghề truyền thông với vai trò marketing và quảng cáo là chính.

Tôi chủ yếu làm việc cho các tạp chí cao cấp nên tôi thường làm việc trực tiếp với khách hàng để nắm bắt những yêu cầu của khách hàng trên tạp chí hay trong các sự kiện mà họ tham gia đồng hành cùng tạp chí để từ đó tôi yêu cầu các Biên tập viên và các bộ phận thực hiện làm theo. Đây là nghề dịch vụ nên bản thân tôi phải tinh ý thậm chí phải gợi ý cho khách hàng và cùng khách hàng triển khai
thực hiện làm sao cho họ hài lòng khi các sản phẩm PR của họ trên mặt tạp chí hay trong sự kiện được tốt nhất thì tôi và công ty mới tính phí với họ được, mới có thể hợp tác lâu dài được.

Nói tóm lại đây là nghề khó và rất dày công nhẫn nại.

Nghề khó vậy, thế chị có bao giờ cảm thấy muốn thay đổi công việc khác không?
Có. Và tôi đã từng đổi nghề một hai lần. Tôi đã từng mở lớp dạy nghề trang điểm, tôi đã từng mở nhà hàng. Không phải vì tôi thấy nghề truyền thông cực khổ mà đổi mà vì bản tính tôi thấy cái gì không vui nữa là tôi dẹp bỏ, và thêm nữa tôi cũng tự thấy mình có nhiều khả năng khác tại sao mình phải chôn chân ở một việc mà mình đang cảm thấy không còn thích. Tôi kinh doanh nhà hàng rất
đông khách và kết hợp với trung tâm dạy nghề mở lớp dạy nghề trang điểm cho học viên rất thành công nhưng từ trong những thành công đó lâu lâu tôi vẫn chạnh nhớ nghề truyền thông và tôi hiểu nghề là “nghiệp” nên tôi đã quay trở về với nghề truyền thông.

Điều chị hài lòng nhất ở nghề này là gì?
Nghề nào cũng có cái được cái không được. Đến với nghề này, làm việc và cũng gặt hái được những thành công nhưng không phải lúc nào cũng toàn màu hồng. Tôi cũng có gặp vài điều không vui nhưng tôi cũng cảm ơn là còn rất nhiều những niềm vui những điều may từ rất nhiều những người bạn trong nghề truyền thông mang lại cho tôi. Đó là những con người năng động, kiên nhẫn và luôn mang những điều tốt đẹp đến cho đời.

Được biết hiện nay chị đang hợp tác với Phụ Nữ Toàn Cầu, chị có hài lòng với những hợp tác mới này không?
Tôi rất hài lòng với công việc này, hợp tác này. Đây là những con người cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông từ biên tập đến thiết kế, từ những người tổ chức thực hiện các chương trình đều rất chuyên nghiệp. Ở giai đoạn hiện nay truyền thông cũng có nhiều thay đổi nhưng những ấn phẩm cao cấp và chuyên như Phụ Nữ Toàn Cầu thì vẫn được độc giả đón nhận và chờ đợi. Ngoài ra ấn phẩm Phụ Nữ Toàn Cầu còn có những sự kiện về ca nhạc về thời trang rất đặc sắc nên độc giả càng gắn bó bởi những sân chơi này rất hữu ích vừa là diễn đàn trao đổi những kinh nghiệm về nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình và phát triển sự nghiệp và là cầu nối giao thương của chị em phụ nữ. Tôi tin là họ sẽ thành công.

Rất vui đã cùng chị chia sẽ!

Thực hiện: KHÁNH LINH