Á HẬU MRS. UNIVERSE ENTREPRENEUR 2019 JULIA NGUYỄN – Tôi muốn đánh thức sự nữ tính để giữ gìn thành công và hạnh phúc

Á HẬU MRS. UNIVERSE ENTREPRENEUR 2019 JULIA NGUYỄN – Tôi muốn đánh thức sự nữ tính để giữ gìn thành công và hạnh phúc

Có duyên gặp gỡ và trò chuyện cùng Á Hậu Julia Nguyễn, thật không khỏi bất ngờ khi biết đằng sau giọng nói với phát âm rất chuẩn lại là một cô gái đến từ miền sơn cước Tuyên Quang. Cùng phỏng vấn người đẹp xứ Tuyên và hiểu hơn về câu nói mà dân gian luôn truyền tụng “chè Thái, gái Tuyên” nhé.

Chúc mừng Julia Nguyễn đã đăng quang Á Hậu 1 trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn Cầu 2019 tổ chức tại Malaysia. Julia có thể chia sẻ đôi điều về bản thân và cuộc sống cùng độc giả được không?

Xin gửi lời chào yêu thương nhất đến toàn thể độc giả Global Woman. Julia tên thật là Nguyễn Hương Lan, tôi sinh ra và lớn lên ở Tuyên Quang, từ vùng núi xuống Hà Nội học Đại học, đến nay cũng đã gần 20 năm định cư cùng gia đình tại Thủ đô. Hiện tại, ngoài công việc quản lý kinh doanh của một Tập đoàn giáo dục với hệ thống chuỗi phát triển trên cả nước, tôi còn theo đuổi đam mê riêng của mình trong vai trò một Diễn giả khoá học Thức tỉnh Tính nữ, giảng viên về Thiền định, tư vấn trị liệu chữa lành cảm xúc và năng lượng…

"Sau nhiều năm chia sẻ và tư vấn với học viên là nữ giới, tôi nhận thấy phụ nữ Việt Nam thời hiện đại cũng vẫn chịu ảnh hưởng từ các bà, các mẹ ngày xưa. Họ thường hy sinh, nhẫn nhịn, kìm nén cảm xúc, che giấu tổn thương, tỏ ra mạnh mẽ hơn để tự bảo vệ chính mình."  JULIA NGUYỄN

Nghề diễn giả hiện nay đang là một nghề hot, nhưng chỉ một số rất ít người có thể đảm nhiệm. Bởi phải hội tụ không chỉ về sự tự tin, nghệ thuật diễn đạt mà cần có trí tuệ, tố chất, kỹ năng,… Bước vào lĩnh vực này, Julia có những thuận lợi và khó khăn gì?

Tôi dường như không chọn nghề, mà việc trở thành một diễn giả đến với tôi một cách rất thuận tự nhiên. Giống như khi một nhạc sĩ đầy xúc cảm đang sáng tác một bài hát mới rồi cứ thế cất lên lời hát đó một cách ngẫu hứng và đam mê vậy. Nghĩ về thuận lợi của nghề diễn giả, với tôi nghề là cả hành trình sống và trưởng thành của chính mình. Ngành học Mỹ thuật mà tôi được đào tạo đại học chính quy cho tôi kiến thức để nhận biết về thẩm mỹ, về cái đẹp, sự sáng tạo không chỉ trong tạo hình hay màu sắc mà là cả sắc màu cuộc sống. Tôi học được sự tinh tế và tiên phong trong công việc truyền thông mình đã từng phụ trách. Tôi rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp qua các mảng công việc từng liên quan đến tiếp xúc khách hàng. Thường xuyên trong vai trò MC dẫn các chương trình hội nghị hội thảo của doanh nghiệp hay những sự kiện cộng đồng của CLB Phụ nữ Đẹp nơi tôi là Phó chủ tịch, cho tôi kinh nghiệm về diễn thuyết trước công chúng và quản trị sân khấu. Và, chính những khó khăn, thử thách đến trong cuộc sống mới thực sự mang đến những bài học, kinh nghiệm quý giá nhất để mỗi khi vượt qua, tôi lại được mở rộng tầm mắt, đủ sự quan sát, học hỏi, đúc rút, rèn dũa tôi luyện bản thân mình ngày một trưởng thành để tạo nên phiên bản chính tôi ngày hôm nay. Tôi chưa từng xem việc truyền cảm hứng cho mọi người là “nghề”, tôi không đặt mục tiêu gì khi ở vai trò diễn giả, nên tôi không thấy có gì khó khăn trong hành trình này. Tôi cũng được gia đình hoàn toàn hoan nghênh và động viên trong mọi hành trình, đó chính là nguồn cảm hứng lớn nhất dành cho tôi để luôn sống trong đam mê của mình.

Gia đình, các chị em, học viên thân thiết đến chúc mừng Julia Nguyễn trong buổi Thanks Party của cô sau đăng quang.

Có thể thấy, trở thành một diễn giả là một chữ “duyên” đến với Julia rất tự nhiên vậy. Đến giờ, khi nhắc đến “Tính nữ” là mọi người đều biết đến “cô Julia” với phương pháp và khả năng giúp các chị em phụ nữ cùng thức tỉnh và chuyển hoá. Động lực nào đã khiến Julia mong muốn chữa lành tâm hồn cho phụ nữ?

Sau nhiều năm chia sẻ và tư vấn với học viên là nữ giới, tôi nhận thấy phụ nữ Việt Nam thời hiện đại cũng vẫn chịu ảnh hưởng từ các bà, các mẹ ngày xưa. Họ thường hy sinh, nhẫn nhịn, kìm nén cảm xúc, che giấu tổn thương, tỏ ra mạnh mẽ hơn để tự bảo vệ chính mình. Điều này sẽ khiến chúng ta dần mất kết nối với bên trong bản thể, quên mất mình thực sự là ai, mình muốn điều gì, mải tự bảo vệ, chống đỡ mà giấu đi vẻ đẹp sinh động, tươi nguyên giàu cảm xúc của mình. Nếu tất cả họ, được hàn gắn từng vết thương tinh thần, được chữa lành từng ký ức, được đắm mình trong những trải nghiệm thức tỉnh tính nữ, thức tỉnh tình yêu và sự an yên bên trong, thì cuộc sống của họ sẽ được tái sinh. Đó là động lực, cũng là niềm đam mê trong sứ mệnh thức tỉnh tính nữ của tôi.

Julia có nhắc đến các thuật ngữ “trị liệu tâm hồn”, “chữa lành cảm xúc”… đó phải chăng là các phương pháp trị liệu còn rất mới tại Việt Nam?

Phương pháp này không mới nhưng ngày nay với sự phát triển của khoa học tâm thức và năng lượng, chúng ta có được cơ hội tiếp cận trị liệu sâu sắc và mỗi một người đều có thể trở thành bác sĩ tâm hồn của chính mình. Bên cạnh đó, chính sự phát triển của xã hội làm cho con người ngày nay thường xuyên bị áp lực, căng thẳng, mệt mỏi nhẹ thì dẫn đến bế tắc trong cuộc sống cùng cảm giác chán chường, tuyệt vọng nặng thì bị trầm cảm, tâm bệnh… Dẫn đến mất hết phương hướng trong cuộc sống, mất đi các cơ hội thành công cho bản thân và ảnh hưởng đến mọi người xung quanh nhất là người thân bằng năng lượng xấu.

Hình dung như chúng ta được bác sĩ báo kết quả là đau dạ dày. Trước tiên, ta thường vội vã nghĩ ngay đến thuốc. Uống thuốc vào, cơ thể vật lý của ta cảm thấy dễ chịu liền! Kế đến, ta bắt đầu tìm hiểu chế độ ăn uống thế nào là đúng đắn và phù hợp, trí tuệ nhận biết và điều khiển hành động ăn uống có chọn lọc. Sức khoẻ của bạn có thể cải thiện khá hơn, nhưng bệnh thường tái đi tái có thể nguy hiểm hoặc biến dạng ra những vấn đề khác. Bởi ít ai dành thời gian để lắng nghe, cảm nhận từng bộ phận cơ thể, đủ lâu để thấu hiểu nguyên nhân tại sao mình lại đau bao tử.

Mỗi khi bộ phận nào trên cơ thể xuất hiện cơn đau, thì đó là những thông điệp nhắc nhở nơi đó chưa có tình thương và trí tuệ chăm sóc. Các phương pháp trị liệu tâm hồn, chữa lành cảm xúc và năng lượng là một bộ môn khoa học về chữa lành tự nhiên. Đau dạ dày, về mặt năng lượng, đó là biểu hiện của việc bạn đã tích tụ những cảm xúc tức giận, kiêu hãnh kéo dài, hay khó khăn trong việc tiêu hoá cảm xúc từ một hay những biến cố từng xảy ra trong ký ức. Phương pháp tìm về ký ức để nhìn nhận lại điều gì thực sự xảy ra với năng lượng của mình để thanh tẩy và chuyển hoá là cách đối diện trực tiếp với nguyên nhân gốc rễ. Khi chuyển hoá xong, bạn có những nhận thức mới mẻ, trạng thái tinh thần cao hơn là lúc bạn không còn nữa những cơn đau.

Tính nữ được Julia áp dụng như thế nào trong cuộc sống gia đình? Lời khuyên của Julia dành cho những người vợ trẻ hiện nay?

Chúng ta biết, đàn ông là đại diện tư duy, sự logic, đàn bà là đại diện cảm xúc và trực giác. Vợ chồng tôi cùng ứng dụng những ưu điểm của mỗi người vào việc nuôi dạy con cái. Chồng tôi, anh ấy có am hiểu, sáng suốt và kiên định hơn, thường đảm nhận chính vai trò dạy dỗ khuyên bảo con cái. Còn tôi, nhạy cảm và sống động, tôi dành cho con sự hiện diện, với tình yêu vô điều kiện của người mẹ. Tôi chỉ cho con cách cảm nhận cuộc sống, cách hành xử với tràn đầy tình yêu thương và lòng biết ơn. Các con nhận được cả trí tuệ và tình yêu thương từ ba và mẹ. Chúng tôi hay bất kỳ bậc người cha, người mẹ nào cũng luôn làm tốt hơn khi ở vai trò đúng với lợi thế được quy định sẵn trong giới tính của mình. 

Hiểu về Tính Nam, Tính Nữ là cách để chúng ta hiểu bản thân, hiểu người bạn đời để không những chung sống thuận hoà mà còn phát huy được hết vai trò thế mạnh của mỗi người, vun đắp cho cuộc hôn nhân viên mãn, gia đình hạnh phúc. Những người vợ, người mẹ ở mọi lứa tuổi càng nên tìm hiểu về Tính Nam, Tính Nữ và ứng dụng trong hôn nhân cũng như trong cuộc sống, không còn những tranh cãi hay hiểu lầm trách cứ, cuộc sống gia đình sẽ hoà hợp và mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

Cảm ơn Julia đã dành thời gian cho buổi trò chuyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *