Á khôi Nguyễn Thị Ngọc Mẫn – Đại sứ vẻ đẹp vượt thời gian

Nguyễn Thị Ngọc Mẫn – cái tên lừng lẫy có tầm ảnh hưởng nhất trong cuộc thi Hoa khôi Duyên Dáng Doanh Nhân năm 2015 – người phụ nữ có dáng vóc hoàn hảo và khuôn mặt đẹp như nữ thần được khán giả yêu mến nhất đã được trao giải Á khôi 1 của cuộc thi và vinh dự được trao danh hiệu “Đại sứ vẻ đẹp vượt thời gian”. Sau hai năm đăng quang, Á khôi Ngọc Mẫn càng thêm toả sáng và ghi dấu thêm nhiều thành công hơn nữa.

BÍ QUYẾT CỦA SỰ TOẢ SÁNG
Trong giới kinh doanh khi nhắc tới Ngọc Mẫn, ai cũng không ngớt lời khen tặng dành cho Mẫn bởi vẻ đẹp luôn luôn toả sáng, bí quyết nào vậy?


Mọi người yêu quý Mẫn nên dành lời khen cho Mẫn, Mẫn xin cảm ơn chứ Mẫn bình thường thôi, Mẫn vẫn làm những công việc hàng ngày, dù cuộc sống có thế nào đi nữa thì Mẫn cũng luôn giữ lòng vui, luôn mỉm cười với tất cả. Dù công việc bận rộn thế nào thì hàng ngày Mẫn vẫn dành thời gian cho tập thể thao, làm việc nhà, hàng ngày Mẫn đều thức dậy sớm tụng kinh, niệm phật, hành trì, tu tập theo giáo pháp của Phật đề nuôi dưỡng sự an lạc trong tâm hồn. Và những lúc rảnh, Mẫn vẫn cafe với bạn bè, vẫn giành thời gian đi shoping mua cho mình những trang phục yêu thích, vẫn đi dự những sự kiện của bạn bè, và vẫn chung tay cùng bạn bè làm từ thiện.

Mẫn có thể kể một chút về gia đình Mẫn được không?
Mẫn là con út trong gia đình có bốn anh chị em. Mẫn sinh ra tại Thôn Giáng Đông, Xã Hoà Châu, Huyện Hoà Vang, tỉnh Quảng Nam (nay là thành phố Đà Nẵng) trong những ngày tháng ác liệt nhất của chiến dịch Mậu Thân 1968. Ba Mẫn hi sinh khi Mẫn chưa chào đời, mẹ Mẫn một mình tần tảo nuôi bốn anh chị em Mẫn khôn lớn.

Năm 1980, mẹ chị đưa cả bốn anh chị em Mẫn vào Sài Gòn lập nghiệp. Một mình mẹ Mẫn đã nuôi dạy bốn anh chị em Mẫn từ lúc nhỏ trong khó khăn cũng như lúc đã lớn khôn thuận lợi vì thế Mẫn rất biết ơn mẹ và luôn học theo mẹ. Mẹ Mẫn là người phụ nữ rất mạnh mẽ. Mẫn ảnh hưởng tính cách của mẹ nên Mẫn luôn gánh vác mọi việc của dòng họ, gia đình, Mẫn đã xây nhà thờ tổ, lập giới đàn lớn tại quê hương để cầu siêu cho tổ tiên. Năm 2015 Mẫn đã lập Trai Đàn chuẩn tế bạt độ cho dòng tộc Nguyễn Công và những hương inh nhiều đời nhiều khiếp chưa được siêu thoát, tại quê hương Hòa Vang, Đà Nẵng, việc mà chưa ai trong dòng họ nhưng Mẫn quyết làm và Mẫn đã làm được. Với tư cách là ủy viên ban chấp hành Hội đồng hương Hòa Vang, Hội đồng hương Quảng Nam – Đà Nẵng, Mẫn luôn có những đóng góp tích cực và thiết thực với cộng đồng và quê hương, hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi.

Được biết Mẫn kinh doanh bất động sản và làm các dịch vụ về bất động sản có tiếng ở khu trung tâm, và cũng được biết, Mẫn là người có tiếng là làm việc rất cẩn thận tỉ mỉ?
Đúng. Làm bất cứ việc gì Mẫn đều tính toán hết sức kỹ càng, chắc chắn. Mẫn chỉ làm những việc mà mình cảm thấy trong khả năng của mình có thể đáp ứng được chứ không bao giờ làm việc kiểu năm ăn năm thua, phiêu lưu, mạo hiểm. Mặc dù các căn nhà Mẫn xây lên mục đích chính là để kinh doanh nhưng không vì thế mà chị xây ẩu, xây kém chất lượng. Mỗi khi xây xong một căn nhà mới, Mẫn đều dọn đến ở, trang trí, chăm sóc cho căn nhà hết sức cẩn thận như thể là một nơi mà mình sẽ gắn bó suốt đời. Vì thế, khách hàng đến với Mẫn đều cảm thấy rất hài lòng với thiết kế và kiến trúc căn nhà, các thương vụ cũng được quyết một cách hết sức nhanh chóng.

Mẫn quan niệm công việc là phải tập trung thì mới tốt được, Mẫn chỉ tập trung đầu tư vào các quận ở trung tâm thành phố, xây các căn hộ cao cấp rồi bán lại, tuy giá có cao nhưng thị trường luôn sôi động, dễ bán. Vì thế bạn bè hay khách hàng hễ ai cần thuê nhà hay cần mua nhà là nhớ ngay tới Mẫn.

LÀ TẤM GƯƠNG TỐT CHO CÁC CON NOI THEO


Mẫn có thể nói một chút về hai cô con gái của mình chứ?
Là phụ nữ, dù mình có giỏi đến đâu, có tài sản đến đâu mà con không ngoan thì cũng như là mình chưa có gì, dù gì mình cũng là phụ nữ Á Đông, gia đình có vai trò rất lớn với cuộc đời mình chị ạ. Mẫn rất mừng, rất hạnh phúc, và cảm ơn số phận đã cho Mẫn hai cô con gái đều giỏi và ngoan.

Chắc là Mẫn cũng phải phải dạy dỗ và định hướng rất nhiều thì mới được kết quả vậy chứ?
Đúng vậy chị ạ. Mẫn thường dạy các con, làm bất cứ việc gì cũng phải chú tâm, cần mẫn và cố gắng làm việc đó một cách tốt nhất. Mọi thành công trên đời này đều từ sự cần mẫn mà có, chẳng ai lười biếng mà thành công cả, một vận động viên thể thao hay một nhà khoa học, không chăm chỉ luyện tập, không chăm chỉ làm việc thì có chắp cánh vào cũng không thể thành công được. Và Mẫn phải là tấm gương đầu tiên và là tấm gương hàng ngày cho các con noi theo chị ạ. Mẫn đã luôn làm việc như thế, Mẫn cho các con Mẫn thấy Mẫn là người chịu khó, là một người chưa bao giờ chịu dừng lại, chưa bao giờ chịu khuất phục, làm việc gì phải quyết tâm tới cùng với những gì mình lựa chọn.

Mẫn cũng dạy con Mẫn dù có vất vả dù có tài năng giỏi giang thế nào thì phụ nữ cũng phải biết giữ gìn nhan sắc, giữ gìn vóc dáng. Dù có bận rộn đến đâu cũng phải dành ít nhất nửa tiếng để ngủ trưa để tái tạo sức khoẻ còn làm công việc buổi chiều.

Có lẽ Mẫn dạy thường xuyên, nghiêm khắc nên các con Mẫn đều rất tinh ý, hiểu mẹ và giỏi việc. Con gái đầu của Mẫn nay đã lấy chồng và định cư ở Mỹ. Những ngày con mới sang, nghe con gọi về, Mẫn muốn khóc vì mừng. Mừng vì thành quả dạy dỗ con của mình đã kết quả.
Con Mẫn nói, chưa đi làm vì còn chờ một vài chứng chỉ thì con ở nhà dọn dẹp làm đẹp nhà và nấu ăn cho chồng. Trước khi chị đến phỏng vấn Mẫn là con Mẫn vừa gọi về đấy, con Mẫn nói, “con đã nấu mấy món chè ngon và đang đi bộ mang tới cho các chị em bên tiệm nail của chị chồng”. Con Mẫn nói “bây giờ con đang rảnh mà lại biết nấu đồ ăn ngon thì làm cho các chị em thưởng thức, mai mốt đi làm rồi thì đâu còn thời gian”. Mẫn hỏi, sao con không lái xe đi, đi bộ mệt đấy. Con Mẫn nói còn đang chờ bằng lái xe, chưa có bằng lái thì không nên lái xe. Khi Mẫn hỏi con đi bộ vậy có đau chân không, nó nói “tiệm cách nhà cũng không xa và con đi giày thể thao mẹ đừng lo, ở đây họ đi bộ nhiều lắm, đi bộ giỏi lắm”.
Đúng là hạnh phúc quá chị ạ. Mẫn luôn luôn làm việc gì cũng đúng luật và dạy các con cũng thế. Nay các con hiểu vậy, sống vậy, Mẫn vui lắm. 

Nay công ty của Mẫn vững mạnh, còn mỗi cô gái út, thế Mẫn có tính giao sản nghiệp cho cô gái út không?
Không chị ạ. Con Mẫn rất tự lập, con Mẫn nói, công ty là của mẹ, việc kinh doanh bất động sản là của mẹ, con đam mê thời trang thì con sẽ theo đuổi và tự lập sự nghiệp cho con mẹ đừng lo. Con gái út của Mẫn mới ra trường nhưng cũng đang tự mình kinh doanh thời trang trên mạng. Mẫn cũng rất rạch ròi, đi chơi du lịch ở đâu, nếu cần thì Mẫn cho tiền mua vé máy bay còn lại thì phải tự cân đối công việc tiền bạc rồi hãy đi chơi.

Các con của Mẫn đều đã trưởng thành, Mẫn tôn trọng các ước mơ của các con, các con chọn nghề nào, yêu thích, theo đuổi ước mơ nào mà các con phát huy hết khả năng và các con thấy hạnh phúc thì Mẫn đều ủng hộ.

Cảm ơn Mẫn đã dành thời gian cho buổi trò chuyện này. Chúc Mẫn luôn vui và mạnh khoẻ.

Thực hiện: Hân Hân

Viết một bình luận