Á hậu PHẠM THỊ NGHĨA – VẺ ĐẸP TOẢ SÁNG TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ

Á hậu PHẠM THỊ NGHĨA – VẺ ĐẸP TOẢ SÁNG TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ

Là nữ doanh nhân nổi tiếng bởi vẻ đẹp đoan trang. Chị đang điều hành chuỗi nhà hàng GIÓ CHIỀU danh tiếng tại Hà Nội. Chị là người rất vui vẻ và hòa đồng. Tại cuộc thi Hoa hậu Phụ Nữ Toàn cầu 2018 tại Paris – Pháp vừa qua, chị đã đạt được giải nhì cuộc thi – giải Á hậu 1. Và chị cũng đoạt luôn giải phụ: Người đẹp Khả Ái.  Chúng tôi đã có buổi phỏng vấn chị ngay sau khi chị kết thúc cuộc thi và chuyến du ngoạn châu Âu trở về.

Xin chúc mừng chị, đây hẳn là một hành trình thú vị với cuộc thi hoa hậu vào mùa thu châu Âu. Được biết, chị đang làm việc rất thành công trong ngành nhà hàng. Xin chị cho biết đôi nét về công ty mà chị đã điều hành thành công trong nhiều năm qua?

Vâng. Xin cảm ơn anh chị. Công ty TNHH Gió Chiều của gia đình tôi được thàng lập từ năm 2006 và đến nay đã được 14 năm rồi. Ngay từ lúc ban đầu nhà hàng tôi đã kinh doanh mặt hàng đặc sản cá sông (vì nhà tôi bên cạnh sông Đuống mà). Hiện tại chuỗi nhà hàng của công ty đang  nhận được sự yêu mến của khách hàng. Năm 2013, nhà hàng tôi rất vinh dự được nhận bằng công nhận “Thương Hiệu Tin Dùng Thủ Đô”.

Được biết, chịđã có gia đình và có con, chịcó thể nói đôi nét về gia đình nhỏ của mình, về cha mẹ, anh em được không?

Tôi rất hạnh phúc khi nhắc đến gia đình của mình, bố mẹ chồng là người dân thuyền chài trên sông Đuống, nên bây giờ ông xã đã được thừa hưởng những kinh nghiệm để làm ra những món ăn mang hương vị thuyền chài dân giã từ bố mẹ. Giờ đây anh ấy đang đảm nhận vị trí bếp trưởng cho chính nhà hàng của mình và điều này thật sự rất thuận tiện cho công việc kinh doanh. Chúng tôi cảm thấy thật may mắn các con đều ngoan, yêu thương cha mẹ và gia đình. Nay con trai lớn của chúng tôi đã điều hành một nhà hàng trong chuỗi nhà hàng của gia đình. 

Chị quan điểm thế nào về sự nghiệp của phụ nữ? Chị có bao giờ phải áy náy rằng mình đã dồn nhiều tâm sức cho công việc mà thiếu đi sự quan tâm tới bản thân và gia đình?

Với sự nghiệp của người phụ nữ, theo tôi, tôi đặt vị trí gia đình của mình lên hàng đầu. Một gia đình hạnh phúc thì công việc kinh doanh sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tôi chưa bao giờ cảm thấy áy náy cả. Vì tôi luôn biết cách điều chỉnh và sắp xếp công việc một cách khoa học và dành nhiều thời gian cho gia đình, bên cạnh đó tôi còn dành thời gian chăm sóc bản thân và thời gian làm việc kinh doanh.

Chị nghĩ thế nào về lòng từ tâm trong cuộc sống? Nghĩ gì về cống hiến những việc làm tốt cho cuộc đời?

Trong cuộc sống hiện tại, tôi đã và đang là một người phụ nữ, người mẹ, người vợ rất hạnh phúc và đó là điều cực kì may mắn đối với cá nhân tôi. Bên cạnh đó tôi rất thương cảm cho những chị em phụ nữ có hoàn cảnh éo le, không may mắn, những đứa trẻ mồ côi cha mẹ hay thậm chí là bị bỏ rơi. Với tôi, sống là để chia sẻ yêu thương, tôi vẫn thường đem những món quà nhỏ bé của mình tới những nơi cần giúp đỡ sẻ chia, tôi thường đến  chùa Bồ Đề ở Long Biên gần nơi tôi ở để đóng góp một chút lòng thành của mình để chùa làm từ thiện cho những hoàn cảnh kém may mắn và những đứa trẻ mồ côi hoặc bị bỏ rơi. 

Triết lý sống của chị là gì? Triết lý kinh doanh của chị là gì?

Triết lý sống của tôi đó là mình phải sống thật tốt, phải là một công dân có ích cho xã hội cho gia đình. Triết lý kinh doanh của tôi là phải có tâm trong kinh doanh, chữ tín và sự trung thực được đưa lên hàng đầu.

Những sở thích của chị trong cuộc sống là gì? Chị có thích thể thao không và có chọn cho mình một môn thể thao yêu thích nào không?

Trong cuộc sống, sở thích của tôi đó là muốn cùng chồng đi mua sắm và điều mà cả tôi và các con đều thích đó là được đi du lịch đây đó. Dĩ nhiên là tôi rất thích thể thao. Từ trẻ tôi đã là người năng động và thích thể thao, tôi tham gia tất cả những môn nào tôi thích, nhờ thế mà tôi có vóc dáng và chiều cao. Đến bây giờ vì đã có tuổi rồi nên tôi chuyển sang tập gym và yoga vào mỗi buổi sáng.

Chị đã bao giờ gặp thất bại chưa? Nếu có thì chị đã đối diện và vượt qua như thế nào?

Tôi đã thất bại trong kinh doanh một lần đó là vào năm 2005. Tôi kinh doanh vận tải đường sông tàu thuỷ. Thất bại với công việc kinh doanh vận tải. Vợ chồng tôi chuyển lên bờ làm nhà hàng, vốn ban đầu là bằng không.  Và có nghĩa là tôi vẫn đang mắc nợ do công việc trước còn để lại. Nhưng vợ chồng tôi đã mạnh dạn vay mượn mở một quán bia hơi nhỏ ở nhà và thật không ngờ công việc rất thuận lợi và như bây giờ, tôi đã có 2 nhà hàng uy tín. Tôi nghĩ, trong kinh doanh không thể nào tránh được những thất bại. Nhưng thất bại chỉ là một bài học để mình mạnh mẽ hơn, quan trọng là sau thất bại đừng bao giờ bỏ cuộc, mình phải đối diện với thất bại thì mới thành công được. Tôi nghĩ mình thật sự rất may mắn khi tự học được những bài học kinh doanh từ trong thực tế.

Những ưu điểm nổi bậc nhất của chị?

Ưu điểm của tôi là sự mạnh dạn. Bên cạnh đó ông xã của tôi cũng rất quyết tâm nên “thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”

Chị có thể kể một điều ưng ý nhất về bản thân của chị trong năm qua?

Điều ưng ý nhất của tôi trong năm nay đó là hệ thống nhà hàng hoạt động rất tốt, tôi đã định hướng được công việc cho con trai lớn, giờ đây con trai lớn của chúng tôi đã gánh vác được một phần công việc của bố mẹ, cháu điều hành rất tốt nhà hàng Gió Chiều ở Bắc Ninh.

Sau đăng quang thường các hoa hậu sẽ làm từ thiện hoặc có chiến dịch truyền thông quảng cáo cho bản thân, vậy chị có dự định gì cho mình vậy?

Hiện tại, tôi đã và đang làm công việc thiện nguyện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi sống tại chùa Bồ Đề. Giờ đây khi đã là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Toàn cầu, tôi nghĩ mình càng phải dành thời gian cho từ thiện hơn, vì chia sẻ yêu thương đi là điều hạnh phúc của tôi. Và tôi cũng phải cố gắng làm tốt hơn nữa công việc kinh doanh của mình để công ty phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới thì mới giúp người giúp đời được tốt hơn.

Cảm ơn chị, chúc chị luôn vui, luôn mạnh khoẻ, luôn hạnh phúc và thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *