ẤN PHẨM PHỤ NỮ TOÀN CẦU

PHỤ NỮ & SỰ NGHIỆP

ANNIE LE – Người Việt tài năng của ngành làm đẹp ở Singapoe

Nếu ai một lần được trò chuyện cùng Annie Le thì đều mang lòng yêu quý cô gái này, bởi đó là một người phụ nữ trẻ, tài năng, giàu nhiệt huyết với những thành tích đáng nể.

Annie Le hiện đang là chủ tịch của Annie Lash Beauty Academy, đây là thương hiệu đã có trên 10 năm trên thị trường quốc tế, hoạt động chuyên về lĩnh vực làm đẹp. Với nhiều nỗ lực, cố gắng cũng như sự tận tâm với nghề, Annie Le đã gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực làm đẹp và giúp được rất nhiều bạn có cùng đam mê được sống trọn vẹn với nghề.

Tạp chí Beauty Master Asia đã có buổi trò chuyện cùng người phụ nữ tài năng này.

Annie Le đến với ngành làm đẹp như thế nào?

Em khởi nghiệp ở nước ngoài từ rất sớm. Năm 2006 em đến Malaysia sinh sống và làm việc. Năm 2007 em bắt đầu làm việc trong ngành tóc. Em đã tham gia cuộc thi Fantasy ở Malaysia và có giải thưởng lớn. Từ giải thưởng này, em chọn nghề tóc cho sự nghiệp của mình, em đầu tư chuyên môn và cuốn vào ngành tóc như một đam mê.

Khi em giỏi nghề tóc rồi em lại tiếp tục đầu tư để học thêm nghề nail và nghề spa. Em về Việt Nam và tham gia rất nhiều khoá học để bản thân có những ảnh hưởng sâu sắc văn hoá Việt trong ngành làm đẹp.

Năm 2008 em sang Singapore sống và làm việc. Năm 2009 em về Việt Nam mở tiệm tóc và cho người quen điều hành vì em vẫn làm việc ở Singapore là chính. Em đi đi về về giữa Singapore và Việt Nam để làm việc và học thêm nhằm ngày càng nâng cao tay nghề. Việt Nam được đánh giá là nơi đào tạo ngành làm đẹp có uy tín ở châu Á nên em không thể không kiếm tìm cơ hội rèn luyện tay nghề ở chính quê nhà mình được.

Annie Le đến Malaysia từ rất sớm nhưng sao Annie Le lại chọn Singapore là điểm dừng chân của mình?

Làm việc ở Singapore một thời gain thì em quen ông xã em và đi đến kết hôn vào đầu năm 2013, đến cuối năm 2013 thì em sinh con. Vì yêu mà nên vợ nên chồng nên em sẵn sàng lui về hậu trường lo việc nhà, sinh con để ông xã yên tâm làm việc. Nhưng được 2 năm thì em và ông xã ly hôn.

Đây quả là một biến cố lớn với một phụ nữ trẻ. Annie Le có gặp khó khăn gì sau ly hôn không?

Cuộc hôn nhân chóng vánh thiếu may mắn đã đưa em về vị trí bắt đầu từ số không, không tiền, không nhà, không xe, một thân một mình cùng con nhỏ nơi đất khách. Em bắt đầu đi làm lại tại một  công ty chuyên ngành làm đẹp.

Khó khăn vất vả giai đoạn này thì nhiều lắm nhưng em đã vượt qua vì em hiểu sống trong cuộc đời này ai chẳng có những thăng trầm, ai chẳng có những thử thách như muốn nhấn chìm ta xuống nhưng chính lúc đó là cơ hội cho ta phát huy hết sức mạnh của mình.  Em cứ bình tâm chăm chỉ làm việc để sống và nuôi con, rồi mọi khó khăn cũng qua.

Năm 2017 em về Việt Nam học thêm ngành mi. Thời gian này em vẫn làm việc cho công ty ở Singapore nhưng em tự bỏ tiền về Việt Nam học để mang những kỹ thuật và dịch vụ mới về cho công ty.

Mọi khó khăn đã qua, 4 năm hẳn là nhiều vất vả, và thời điểm này Annie Le chắc đã vững vàng trong sự nghiệp và cuộc sống?

Sau khi đã học giỏi ngành mi và trở về Singapore. Cuối 2017, em muốn có thời gian đi giảng dạy cũng như đi làm giám khảo cho các cuộc thi nên em nghỉ việc ở công ty cũ. Và để mọi hoạt động được chuẩn mực, năm 2018 em mở công ty riêng mang Annie Beauty Acadamy. Mở công ty rồi thì em có nhiều thời gian cho 2 chi nhánh ở Việt Nam và có nhiều thời gian làm quản lý cũng như đào tạo cho tập đoàn HoaLys.

Được biết Annie Le rất nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo? 

Ngành đào tạo đến từ thực tế công việc. Từ khi học ở HoaLys, em đã có mục tiêu học giỏi để sau này đi sâu vào lĩnh vực đào tạo, em nguyện trao cho các học viên cách làm nghề tốt nhất, với mong muốn truyền năng lượng cho các học viên được hơn những gì em mang cho họ.

Em rất vui khi được các học viên thường xuyên gửi thư cảm ơn em vì em là một giảng viên luôn chia sẻ hết mình những kiến thức từ căn bản đến nâng cao, từ ứng dụng salon tới mở công ty. Em lluoon dặn học viên dù sau này là là bà chủ, ông chủ nhưng vẫn phải đi học để cập nhật kiến thức của ngành làm đẹp, để hiểu sản phẩm và những kỹ năng.

Em là người sẵn sàng kèm các học viên 24/24. Học viên cần gì, em đều tận tình chỉ dạy, ngay cả ai đó thức khuya trằn trọc một kỹ thuật mới hay sản phẩm mới, nếu gọi em thì em đều sẵn sàng thức dậy hướng dẫn tận tình. May mà em là mẹ đơn thân chứ có chồng thì chuyện dành thời gian 24/24 với giảng dạy vậy thì chắc không ông chồng nào chịu đâu. (Cười)

Bây giờ Annie Le vẫn là mẹ đơn thân à, có điều gì làm Annie Le suy tư không?

Em thấy bình thường, với em cuộc sống hiện nay đang rất thoải mái. Em làm việc và nuôi con, mọi việc đều thuận lợi, vui vẻ.

Ly dị là kỷ niệm không vui, khi con em được 16 tháng là em và chồng em đã ly dị, em bước ra khỏi nhà với đôi bàn tay trắng, em không có nổi 100 đô la  để thuê xe dời đi, em phải huy động tiền bạc từ bạn bè – những người còn thiếu tiền em. May mà giai đoạn đó qua nhanh. Em ổn định được cuộc sống và thành công với tâm thế rất tốt. Em là bà mẹ 2 bàn tay trắng nuôi con ở đất Singapoer thành công, danh hiệu này em đã đạt được 6 năm rồi.

Ngành làm đẹp là ngành thiết thực và cần cho tất cả mọi người, cuộc sống chất lượng càng cao thì người ta càng cần chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp. Chúc mừng Annie Le đã có duyên với ngành này. Em cảm ơn chị. Ngành làm đẹp là ngành lúc nào cũng phải nâng cấp những cái mới nên rất cần đào tạo. Em chọn nghề đào tạo vì em luôn mong muốn mang tâm tài của mình ra để đào tạo các bạn trẻ có nghề và đi đúng hướng. Ở Singapore cuộc sống khắt khe lắm, phụ nữ phải có thu nhập để sống đúng, sống tốt. Phụ nữ cần là tấm gương cho con cái noi theo. Không chỉ dạy nghề mà em luôn chia sẻ cả những trải nghiệm của cuộc đời em cho các bạn hiểu hết về đường đời và đường nghề. Em muốn học viên của em tiếp thu được những trải nghiệm của em từ những năm đi học, mong học viên tiếp thu được những kinh nghiệp làm việc ở nước ngoài của em, những trải nghiệm không phải dễ có.

Tại sao Annie Le không ngại chia sẻ những thất bại trong quá khứ?

Quá khứ buồn là thứ mình đã trải nghiệm, đã thấm và mạnh mẽ để vượt qua nên em sẵn sàng chia sẻ để ai đó gặp hoàn cảnh như em không bị tuyệt vọng. Em vượt qua được thì bất cứ ai cũng vượt qua được. Em không ngại chia sẻ vì em kiêu hãnh rằng mình chỉ bằng 2 bàn tay trắng mà vẫn vươn lên tạo công ăn việc làm, thành lập học viện và có tiếng nói nơi xứ người.

Em sẵn sàng chia sẻ quá khứ vì qua đó nếu ai có gặp những trở ngại về hôn nhân hay kinh tế thì hãy mạnh mẽ vì em làm được thì ai cũng làm được. Em có một nguyên tắc quan trọng nhất là phải luôn chủ động làm việc đừng phụ thuộc ai, phụ nữ phải có một cái nghề thì mới vững vàng sống được, khi chủ động về kinh tế thì mới chủ động được mọi việc trong đời sống và mới có niềm vui được.

Nhìn vào bảng thành tích của Annie Le, ai cũng nể phục. Annie Le hãy kể một vài kỷ niệm đi tranh tài ấn tượng nhất của em?

Có 2 kỷ niệm rất nhiều cảm xúc của em là một lần tranh tài ở Malaysia năm 2018 em đã đoạt giải quán quân rồi mà sao vẫn cứ thấy MC kêu tên em hoài. Hoá ra là em đạt quá nhiều giải thưởng ở nhiều hạng mục, em vừa lãnh giải này xuống thì đến hạng mục khác, và lại là em đoạt giải. Việc được được nhiều giải thưởng quá làm em cứ loay hoay loay hoay khiến ai cũng vui lây mà chúc mừng. Đúng lúc em vừa nhận giải từ sân khấu xuống thì đài truyền hình Malaysia tới phỏng vấn, bất ngờ quá mà tim em muốn rớt ra ngoài, người ta hỏi có một câu mà em trả lời quá trời luôn. Người phỏng vấn phải bật cười khen em và thú vị chia sẻ: Tôi hỏi một câu mà bạn trả lời hết ý luôn. Họ bảo, họ "tính hỏi em 3 câu mà không ngờ mới hỏi câu thứ nhất mà em trả lời một lèo đúng nội dung 3 câu họ muốn hỏi luôn". Một kỷ niệm thật nhiều niềm vui với những tình huống thật ngộ nghĩnh.

Kỷ niệm thứ hai là lần em đoạt giải ở Đài Loan. Lần này em đoạt tới 3 giải nhất luôn. Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất rồi nhưng muốn cho chương trình đặc biệt hơn, họ bảo MC nói: Annie đã đạt 2 giải nhất rồi, bây giờ chương trình còn một giải nhất nữa, nếu ai mà đạt được giải nhất này thì phải uống một ly rượu vang. Cả hội trường hồi hộp. Và cuối cùng không ai thể ngờ người đạt giải nhất nữa đó chính là em. Thế là em phải uống rượu thưởng, em vừa mừng vui xúc động vừa cảm kích sự ưu ái của mọi người dành cho mình nhưng em là người không biết uống rượu nên em càng bối rối, bối rối đến mức em phải cầu cứu thầy của em lên sân khấu để em tri ân thầy đã đào tạo em thành người giỏi như thế. Nhờ vậy mà vị thầy của em đã uống cả một ly rượu đầy để giải cứu em.

Đến giờ thì bạn bè đồng nghiệp đều nói rằng em là người nổi tiếng đi thi và giật giải nên em quyết định sau lần đi thi ở Đài Loan, em sẽ thôi không đi thi nữa. Và chắc Ban giám khảo không cho em thi nữa đâu vì lý do em luôn giật hết giải lớn của cuộc thi. (Cười)Em là thí sinh nổi bật tới mức được Ban giám khảo bên Hiệp hội Singapore trực tiếp đến mời em làm giám khảo cho chương trình mùa thực tế  kế tiếp của họ khi họ đang chấm thi cho em. Đó là khi em tham gia cuộc thi ở Đài Loan, họ đến bàn em ngồi và mời em ngay ngày em thi giải xong luôn chị ạ. Ôi thật vui, thật hạnh phúc và dễ thương lắm chị ạ. Em thấy thật tự hào vì mình là người Việt Nam được bạn bè các nước ngưỡng mộ với những thành tích và những giải thưởng  danh giá.

Điều gì làm Annie luôn tự hào về bản thân?

Em là người dù chức cao thế nào, quan trọng thế nào, làm bà chủ hay làm giám khảo quốc tế nhưng em vẫn luôn luôn cư xử chân tình với mọi người.

Học viên của em bảo rằng: Nhìn bề ngoài cô Annie lạnh lùng nhưng khi thân rồi thì cô Annie như một người thân trong gia đình và cô có sức hút như viên nam châm với tất cả mọi người. Một đức tính nữa khiến em luôn tự hào về bản thân là em luôn thật lòng và khiêm tốn, ai thành công thì em chúc mừng, ai gặp khó khăn, bất hạnh thì em tiếp sức đồng hành dìu dắt. Em tự nhận thấy mình là người luôn chất phác, mộc mạc. Nhiều người bảo, làm kinh doanh mà thật thà vậy không sợ bị gạt à, em nói có gạt thì cũng không sao coi như mình làm công đức. Em là người không so đo tính toán. Từ cuộc đời em, em luôn thương phụ nữ và muốn phụ nữ phải biết bảo bọc cho nhau. Đàn ông thì ai tốt thì em cũng đối xử đàng hoàng, còn không chân thành thì em tránh xa ngay.

Tôi nghĩ, Annie cứ sống tốt và sống đẹp như thế thì một ngày cũng có người đàn ông tốt bụng đàng hoàng đến với Annie thôi. Cuộc đời luôn có những bù đặp bất ngờ mà.

Vâng em nghĩ mình cứ tử tế chân thành. Cuộc đời em cũng có những may mắn và thành công rồi, em không cần giàu sang nhiều nữa,  em chỉ cần bình an, chân thành và sức khoẻ. Em muốn sống vui, sống để lại những cống hiến cho đời.

Điều gì khiến em vui vẻ nhận lời là đại sứ của tạp chí Beauty Master Asia?

Em là người yêu ngành làm đẹp và đã có thời gian làm việc ở Malaysia và Singapore, mà những người trong Ban biên tập tạp chí Beauty Master Asia cũng là những người thân quý của em nên em vinh dự nhận lời. Được nhận sứ mệnh mang tinh hoa nghề làm đẹp Việt Nam sang Singapore hay Malaysia hay thế giới thì em luôn sẵn sàng.

Đây là những thành tích Annie Le

SÁNG LẬP & ĐIỀU HÀNH

• CEO Annie Lash Beauty Academy

• Quản lý Jean Jip Beauty Singapore

• Tổng Đại Lý Sản Phẩm Nối Mi Cao Cấp HOALYSGIÁM KHẢO CUỘC THI

• Giám khảo cuộc thi BPC Internation Singapore 2018

• Giám khảo cuộc thi Cây Nhíp Vàng 2019

• Giám khảo cuộc thi Cây Nhíp Vàng lần 6 Việt nam 2018

• Giám khảo cuộc thi Đại Hội Thẩm Mỹ Quốc Tế lần 1 2018 tại Hà Nội

• Giám khảo cuộc thi Nối Mi Quốc Tế INCA Singapore 2019

• Giám khảo Hiệp Hội Nối Mi Quốc Tế EAS Singapore 2019

• Giám khảo Kỳ Thi Tốt Nghiệp Nghề Nối Mi HOALYS ACADEMY 2019

• Giám khảo INCA QUỐC TẾ ASIAN: Singapore, Malaysia, Việt Nam, Taiwan, Korean, Japanese, Thái Lan, China

BAN TỔ CHỨC & NHÀ TÀI TRỢ

 • Ban Tổ Chức Đại Hội Kết Nối Đam Mê 2018
 • Nhà Tài Trợ Kim Cương Cuộc Thi Thẩm Mỹ Quốc Tế IBC Lần 1 2018
 • Nhà Tài Trợ Vàng – Cây Nhíp Vàng 2018
 • Nhà Tài Trợ Kim Cương – Cây Nhíp Vàng 2019
 • Nhà Tài Trợ Cuộc Thi IBC INTERNATIONAL Singapore 2018

THÀNH TÍCH HỌC TẬP & GIẢNG DẠY

 • Tốt Nghiệp Khóa Học Nối Mi Chuyên Nghiệp HOALYS ACADEMY 2017
 • Tốt Nghiệp Chứng Chỉ Sơ Cấp Tổng Cục Nghề Việt Nam 2018
 • Tốt Nghiệp Chứng Chỉ Đào Tạo 2018 tại Hiệp Hội TNL 1 Taiwan
 • Tốt Nghiệp Chứng Chỉ Đào Tạo Hiệp Hội TNL 2 Taiwan 2018
 • Giảng Viên Quốc Tế HOALYS ACADEMY
 • TOP 10 Giảng Viên HOALYS Đạt Thành Tích Đào Tạo Nghề Nối Mi Xuất Sắc 2018
 • TOP 10 Giảng Viên HOALYS Đạt Thành Tích Đào Tạo Nghề Nối Mi Xuất Sắc 2019
 • TOP 10 Giảng Viên HOALYS Đạt Thành Tích Đào Tạo Nghề Nối Mi Xuất Sắc 2020
 • Danh Sư Cây Nhíp Vàng 2018 – 2019
 • Tốt Nghiệp Khóa Nối Mi Mega Volume Master Silo Inna 2019
 • Tốt Nghiệp Chứng Chỉ Đào Tạo Nghề Hiệp Hội Quốc Tế EAS 1-2-3 Singapore 2019
 • Tốt Nghiệp Khóa Nối Mi Russia Mega Volume Master Tkachenko 2018
 • Tốt Nghiệp Chứng Chỉ Đào Tạo Nghề Sư Phạm TP.Hồ Chí Minh
 • Chuyên lập đội luyện thi và đưa các thí sinh tham gia thi đấu trong và ngoài nước.
 • Đào tạo trên 300 học viên trong và ngoài nước

GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

 • Tổng Quán Quân Cuộc Thi Cosmo Beauty INCA Malaysia 2018
 • Tổng Quán Quân Cuộc Thi Thẩm Mỹ Quốc Tế Lần 1 IBC 2018 Việt Nam
 • Giải Nhất Mi Thiết Kế Fantasy Cây Nhíp Vàng Taiwan 2018
 • Giải Nhất Mi Màu Volume 6D Thiết Kế Cây Nhíp Vàng Taiwan 2018
 • Giải Nhất Mi Màu Volume 6D Cây Nhíp Vàng Taiwan 2018
 • Giải Ba Cuộc Thi Ảnh Mi Thiết Kế Poster Cây Nhíp Vàng Cấp Bậc Giám Khảo 2018
 • Giải Nhất Mi Màu Volume 6D Thiết Kế – Cuộc Thi Cosmo Nails Beauty INCA Malaysia 2018
 • Giải Nhì Mi Thiết Kế Fantasy – Cuộc Thi Cosmo Nails Beauty INCA Malaysia 2018
 • Giải Nhất Mi Thiết kế Fantasy – Cuộc Thi IBC Lần 1 2018
 • Giải Nhì Mi Volume Màu Cấp Bậc Chuyên Nghiệp – Cuộc Thi IBC Lần 1 2018
 • Giải Tác Phẩm Ảnh Được Bình Chọn Yêu Thích Nhất – Cây Nhíp Vàng 2019

 

Bài: Ngọc Hân